16 พ.ค. นี้ ไทยพีบีเอส ชวนร่วมมหกรรม “ปลุกกรุงเทพฯ เปลี่ยนเมืองใหญ่ เลือกตั้งผู้ว่าฯ 65”

“รวมพลังกำหนดอนาคตเมือง ร่วมสร้างนโยบาย เปลี่ยนเมืองใหญ่” ไทยพีบีเอส จับมือ เครือข่าย ปลุกกรุงเทพฯ กว่า 80 องค์กร ชวนนับถอยหลังเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตรียมรวมพลังสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ใน มหกรรม “ปลุกกรุงเทพฯ เปลี่ยนเมืองใหญ่ เลือกตั้งผู้ว่าฯ 65” ร่วมกำหนดอนาคตเมือง

โดยระดมเสียงของประชาชนและข้อเสนอเชิงนโยบาย ไปสู่ผู้ชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ ในการแสดงวิสัยทัศน์และรับนโยบาย สู่การเปลี่ยนแปลงเมืองใหญ่ ในวันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 ณ คอนเวนชัน ฮอลล์ ไทยพีบีเอส พร้อมรับชมการถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป ผ่านทุกแพลตฟอร์มจากไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และร่วมถ่ายทอดสดทาง LINE TODAY

 

นับว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ในการรวมพลังคนกรุงเทพฯ เพื่อ “กำหนดอนาคตเมือง” จากเสียงของประชาชน ผ่าน “เครือข่ายปลุกกรุงเทพฯ” ในมหกรรมฯ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ โดย ไทยพีบีเอส เปิดพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ “กำแพงนโยบายสาธารณะ” ที่รวบรวมและกลั่นกรองเสียงของประชาชน จนเป็นข้อเสนอเชิงนโยบาย ว่าจะเปลี่ยนเมืองใหญ่ให้เป็นเมืองในฝันของประชาชนได้อย่างไรบ้าง

ผ่านเมือง 6 แบบ คือ เมืองน่าอยู่ เมืองปลอดภัย เมืองทันสมัย เมืองเป็นธรรม เมืองสร้างสรรค์ และ เมืองมีส่วนร่วม ซึ่งในเวลา 16.30 น. จะเป็น รายการพิเศษ ระดมเสียงเครือข่ายปลุกกรุงเทพฯ ก่อนส่งต่อเป็นข้อเสนอนโยบายและคำถามสำคัญแทนใจคนกรุง ใน “เวทีประชันวิสัยทัศน์” ต่อไป

สำหรับ “เวทีประชันวิสัยทัศน์” ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลต์สำคัญในครั้งนี้ ที่จะได้เห็นผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. มาแสดงวิสัยทัศน์และตอบคำถามที่กลั่นกรองจากตัวแทนภาคีเครือข่าย ประชาชนในนามเครือข่ายปลุกกรุงเทพฯ และมารับ “สมุดปกขาว : ข้อเสนอนโยบายภาคประชาชน” ซึ่งมาจากเสียงสะท้อนของคนกรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างแท้จริง เพื่อนำไปร่วมออกแบบพัฒนาเมือง ให้ตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนได้ตรงจุด

มาร่วมติดตามว่า ผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. ท่านใดจะมาร่วม “เวทีประชันวิสัยทัศน์” และรับข้อเสนอนโยบายภาคประชาชนครั้งนี้ กับมหกรรม “ปลุกกรุงเทพฯ เปลี่ยนเมืองใหญ่ เลือกตั้งผู้ว่าฯ 65” ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 16.30 – 19.15 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และช่องทางออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน