16 พ.ค. นี้! ไทยพีบีเอสจัดเวทีดีเบตครั้งสำคัญ ประชันวิสัยทัศน์ผู้สมัคร ชิงคะแนนโค้งสุดท้าย

นับเวลาถอยหลังเข้าสู่การเลือกตั้งผู้ว่าฯ คนใหม่ ครั้งสำคัญในรอบ 9 ปี ที่ประชาชนคนกรุงเทพฯ มีโอกาสที่จะใช้สิทธิ์ ไทยพีบีเอส เล็งเห็นถึงกระบวนการเลือกสรรในการนำเสนอนโยบายและความเป็นไปได้ที่ผู้ว่าฯ คนใหม่ จะทำให้กับคนกรุงเทพฯ และในฐานะสื่อสาธารณะ พร้อมเป็นสื่อกลางส่งต่อเสียงของประชาชนไปสู่ว่าที่ผู้ว่าฯ คนต่อไป

ไทยพีบีเอส จึงจับมือผนึกกำลัง “เครือข่ายปลุกกรุงเทพฯ” มากกว่า 80 เครือข่าย มาร่วมในแคมเปญ “ปลุกกรุงเทพฯ เปลี่ยนเมืองใหญ่ เลือกตั้งผู้ว่าฯ 65” โดยเปิดพื้นที่ให้ประชาชนและคนรุ่นใหม่ ร่วมส่งเสียงเปลี่ยนสนามการเมืองการเลือกตั้ง และรวมพลังกำหนดอนาคต ผ่านเวที Bangkok Active : ฟังเสียงกรุงเทพฯ

โดยจัดเวที 6 ครั้งต่อเนื่อง เพื่อระดมข้อเสนอเชิงนโยบาย รับฟังวิสัยทัศน์ของผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พร้อมสะท้อนภาพฝันของเมืองทั้ง 6 ลักษณะที่ประชาชนอยากเห็น ได้แก่ เมืองน่าอยู่ เมืองปลอดภัย เมืองทันสมัย เมืองเป็นธรรม เมืองสร้างสรรค์ และเมืองการมีส่วนร่วม โดยทุกคำถาม ทุกเสียงของประชาชน จะถูกกลั่นกรองเป็นข้อเสนอเชิงนโยบาย และส่งต่อไปสู่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. บนเวทีดีเบต ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2565 เพื่อประชันวิสัยทัศน์โค้งสุดท้าย

รศ.ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการ ส.ส.ท. เผยว่า

ที่ผ่านมา ไทยพีบีเอสพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการเชื่อมเครือข่ายปลุกกรุงเทพฯ อย่างเต็มที่กับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จึงเกิดเป็นเวทีครั้งสำคัญ ในการเปิดพื้นที่ให้ทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมในเวทีที่รับฟังข้อเสนอที่มาจากเสียงของประชาชนในแต่ละพื้นที่อย่างแท้จริง และหวังว่าผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พร้อมที่จะรับฟัง นำเสียงของประชาชนไปร่วมพัฒนาต่อไป

16 พ.ค. 65 ห้ามพลาด ! ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ติดตามชมถ่ายทอดสด “เวทีประชันวิสัยทัศน์” ณ ลานกิจกรรม (Amphitheater) บริเวณชั้น LG สยามสแควร์วัน กับ ผู้สมัครผู้ว่าฯ ที่จะมาในโค้งสุดท้าย เพื่อประชันนโยบายและวิสัยทัศน์ก่อนการเลือกตั้ง ดำเนินรายการโดย เทพชัย หย่อง, ก่อเขต จันทเลิศลักษณ์, วิภาพร วัฒนวิทย์ และ ธีร์วัฒน์ ชูรัตน์

 

นอกจากเวทีประชันวิสัยทัศน์แล้ว ไทยพีบีเอส ยังได้จัดพื้นที่การมีส่วนร่วม กับ มหกรรม “ปลุกกรุงเทพฯ เปลี่ยนเมืองใหญ่ เลือกตั้งผู้ว่าฯ 65” หรือ Bangkok Active Festival ณ ลานจอดรถสยามสแควร์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป โดยภายในพื้นที่งานพบกับ “ตลาดนัดนโยบาย” ชวนคนเมืองร่วมกิจกรรมกับ 6 เมืองในฝัน ได้แก่ เมืองน่าอยู่ เมืองปลอดภัย เมืองทันสมัย เมืองเป็นธรรม เมืองสร้างสรรค์ และเมืองการมีส่วนร่วม จากเครือข่ายปลุกกรุงเทพฯ ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 15.00 – 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

อนาคตกรุงเทพฯ กำหนดได้ ติดตามชมและมีส่วนร่วมกับ “ปลุกกรุงเทพฯ เปลี่ยนเมืองใหญ่ เลือกตั้งผู้ว่าฯ 65” ไปด้วยกัน ผ่านทุกแพลตฟอร์ม

  • ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3
  • เว็บไซต์ “ปลุกกรุงเทพฯ เปลี่ยนเมืองใหญ่ เลือกตั้งผู้ว่าฯ 65” : www.thaipbs.or.th/BKKelection65
  • เว็บไซต์หลัก : www.ThaiPBS.or.th
  • Facebook : @ThaiPBS
  • Youtube : ThaiPBS
  • LINE : @ThaiPBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน