“ละครปลายจวัก” คว้ารางวัล “บทละครโทรทัศน์ดีเด่น” โทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 35

“ละครปลายจวัก” ขององค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือไทยพีบีเอส ได้รับรางวัล “บทละครโทรทัศน์ดีเด่น” โดย คุณทิพย์ธิดา ศรัทธาทิพย์ (ปราณประมูล) ในงานประกาศรางวัล โทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 35 ประจำปี 2563 จัดโดยชมรมส่งเสริมโทรทัศน์ มูลนิธิจำนง รังสิกุล ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรมและกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เมื่อวันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564

รางวัล “บทละครโทรทัศน์ดีเด่น” : คุณทิพย์ธิดา ศรัทธาทิพย์ (ปราณประมูล)

 

 

โดยในปีนี้เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด–19 จึงมีการปรับรูปแบบพิธีประกาศรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2563 จำนวน 19 ประเภทรางวัล ภายใต้แนวคิด “ร่วมร้อยดวงใจ สู่วิถีใหม่คนทีวี” และจัดส่งโล่รางวัลให้กับผู้ที่ได้รับรางวัลในภายหลังงานประกาศผลรางวัล

สำหรับ “ละครปลายจวัก” เป็นละครที่ออกอากาศทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 ช่วงปลายปี 2562 – 2563 โดยนำเสนอวัฒนธรรมอาหารไทยที่มีอัตลักษณ์อันวิจิตร สะท้อนวิถีชีวิตในยุคสมัยตามประวัติศาสตร์ สอดแทรกความสนุกที่เล่าผ่านชะตาชีวิตของตัวละครและบริบทสังคมในสมัยรัชกาลที่ 5 นำแสดงโดย เต๋า - เศรษฐพงศ์ เพียงพอ, ฟาง - ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์, เนสท์ - นิศาชล สิ่วไธสง และ สายลับ - วีระชัย ขวัญอำไพพันธุ์

 

“ละครปลายจวัก” ยังเคยได้รับรางวัล “สื่อสารมวลชนดีเด่น ด้านการคุ้มครองสิทธิและส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ ประเภทละครโทรทัศน์” เนื่องในวันสตรีสากล ประจำปี 2564 เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา และรางวัล “สื่อสร้างสรรค์คุณธรรมอวอร์ด ประจำปี 2563 ประเภทละคร” เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมาอีกด้วย

สามารถติดตามชม “ละครปลายจวัก” อีกครั้ง ได้ทาง www.thaipbs.or.th/PlaiJaWak และ www.VIPA.me

ไทยพีบีเอสและทีมงานทุกคน ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

ผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2563

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน