ละครปลายจวัก–รายการท้าให้อ่าน The Reading Hero รับรางวัลสื่อสร้างสรรค์คุณธรรมอวอร์ด ปี 2563

วันที่ 27 สิงหาคม 2564 ผลงานละคร “ปลายจวัก” และรายการ “ท้าให้อ่าน The Reading Hero” ขององค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส ได้รับคัดเลือกให้รับ รางวัลสื่อสร้างสรรค์คุณธรรมอวอร์ด ปี 2563 ในงานประกาศผลรางวัลสื่อสร้างสรรค์คุณธรรมอวอร์ด ปี 2563 จัดโดยศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) ร่วมกับ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และ กระทรวงวัฒนธรรม ผ่านระบบ virtual live ทาง Nationalmoralassembly.com เพื่อเป็นการประกาศยกย่องให้รางวัลบุคคล หน่วยงานที่ผลิตและนำแง่มุมที่เกี่ยวข้องด้านคุณธรรมที่ส่งผลกระทบต่อจิตสำนักและเกิดประโยชน์ส่วนรวมอย่างกว้างขวางมาเผยแพร่ ขยายผลในสื่อรูปแบบต่าง ๆ ให้ประชาชนทุกช่วงวัยได้รับรู้ เข้าใจ และเกิดแรงบันดาลใจในการทำความดีด้านต่าง ๆ

 

สำหรับละคร “ปลายจวัก” ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลสื่อสร้างสรรค์คุณธรรมอวอร์ด ปี 2563 ประเภทละคร โดยเป็นละครที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับ “เสน่ห์ปลายจวัก เอกลักษณ์ตำรับไทย” นำเสนอวัฒนธรรมอาหารไทยที่มีอัตลักษณ์อันวิจิตร สะท้อนวิถีชีวิตในยุคสมัยตามประวัติศาสตร์ สอดแทรกความสนุกที่เล่าผ่านชะตาชีวิตของตัวละครและบริบทสังคมในสมัยรัชกาลที่ 5 นำแสดงโดย เต๋า - เศรษฐพงศ์ เพียงพอ, ฟาง - ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์, เนสท์ - นิศาชล สิ่วไธสง และ สายลับ - วีระชัย ขวัญอำไพพันธุ์

 

ด้านรายการ “ท้าให้อ่าน The Reading Hero” ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ประเภทรายการโทรทัศน์ โดยรายการ “ท้าให้อ่าน The Reading Hero” เป็นรายการที่จะชวนเด็กและเยาวชนออกตะลุยโลกกว้างไปกับคู่หูฮีโร่นักอ่าน พร้อมกับการไขปริศนาน่ารู้ของแต่ละสถานที่ ผ่านการตอบคำถามทุกสัปดาห์ โดยออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 07.40 - 08.00 น.

  • รับชมรายการท้าให้อ่าน The Reading Hero ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Read

นอกจากนี้ ยังมีผลงานจากไทยพีบีเอส จำนวน 4 ผลงาน ที่ได้รับเกียรติบัตรโครงการสื่อสร้างคุณธรรม อวอร์ดปี 2563 ได้แก่

ไทยพีบีเอสและทีมงานทุกคน ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

ประกาศรายชื่อผลงานที่ได้รับการคัดเลือกสื่อสร้างสรรค์คุณธรรมอวอร์ด ภายใต้โครงการสื่อสร้างสรรค์คุณธรรมอวอร์ดปี 2563

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน