ไทยพีบีเอสปรับผังใหญ่ไตรมาส 3 ขยายฐานกลุ่มคนดูข่าวและรายการด้วยสาระ+สนุก เริ่ม 4 กรกฎาคมนี้

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ก้าวสู่ไตรมาส 3 ของปี 2559 ด้วยการปรับผังรายการครั้งใหญ่ คาดขยายฐานผู้ชมผ่านแนวคิด สาระ+สนุก ปรับการนำเสนอข่าวทั้งเช้าและค่ำให้เข้าถึงทั้งกลุ่มคนเมืองและชนบท เน้นเกาะติดทุกสถานการณ์ข่าวทุกภูมิภาคทั่วไทย ด้านรายการจัดผังเจาะกลุ่มเป้าหมายชัดเจน ขึ้น 5 รายการใหม่เน้นสาระสนุกลงจอช่วง Prime Time 21.00 – 22.00 น. เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ชม เริ่ม 4 กรกฎาคม นี้

 

การปรับผังรายการใหม่ครั้งนี้ นายกฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้อำนวยการ ส.ส.ท. (สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส) กล่าวว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่คนดูต้องการเนื้อหาสาระที่ดีและสร้างการเปลี่ยนแปลงจะเปิดดูช่องไทยพีบีเอส แต่หากต้องการดูเพื่อความบันเทิงอาจไม่ได้นึกถึงเรา ไทยพีบีเอสในวันนี้จึงปรับปรุงข่าวและรายการของเราใหม่

โดยการปรุงรายการของไทยพีบีเอสให้มีรสชาติถูกปากกับคนที่จะบริโภคสื่อได้ง่ายขึ้นแต่ยังคงสาระไว้เหมือนเดิม และเพิ่มเติมสีสันและความสนุกเข้ามา ภายใต้ แนวคิด “สาระ+สนุก” ซึ่งจะทำให้ไทยพีบีเอสขยายฐานกลุ่มผู้ชมได้มากยิ่งขึ้น โดยในไตรมาส 3 ของปี 2559 ไทยพีบีเอสมีการปรับสัดส่วนรายการใหม่

โดยสัดส่วนข่าวและรายการข่าวคิดเป็น 48.63% สาระบันเทิงและสารประโยชน์ปรับเพิ่มขึ้นจากเดิม 43.27% เป็น 51.37% แต่อย่างไรก็ตามตัวเนื้อหาหรือตัวคอนเทนต์ของไทยพีบีเอสทุกรายการ ต้องเกิดประโยชน์ สร้างแรงบันดาลใจหรือสร้างให้เกิดความเปลี่ยนแปลงได้จริงในระดับบุคคลและสังคม ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของการทำสื่อสาธารณะ” 

เวลา 05.00 – 08.30 น.

เริ่มต้นวันด้วยวาไรตี้ข่าวโฉมใหม่ "วันใหม่ไทยพีบีเอส" ครบเครื่องทั้งข่าวและสาระประโยชน์ หลากหลายเรื่องราวในยามเช้าที่คุณต้องรู้ก่อนออกจากบ้านไม่ว่าจะเป็น เรื่องราวสุขภาพใกล้ตัว, เช็คราคาสินค้าหน้าแผงในตลาดสด, ตรวจสอบสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ที่ลงพื้นที่เจาะลึกทุกตรอกซอกซอย, วิเคราะห์คลิปดังจากโลกออนไลน์, เส้นทาง “ลงทุนทำกิน” ที่ตอบทุกเรื่องเศรษฐกิจใกล้ตัว ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.00 – 08.30 น. 

เวลา 09.00 – 11.15 น.

ช่วงเวลาของผู้หญิงกับรายการ "นารีกระจ่าง" ครั้งแรกของการรวมตัวกันของผู้หญิงเก่งทั้ง 5 คน จากหลากหลายประสบการณ์ชีวิต ได๋แก่ ไดอาน่า, ฮาน่า จักรพงษ์, ดี้ ชนานา, ชมพู่ ธัณย์สิตา(ก่อนบ่าย) และฮาย อาภาพร นครสวรรค์ ที่จะมาอัพเดทเรื่องราว ค้นหาคำตอบทุกข้อสงสัยเรื่องผู้หญิง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 11.15 น. 

เวลา 18.20 – 20.15 น.

ข่าวค่ำ "มิติใหม่ทั่วไทย" ภายใต้แนวคิด มิติใหม่ทั่วไทยด้วยการรายงานและวิเคราะห์ข่าวที่เข้มข้นหลากหลาย ครอบคลุมทุกภูมิภาค เสริมทัพด้วยช่วง “ภาษาหน้าจอ” ให้คุณสนุกกับคำศัพท์ยอดฮิต ให้ชีวิตทันโลก และเพิ่มความใกล้ชิดกับผู้ชมด้วยเมนูพิเศษที่คัดสรรมาจากทุกภูมิภาคกับช่วง “ตะลุยทั่วไทย” และช่วง “พลิกปมข่าว” ที่จะเปิดประเด็นที่อยู่ในความสนใจของสังคม วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.20 – 20.15 น. และ วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 19.00 – 20.10 น.เวลา 20.15 – 21.00 น.

ช่วงเวลาของครอบครัว 20.15 – 21.00 น. ไทยพีบีเอสยังคงตอกย้ำรายการที่กระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว กับรายการเรียลลิตี้ "สู้เพื่อฝันกันทั้งบ้าน My Homemade Show" ผ่านการโชว์ร้องเพลงของสมาชิกในครอบครัวเพื่อสร้างฝันร่วมกันทั้งบ้าน ให้กลับคืนสู่บรรยากาศแห่งความรัก ความผูกพัน และความฝันของครอบครัว ดำเนินรายการโดย วิลลี่ แมคอินทอช 

เวลา 21.00 – 22.00 น.

สำหรับ ช่วงไพร์มไทม์ไทยพีบีเอส พบกับกลุ่มรายการ “สาระสนุก” ตั้งแต่วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 21.00 – 22.00 น. ยกทัพพิธีกรชื่อดังเริ่มด้วย

  • วันจันทร์ “วันเด็กแห่งชาติ” รายการโชว์ความสามารถเด็กในแบบไม่ธรรมดา ผลักดันความสามารถให้เด็กมีความเก่งตามแบบธรรมชาติ ในแบบที่ผู้ใหญ่ดูแล้วจะต้องอึ้ง ดำเนินรายการโดย เปิ้ล นาคร ศิลาชัย

  • วันอังคาร “รี เวดดิ้ง” ครั้งแรกของ แสตมป์ อภิวัชร์ ในฐานะพิธีกรรายการ ร่วมกับ พ่ออี๊ด สุประวัติ กับเรียลลิตี้ถ่ายทอดเส้นทางของชีวิตคู่ ในคอนเซ็ปต์ แต่งอีกครั้ง ยังเป็นเธอ

  • วันพุธ “เชฟชนเชฟ” การแข่งขันทำอาหารของเชฟชื่อดังสามคน เพื่อค้นหาสุดยอดเชฟ ที่จะนำวัตถุดิบที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละชุมชนมาปรุงเมนูด้วยสูตรพิเศษ ให้ทุกเมนูมีความหมายเกินกว่าคำว่าอร่อย ดำเนินรายการโดย น็อต อัครณัฐ และ เป็กกี้ ศรีธัญญา

  • วันพฤหัสบดี “คนละดาวเดียวกัน” รายการเกมโชว์ที่จะมาถกเถียงถึงเรื่องราวของหญิง – ชาย ที่คิดต่างกัน ซึ่งจะช่วยคุณเข้าใจและออกแบบชีวิต “อยู่ต่างดาว คิดต่างได้ เข้าใจกัน” ดำเนินรายการโดย บอย พิษณุ และ,ซานิ นิภาภรณ์
  • วันศุกร์ “นักผจญเพลง” รายการที่บอกเล่าผ่านท่วงทำนองผ่านเรื่องราวของดนตรีในมุมที่แตกต่าง ดำเนินรายการโดย เอ อนุรักษ์ 

เวลา 23.00 – 00.00 น.

ปิดท้ายด้วย ช่วงเวลาเอาใจวัยรุ่น “ไอเฮียยู ฟังอยู่ รู้ยัง?” พูดคุยปัญหาวัยรุ่นแบบสดๆ กับ 5 พิธีกรชื่อดัง ดีเจนุ้ย ธนวัฒน์,แอนดี้ เขมพิมุก,แจ็ค ไรเดอร์,อ้อน ลัคนา,เต๋อ รัฐนันท์ กับทุกเรื่องที่ “ใครไม่ฟัง เราฟัง” วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 23.00 - 00.00 น.

 

ติดตามทัพรายการใหม่ใหม่ไตรมาส 3 เติมสีสันให้สาระ 
ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ทางไทยพีบีเอส เริ่ม 4 กรกฎาคม นี้

www.thaipbs.or.th/NewProgram

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน