ไทยพีบีเอส ร่วมกับ จูเวไนล์ ถือฤกษ์ดีบวงสรวงละคร "กล้าทะเล"

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส ร่วมกับ บริษัท จูเวไนล์ จำกัด โดยมี ดวงตา ดีชัยฤทธิโชติ ผู้จัดการฝ่ายรายการละคร ไทยพีบีเอส และ ผู้กำกับฯ ฝีมือดี วิรดา คูหาวันต์ แห่ง บริษัท จูเวไนล์ จำกัด พร้อมด้วยทีมนักแสดงและทีมงาน ถือฤกษ์ดีเวลา 10.09 น. วันที่ 16 มิถุนายน 2567 บวงสรวงละครไทยพีบีเอส "กล้าทะเล" ณ โรงเรียนวัดทางหลวง


สำหรับละคร "กล้าทะเล" เป็นละครที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบทประพันธ์เรื่อง "คนกล้าทะเล" ของ ฐานวดี สถิตยุทธการ ซึ่งได้ถูกนำมาพัฒนาต่อยอดด้วยการลงพื้นที่เก็บข้อมูลจากบุคคลจริงในสถานที่จริงในปัจจุบัน และมีการเพิ่มเติมเรื่องราวการผจญภัยของตัวละครให้เกิดความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น จนกลายเป็นบทโทรทัศน์เรื่อง "กล้าทะเล" โดยผู้กำกับ วิรดา คูหาวันต์ ร่วมกับ ปรีดิ์ แพศย์ตระกูล และ เสฏฐวุฒิ อินบุญ

"กล้าทะเล" เป็นเรื่องราวของตัวละคร "กะเอ้" รับบทโดย ภีม "ณัฐภัทร ประภานน" ชายหนุ่มชาวมอแกน ที่จะถ่ายทอดวิถีชีวิตของคนมอแกน ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา ในปัจจุบัน ผ่านเรื่องการวิ่งหนีบางสิ่ง จนทำให้ค้นพบอะไรบางอย่าง ที่แต่ละตัวละครต่างก็ข้ามผ่านและค้นพบความหมายบางอย่างของชีวิต ประกบคู่กับนางเอก "เจน กุลจิราณัฐ วรรักษา" ในบท "นานูย" พร้อมด้วยเจเจ แดน พฤกษ์พยุง ในบท ไท, ซัน ร้อยพินิจ ควนศิริ ในบท เงย, บิว ธนัชญา ตรีศิริเกษม ในบท พลอย และ เจเจ รัชพล พรพินิต ในบท พีพี หนุ่มสาวชาวมอแกนที่จะมาเพิ่มสีสันให้เรื่องราวสนุกมากยิ่งขึ้น เตรียมพบความสนุกครบรสแฝงสาระความรู้มากมายในละคร "กล้าทะเล" ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 เร็ว ๆ นี้ ทาง Thai PBS ช่องหมายเลข 3 และ VIPA


สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่

▪ Website : www.thaipbs.or.th   
▪ Application : Thai PBS
▪ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X , LINE, TikTok, InstagramThreadsLinkedin

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน