ไทยพีบีเอส ส่ง "ปลายจวัก" นำเสนอวัฒนธรรมไทย ครองใจผู้ชมชาวไต้หวัน

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือไทยพีบีเอส ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์พับบลิก เทเลวิชัน เซอร์วิส (PTS) สื่อสาธารณะแห่งไต้หวัน สร้างความร่วมมือแลกเปลี่ยน Content ระหว่างประเทศ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทยและไต้หวัน ผ่านการร่วมมือทางสื่อสาธารณะ การแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการผลิตสื่อ


โดย ไทยพีบีเอส ส่งละครคุณภาพเรื่อง "ปลายจวัก" ละครที่เน้นการนำเสนอวัฒนธรรมไทยผ่านเรื่องราวการทำอาหารไทยแบบดั้งเดิม การแสดงถึงวิถีชีวิตและประเพณีไทยในอดีตที่ชวนให้ผู้ชมต่างชาติได้เรียนรู้และหลงใหลในความงามของวัฒนธรรมไทย เพื่อให้ PTS นำไปออกอากาศผ่านช่องทางต่าง ๆ ของทาง PTS ได้แก่ ช่องโทรทัศน์ PTS Taigi Channel และช่องโทรทัศน์ Hakka TV รวมถึง OTT Platform PTS+ ซึ่งจะเริ่มออกอากาศให้ชาวไต้หวันได้รับชมกันในวันที่ 19 มิ.ย. 67 และหวังว่าความสำเร็จของ "ปลายจวัก" ในไต้หวันจะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการครองใจผู้ชมในประเทศอื่น ๆ ต่อไป


นอกจากความร่วมมือในการแลกเปลี่ยน Content แล้ว ไทยพีบีเอส และ PTS ยังได้มีการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ ในการผลิตสื่อ และทำหน้าที่สื่อสาธารณะ ซึ่งยังเป็นการสร้างสรรค์โอกาสใหม่ ๆ ในการผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพและสอดคล้องกับความต้องการของผู้ชมในยุคปัจจุบัน โดยที่ผ่านมา ไทยพีบีเอส ได้รับเชิญให้เข้าร่วมเป็น Speaker ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลของไทยพีบีเอส ในงาน PTS 2023 International Symposium "Shaping our Future: PMS Digital Transformation & Governance" ที่จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมนานาชาติไทเป (TICC) เมื่อเดือน พ.ค. 66 ที่ผ่านมา

"ปลายจวัก" เป็นละครย้อนยุค นำเสนอวัฒนธรรมอาหารไทยที่มีอัตลักษณ์อันวิจิตร สะท้อนวิถีชีวิตในยุคสมัยตามประวัติศาสตร์ สอดแทรกความสนุกที่เล่าผ่านชะตาชีวิตของตัวละครและบริบทสังคมในสมัยรัชกาลที่ 5 นำแสดงโดย เต๋า - เศรษฐพงศ์ เพียงพอ, ฟาง - ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์, เนสท์ - นิศาชล สิ่วไธสง และ สายลับ - วีระชัย ขวัญอำไพพันธุ์ สามารถติดตามชมได้ที่ www.thaipbs.or.th/PlaiJaWak และที่แอปพลิเคชัน VIPA 


สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่

▪ Website : www.thaipbs.or.th   
▪ Application : Thai PBS
▪ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X , LINE, TikTok, InstagramThreadsLinkedin

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน