"ละครไทยพีบีเอส" รุกตลาด เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ Innovative International Film Festival (IIFF) ครั้งที่ 6 ที่สาธารณรัฐอินเดีย

นับเป็นโอกาสครั้งสำคัญและเป็นความภาคภูมิใจของไทยพีบีเอส ที่ได้ส่งละครเรื่อง "หน้ากาก" และ "LETTER FROM THE SUN ครั้งนั้น...ไม่เคยลืม" ออกไปบุกตลาดฉายใน เทศกาลภาพยนตร์ Innovative International Film Festival (IIFF) ครั้งที่ 6 ณ เมืองบังคาลอร์ สาธารณรัฐอินเดีย เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา


สำหรับละครเรื่อง "หน้ากาก" และ "LETTER FROM THE SUN ครั้งนั้น...ไม่เคยลืม" เกิดจากความร่วมมือของไทยพีบีเอส ร่วมกับ ศูนย์พหุวัฒนธรรมศึกษา และนวัตกรรมทางสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้สร้างสรรค์และผลิตละครที่เชื่อมโมงมิติต่าง ๆ ทั้งศิลปวัฒนธรรม และความบันเทิงในสังคมไทย โดยต่อยอดจากโครงการวิจัย "นวัตกรรมละครโทรทัศน์เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมวัฒนธรรม 4.0" สู่ละครส่งเสริมคุณค่าทางวัฒนธรรมให้ทุกคนได้รับชมผ่านทางไทยพีบีเอส


นอกจากนี้ทางกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเผยแพร่เสน่ห์ความเป็นไทยสู่สากล และให้การสนับสนุนส่งละครไทยพีบีเอสเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ Innovative International Film Festival (IIFF) ครั้งที่ 6 ณ เมืองบังคาลอร์ สาธารณรัฐอินเดีย ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 – 15 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา และได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี จนทำให้ละคร "LETTER FROM THE SUN ครั้งนั้น...ไม่เคยลืม" ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการ และได้รับรางวัล "Special Mention Award" จากภาพยนตร์ 150 เรื่อง ใน 23 ประเทศทั่วโลก โดยมี นางพรพรรณ จันทร์กระจ่าง รองกงสุลใหญ่ รักษาการแทนกุงสุลใหญ่ ณ เมืองเจนไน เป็นผู้แทนขึ้นรับรางวัลในครั้งนี้


ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถติดตามรับชมละครเรื่อง "หน้ากาก" และ "LETTER FROM THE SUN
ครั้งนั้น...ไม่เคยลืม" ย้อนหลังผ่านทางแอปพลิเคชัน VIPA หรือ www.VIPA.me  และติดตามความเคลื่อนไหวของละครได้ทาง Facebook : ละคร ไทยพีบีเอส 

สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่
▪ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, Instagram
▪ Website : www.thaipbs.or.th
▪ Application : Thai PBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน