'ครูมะ ห้อง ป.3 ก.' คว้ารางวัลละคร ซีรีส์ สร้างสรรค์สังคมยอดเยี่ยม 'คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 19'

ละครไทยพีบีเอส "ครูมะ ห้อง ป.3 ก." คว้ารางวัลละคร ซีรีส์ สร้างสรรค์สังคมยอดเยี่ยม คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 19 โดยมีทีมนักแสดงพร้อมกับผู้บริหารจาไทยพีบีเอสขึ้นรับรางวัล

 

งานประกาศรางวัล “คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 19” จัดขึ้นที่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 66 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง โดยพิจารณาผลงานที่เผยแพร่ในปี 2565

ในปีนี้มีการพิจารณาผลงานของบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยแบ่งเป็น รางวัลเพลงไทยสากลยอดเยี่ยม, รางวัลภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยม, รางวัลละครไทยซีรีส์ไทยยอดเยี่ยม และรางวัลยอดนิยม (Popular Vote)


สำหรับองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส คว้ารางวัลละคร ซีรีส์ สร้างสรรค์สังคมยอดเยี่ยม จากละคร "ครูมะ ห้อง ป.3 ก." ละครที่สะท้อนแง่มุมทางความคิด เพื่อให้ครูและผู้ปกครองค่อย ๆ เข้าใจวิธีการสอนแบบใหม่ผ่านการเชื่อมั่นในศักยภาพของเด็ก ที่มีการสอนด้วยความรักและความเข้าใจเพื่อให้เด็ก ๆ ทุกคนได้เดินทางไปตามความฝันของตนเอง

ทั้งนี้ ผลงานละคร ปี 2565 ที่ออกอากาศทางช่องไทยพีบีเอส หมายเลข 3 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลทั้งหมด 3 สาขา มีดังนี้

สาขาบทละครโทรทัศน์ยอดเยี่ยม


จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี
 
: บทโทรทัศน์โดย ชาติชาย เกษนัส, พิมพ์ภณิดา พันธุ์ใหม่, วนิดา มงคลวิทย์, กานต์ชนิด พันธุลี และเน เมียว อัน

ครูมะ ห้องป.3 ก. : บทโทรทัศน์โดย ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์, กุลฤดี ภาสุรกุล และทีมบท เก้าพระคุ้มครอง

สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม


ตน - ต้นหน ตันติเวชกุล : จากละคร The Rhythm of life จังหวะชีวิต…ลิขิตฝัน

สาขาละคร ซีรีส์ สร้างสรรค์สังคมยอดเยี่ยม


ครูมะ ห้อง ป.3 ก.

จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี

The Rhythm of life จังหวะชีวิต…ลิขิตฝัน

ไทยพีบีเอส ยังคงมุ่งมั่นและตั้งใจในการเป็นสื่อสาธารณะเพื่อประชาชน ที่มุ่งสร้างสรรค์และนำเสนอข้อมูลและข่าวสารอย่างรอบด้าน อันเป็นประโยชน์และมีคุณค่าแก่สังคมไทยต่อไป โดยสามารถติดตามรับชมซีรีย์ ครูมะ ห้องป.3 ก. ได้ที่ www.VIPA.me

และติดตามทุกผลงานได้ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และทางออนไลน์ Website www.thaipbs.or.th , Facebook @ThaiPBS , YouTube @ThaiPBS , Twitter @ThaiPBS LINE @ThaiPBS , TikTok @ThaiPBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน