5 พ.ย. นี้! ค้นหาว่าอะไรคือไทยแท้กับ “โคตรไทย Empower THAINESS ความเป็นไทย ทำไงให้จึ้ง”

ไทยพีบีเอส แบรนด์ธิงค์ และ มิวเซียมสยาม ขอเชิญทุกท่านมาร่วมถอดรหัสความเป็นไทย ว่าความเป็นไทยที่แท้จริงนั้นมีหน้าตาอย่างไร และจะทำอย่างไรให้ความเป็นไทยปังไกลไปทั่วโลก ผ่านอีเวนท์ที่จะพาทุกท่านไปหาคำตอบว่าเราจะทำอย่างไร ให้ความเป็นไทยกลายเป็นทุนทางวัฒนธรรม และกลายเป็น “ซอฟต์ พาวเวอร์” ในงาน “โคตรไทย Empower THAINESS ความเป็นไทย ทำไงให้จึ้ง” ในวันที่ 5 พฤศจิกายน นี้ ที่มิวเซียมสยาม (ลานอัฒจันทร์กลางแจ้ง) เข้าร่วมฟรี !!! ไม่มีค่าใช้จ่าย

 

ภายในงานพบกับงานเสวนาสุดเข้มข้น ซึ่งแบ่งเป็น 2 ช่วงได้แก่ Session 1 “ความเป็นไทยเสนอยังไงให้ปัง” ที่จะร่วมพูดคุยกับ ‘สื่อ’ และองค์กรความรู้ที่นําเสนอความเป็นไทยในมิติสร้างสรรค์ อย่าง คุณสมยศ เกียรติอร่ามกุล รองผู้อำนวยการ ส.ส.ท. ด้านสร้างสรรค์และหลอมรวมเนื้อหา และ คุณกนกพร ประสิทธิ์ผล ผู้อำนวยการสำนักสื่อดิจิทัล ไทยพีบีเอส และผู้บริหาร OTT VIPA พร้อมด้วย คุณสุขุมาล ผดุงศิลป์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ มิวเซียมสยาม ดำเนินรายการโดย จักรพันธุ์ ขวัญมงคล บรรณาธิการบริหาร BrandThink

ต่อด้วยการพูดคุย Session 2 “ของดีแบบไทยทําไงให้กลายเป็น Soft Power” โดยมี ยู-กตัญญู สว่างศรี สแตนด์อัพ-คอเมเดียน ครีเอเตอร์สายสร้างสรรค์จะทำหน้าที่พิธีกร ชวน 3 นักคิดที่มีประสบการณ์ในการทำความเป็นไทยให้มีมูลค่า และกลายเป็นทุนวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ อย่าง คุณชัชวาล สุวรรณสวัสดิ์ สถาปนิกและผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมแบบไทย ๆ อย่าง “อา คิ เต็ก เจอ”, คุณโต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง และ คุณ พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา ผู้บริหารเครือร้านอาหาร Narathai Cuisine

 

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งไฮไลต์ของงาน อย่างการฉายหนังกลางแปลงหนังไทยระดับตำนานอย่าง “ชั่วฟ้าดินสลาย” เวอร์ชั่นแรก พ.ศ. 2498 (โดยการอนุเคราะห์ของหอภาพยนตร์แห่งชาติ) ที่ถือเป็นมาสเตอร์พีซชิ้นสำคัญของไทย ผลงานสร้างร่วมกันของ ครูมารุต หรือ ทวี ณ บางช้าง นักทำหนังชั้นครู และ รัตน์ เปสตันยี ผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ไทยที่ยกระดับหนังไทยในเวทีโลก สร้างจากบทประพันธ์ทรงคุณค่าของ เรียมเอง (มาลัย ชูพินิจ) นักเขียนละนักหนังสือพิมพ์คนสำคัญของเมืองไทย

นอกจากนี้ ทุกท่านจะได้พบกับบรรยากาศแบบไทย ๆ ที่คุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นการเสี่ยงเซียมซีที่จะชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับ ‘ชาติพันธุ์’ ให้มากขึ้น หรือการ ‘ร่วมโหวต’ ไปกับหัวข้อ ‘ความเป็นไทย’ แบบไหนที่สามารถผลักดันได้ไกลมากที่สุด, บูธอาหาร ที่เรารวบรวมอาหารไท้ยไทย แต่เก๋ไก๋ตามยุคสมัย ที่ทุกคนสามารถถ่ายรูปลงไอจี โชว์ความชิค และกิจกรรมจากไทยพีบีเอส รวมถึง VIPA platform OTT ของคนไทยเพื่อคนไทย

ผู้ที่สนใจสามารถสแกน QR Code ลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี โดยไม่มีใช้จ่าย สิทธิพิเศษสำหรับ 50 คนแรกที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน จะได้รับของที่ระลึก “แก้วเก็บความเย็นจาก VIPA” ฟรี! (แสดงบัตรประชาชนที่จุดลงทะเบียนหน้างาน) นอกจากนี้ยังสามารถรับชมถ่ายทอดสดได้ทาง FACEBOOK FANPAGE : VIPA | สาระดี Thai PBS | BrandThink

อย่าลืมมาร่วมกันพาความเป็นไทยให้ไปไกลกว่าเดิม ในงาน“โคตรไทย Empower THAINESS ความเป็นไทย ทำไงให้จึ้ง” วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13.00 - 20.00 น. ณ มิวเซียมสยาม (ลานอัฒจันทร์กลางแจ้ง) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง FACEBOOK FANPAGE : สาระดี Thai PBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน