ไทยพีบีเอสคว้า 1 ถ้วยรางวัลพระราชทานฯ และ 3 โล่รางวัล จากงาน “สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์”

วันนี้ (16 กันยายน 2565) กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ จัดงานประกาศและมอบรางวัลผลงานสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ รับถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และโล่รางวัลในโครงการฯ เพื่อร่วมเชิดชูเกียรติสื่อต้นแบบที่ส่งเสริมสิ่งดี ๆ สู่สังคม

สำหรับผลงานที่เผยแพร่ผ่านไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 ได้รับพิจารณาคัดเลือกเพื่อเข้ารับรางวัล รวมจำนวน 4 รางวัล ประกอบด้วย 1 ถ้วยรางวัลพระราชทาน และ 3 โล่รางวัล ได้แก่

รางวัลถ้วยพระราชทานฯ

  • ไทยพีบีเอส ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานฯ จำนวน 1 รายการ จาก 13 ผลงาน ใน 10 ประเภทสื่อ ได้แก่ รายการ “ฉงน ฉงาย สองควายช่างสงสัย” ผลิตโดย บริษัท ผองผล จำกัด (ประเภทโครงการผู้รับทุนของกองทุนฯ ด้านการพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์สำหรับเด็กและเยาวชน)

 

 

โล่รางวัล จำนวน 3 รายการ ในประเภทสื่อโทรทัศน์ ประกอบด้วย

  1. “ฉงน ฉงาย สองควายช่างสงสัย” ผลิตโดย บริษัท ผองผล จำกัด (ประเภทโครงการผู้รับทุนของกองทุนฯ ด้านการพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์สำหรับเด็กและเยาวชน)
  2. “สถานีหุ่นหรรษา ตอน ประโยชน์ของภูเขาไฟ” ผลิตโดย มูลนิธิหุ่นสายเสมา ศิลปะเพื่อสังคม
  3. “ชีวิตติด Tech” ผลิตโดย บริษัท บี อเมซซิ่ง เอ็ดดูเทนเม้นท์ จำกัด (ประเภทโครงการผู้รับทุนด้านการส่งเสริมการรู้เท่าทันและเฝ้าระวังสื่อ)

สำหรับการพิจารณาผลงานนี้ คัดสรรจากรายการที่เผยแพร่ระหว่างปี พ.ศ. 2560 - 2563 โดยมีความร่วมมือจากเครือข่ายมหาวิทยาลัย 24 แห่ง คัดเลือกจาก 683 ผลงาน เหลือ 97 ผลงานใน 10 ประเภทสื่อ มีการพิจารณา 3 รอบ จนมาถึงรอบสุดท้ายในครั้งนี้ เพื่อรับถ้วยรางวัลพระราชทานฯ รวม 13 ผลงาน และโล่รางวัล 47 ผลงาน

ฉงน ฉงาย สองควายช่างสงสัย

เป็นรายการสำหรับเด็ก ประกอบด้วยสาระความรู้ทางด้านภาษาและวัฒนธรรมไทย ความรู้รอบตัว คุณธรรม จริยธรรม นำเสนอโดยตัวละครหุ่น ฉงน ฉงาย สองควายช่างสงสัย และเพื่อน ๆ ผ่านนิทาน บทเพลง และละคร

  • ติดตามรายการ ฉงน ฉงาย สองควายช่างสงสัย ได้ทางเว็บไซต์ www.ALTV.tv/ChangonChangai

สถานีหุ่นหรรษา

รายการที่จะนำพาไปชมภารกิจ การติดตามทำข่าวของเหล่าทีมข่าวสถานีหุ่นหรรษา ที่มี “ลุงช้างบัวเชด” หัวหน้าทีมข่าว ผู้ใจดี เป็น บก. ที่มาพร้อมกับทีมผู้ประกาศข่าวคมขำ “พี่หมาอารมณ์ดี” และ “ผัดหมี่” แมวสาวแสนสวย ร่วมด้วยทีมนักข่าว “หนูดี” ผู้ใฝ่รู้ และ “คิดจัง” นกน้อยผู้รอบรู้
ที่จะพาคุณหนู ๆ ไปรู้จักกับเรื่องราวข่าวสารทั้งในประเทศและต่างประเทศ ชมเกร็ดความรู้ ดูสนุกกับการเล่าข่าวในแบบสถานีหุ่นหรรษา Puppet news network

  • ติดตามรายการ สถานีหุ่นหรรษา ได้ทางเว็บไซต์ www.thaipbs.or.th/PuppetNews

ชีวิตติด Tech

รายการที่จะนำคุณไปรู้จัก เข้าใจ และรู้เท่าทันเทคโนโลยีที่อยู่ในชีวิตประจำวันของเราให้มากยิ่งขึ้น

  • ติดตามรายการ ชีวิตติด Tech ได้ทางเว็บไซต์ www.thaipbs.or.th/LifeLogin

 

ไทยพีบีเอสและทีมงานผู้ผลิตรายการคุณภาพทุกคน ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงาน ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน