ห้ามพลาด !! คอร์สเรียนฟรีแบบไร้ขีดจำกัดจากไทยพีบีเอส เริ่มลงทะเบียนพร้อมกัน 1 ธันวาคมนี้

เมื่อสถานการณ์โควิด-19 ยังคงวนเวียนอยู่รอบตัวเรา การปรับตัวจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องเรียนรู้และรับมือกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ไทยพีบีเอส ในฐานะที่เป็นองค์กรสื่อสาธารณะ ยึดถือประโยชน์และความคุ้มค่าของประชาชน ได้เล็งเห็นความสำคัญในการเปลี่ยนแปลง จึงเตรียมเปิดพื้นที่ผลิตสื่อการเรียนการสอนให้ทุกคนได้เข้ามาเรียนรู้แบบไร้ขีดจำกัดบนเว็บไซต์ “Thai PBS MOOC” เริ่มลงทะเบียนพร้อมกัน วันที่ 1 ธันวาคมนี้

ไทยพีบีเอส ชวนทุกคนมาเติมเต็มความรู้กับคอร์สเรียนออนไลน์ “Thai PBS MOOC” พร้อมอัดแน่นความรู้ด้านสื่อสาธารณะ ที่หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องยาก โดยปรับรูปแบบการเรียนใหม่ให้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ กว่า 5 รายวิชา ที่เป็นประโยชน์ สามารถต่อยอดกับการทำงานได้จริง กับวิชาจริยธรรมและวิชาชีพสื่อมวลชน เทคนิคการถ่ายภาพแบบสื่อสาธารณะ สื่อพลเมือง งานสื่อสารสาธารณะเพื่อหาทางออกของสังคม และการทำสารคดีในแบบสื่อสาธารณะ พร้อมเรียนรู้ฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่าย ตลอด 24 ชั่วโมง

 

พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ จากผู้มีประสบการณ์ในสายงานด้านสื่อสาธารณะโดยตรง อัดแน่นด้วยความรู้ ผ่านวิทยากรผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา ตัวจริงเสียงจริงจากไทยพีบีเอส ได้แก่ จักร์กฤษ เพิ่มพูล, เอมพงศ์ บุญญานุพงศ์, คณิศ บุณยพานิช, ปรีชาพล อินทรโชติ, สมเกียรติ จันทรสีมา, ณาตยา แวววีรคุปต์, สมยศ เกียรติอร่ามกุล พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านข่าวและรายการอีกมากมาย

นอกจากนี้ เมื่อผู้ที่ลงทะเบียนเรียนครบ จบหลักสูตร จะได้รับประกาศนียบัตรด้านสื่อสาธารณะจากไทยพีบีเอส เพียงลงทะเบียนเรียนผ่าน thaimooc.org และสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายศูนย์การเรียนรู้สื่อสาธารณะ โทร.02-790-2437 (ในวันและเวลาราชการ) หรืออีเมล ilc@thaipbs.or.th

ติดตามข่าวสารได้ทาง Website : www.ThaiPBS.or.th , Facebook : @ThaiPBS , Youtube : ThaiPBS และ LINE : @ThaiPBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน