ไทยพีบีเอส ส่งต่อความช่วยเหลือชุมชน ผ่านโครงการ “ชุมชนเมืองต้องรอด...ปากท้องต้องอิ่ม”

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 ไทยพีบีเอส ลงพื้นที่ชุมชนเมืองเพื่อนำสิ่งของที่ได้รับมอบจากประชาชนผ่านโครงการ “ชุมชนเมืองต้องรอด...ปากท้องต้องอิ่ม” ไปมอบให้กับ 2 ชุมชนในเขตหลักสี่ กทม. ซึ่งได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ได้แก่ ชุมชนร่วมพัฒนา และ ชุมชนคลองเปรมประชาพัฒนา นำโดย รศ.ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส และ รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ ประธานมูลนิธิไทยพีบีเอส โดยสิ่งของที่นำมามอบให้แก่ชุมชน อาทิ ข้าวสาร น้ำดื่ม ปลากระป๋อง ไข่ไก่ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น

รศ.ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส กล่าวถึงการทำหน้าที่ของไทยพีบีเอสว่า

นอกจากการทำหน้าที่สื่อสารข้อมูลให้ประชาชนรับรู้ถึงข้อมูลข่าวสาร และสถานการณ์ต่าง ๆ แล้ว ไทยพีบีเอสยังเป็นสื่อกลางในการเชื่อมความช่วยเหลือต่าง ๆ ไปยังชุมชน โดยเฉพาะชุมชนเมืองที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตในครั้งนี้ อาทิ เรื่องปากท้อง, เรื่องของการดูแลสุขภาพ ซึ่งในแต่ละชุมชนก็จะมีผู้เจ็บป่วย หรือคนที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และผู้สูงอายุ เป็นต้น ไทยพีบีเอสจึงเปิดศูนย์ประสานฉุกเฉินไทยพีบีเอสสู้โควิด-19 เพื่อจัดการเรื่องความช่วยเหลือต่าง ๆ และเปิดรับบริจาคผ่านมูลนิธิ ไทยพีบีเอส รวมถึงการเชื่อมความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่าง ๆ มาส่งต่อให้กับแต่ละชุมชนอีกด้วย
ไทยพีบีเอสตระหนักถึงวิกฤตโควิด-19 ในครั้งนี้ที่มีผลกระทบต่อคนจำนวนมาก ไทยพีบีเอสจึงเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือ และอยากเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชนส่งเสียงไปให้ถึงระดับนโยบาย ให้มีมาตรการช่วยเหลือชุมชนเหล่านี้ให้อยู่ได้อย่างยั่งยืน

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ สามารถบริจาคเงินได้ที่

  • บัญชี : มูลนิธิองค์การกระจายเสียงเเละเเพร่ภาพสาธารณะเเห่งประเทศไทย (มูลนิธิไทยพีบีเอส)
  • เลขที่บัญชี : 071-015-6235 ธนาคารกรุงไทย สาขาการปิโตรเลียม (ออมทรัพย์ )

หมายเหตุ : เงินบริจาคส่งต่อความช่วยเหลือโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ

หรือร่วมบริจาคอาหารและสิ่งของช่วยเหลือได้ที่ “ศูนย์ประสานฉุกเฉิน ไทยพีบีเอสสู้โควิด-19” สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ

สอบถามข้อมูลหรือแจ้งขอความช่วยเหลือ ได้ทาง “ศูนย์ประสานฉุกเฉิน ไทยพีบีเอสสู้โควิด-19”

  • โทร. 02-790-2111 (20 คู่สาย ทุกวัน 09.00 - 16.00 น.)
  • LINE ID: @RongTookThaiPBS
  • กรอกข้อมูลขอความช่วยเหลือ แจ้งเรื่องราวร้องทุกข์ หรือแจ้งความประสงค์บริจาคได้ทาง : covid-call.thaip.bs

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน