ไทยพีบีเอสและมูลนิธิไทยพีบีเอส จัดโครงการ “ชุมชนเมืองต้องรอด ปากท้องต้องอิ่ม” บรรเทาวิกฤตโควิด-19

วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส ร่วมกับ มูลนิธิไทยพีบีเอส เดินหน้าส่งมอบของบริจาค อาหาร น้ำดื่ม อุปกรณ์ป้องกันการแพร่เชื้อโควิด–19 และยาสามัญประจำบ้าน ภายใต้โครงการ “ชุมชนเมืองต้องรอด ปากท้องต้องอิ่ม” โดยมี รศ.ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการ ส.ส.ท. เป็นผู้ส่งมอบของบริจาค อาหารและน้ำดื่ม ให้แก่ นางไขแสง ศักดา ผู้จัดการมูลนิธิไทยพีบีเอส เพื่อส่งต่อให้กับ มูลนิธิพร้อมใจพัฒนา ชุมชนคลองเตย บ้านมั่นคง (หลังที่ทำการสำนักงานเขตคลองเตย) นำไปบริหารจัดการทำอาหารกล่องและแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อโควิด–19 เป็นจำนวนมาก ซึ่งต้องกักตัว ไม่สามารถออกไปทำงานหาเลี้ยงชีพได้ในขณะนี้ ให้มีอาหารและน้ำดื่มเพียงพอในช่วงเวลาดังกล่าว

สำหรับของบริจาคที่ ไทยพีบีเอส ได้ดำเนินการส่งมอบภายใต้โครงการ “ชุมชนเมืองต้องรอด ปากท้องต้องอิ่ม” ในครั้งแรกนี้ ไทยพีบีเอส ได้ส่งมอบข้าวหอมมะลิและข้าวเสาไห้ถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 190 ถุง น้ำดื่มไทยพีบีเอส จำนวน 3,000 ขวด หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ จำนวน 1,000 ชิ้น สเปรย์แอลกอฮอล์ จำนวน 150 ขวด และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่เชื้อโควิด–19 รวมถึงยาสามัญประจำบ้าน พร้อมขนย้ายไปยังมูลนิธิพร้อมใจพัฒนา ชุมชนคลองเตย บ้านมั่นคง (หลังที่ทำการสำนักงานเขตคลองเตย) โดยทีมข่าวไทยพีบีเอสที่ประจำอยู่ในพื้นที่

นอกจากนี้ ไทยพีบีเอส และ มูลนิธิไทยพีบีเอส ยังได้จัดสรรถุงบรรจุอาหารและน้ำดื่มไทยพีบีเอส พร้อมอุปกรณ์การป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 ไปใส่ยัง “ตู้ปันสุข” ที่อยู่บริเวณหน้าสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อแบ่งปันให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด–19 พร้อมเชิญชวนผู้บริหาร พนักงานและประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง ที่ต้องการส่งต่อความช่วยเหลือ สามารถนำของมาร่วมบริจาคแบ่งปันภายในตู้ปันสุขได้อีกด้วย

 

 

โครงการ “ชุมชนเมืองต้องรอด ปากท้องต้องอิ่ม” ดำเนินงานภายใต้ “ศูนย์ประสานฉุกเฉินไทยพีบีเอสสู้โควิด-19” โดยทำหน้าที่เป็นสื่อกลางและเปิดพื้นที่ประสานความช่วยเหลือแบ่งปันจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่ประสงค์ร่วมเป็นพันธมิตร อีกทั้งยังรับข้อมูลเรื่องร้องเรียนและปรึกษากฎหมายเกี่ยวกับโควิด-19 จากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและได้รับผลกระทบ เพื่อส่งต่อข้อมูลไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหา โดยนำเสนอข้อมูลผ่านรายการพิเศษ “ไทยพีบีเอสสู้โควิด-19” ซึ่งออกอากาศทุกวันจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 12.00 - 14.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

สำหรับท่านที่สนใจร่วมบริจาคเข้าโครงการ “ชุมชนเมืองต้องรอด ปากท้องต้องอิ่ม” ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือชุมชนแออัดที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพื่อจัดหาอาหารแห้ง สิ่งของจำเป็น ให้ชุมชนแออัด และจัดหาอาหารสดทำ “ตู้กับข้าวเคลื่อนที่” ให้ชุมชนระหว่างกักตัว ได้ที่

ชื่อบัญชี : มูลนิธิองค์การกระจายเสียงเเละเเพร่ภาพสาธารณะเเห่งประเทศไทย (มูลนิธิไทยพีบีเอส)
เลขที่บัญชี : 071-015-6235 ธนาคารกรุงไทย สาขาการปิโตรเลียม (ออมทรัพย์)
* เงินบริจาคส่งต่อความช่วยเหลือโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ *

หรือสามารถนำสิ่งของบริจาคมามอบได้ที่ “ศูนย์ประสานฉุกเฉิน ไทยพีบีเอสสู้โควิด-19” สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต

สอบถามข้อมูล หรือ แจ้งขอความช่วยเหลือ ได้ทาง ศูนย์ประสานฉุกเฉิน ไทยพีบีเอสสู้โควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน