ไทยพีบีเอส และชมรมคนรักมวลเมฆ ชวนชมภาพถ่ายหลักวิทยาศาสตร์ที่เกิดขึ้นบนท้องฟ้า

หลังจากที่ ไทยพีบีเอสพอดคาสต์ ร่วมกับ ชมรมคนรักมวลเมฆ จัดกิจกรรม “สุดยอดเมฆฟ้าผ่านสายตาคนไทย” โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจเรื่องวิทยาศาสตร์ ธรรมชาติวิทยา ท้องฟ้าและเมฆ เข้าร่วมกิจกรรมเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานจัดบรรยายพิเศษจาก “ดร.บัญชา ธนบุญสมบัติ” หนึ่งในวิทยากรหลักประจำรายการ “Sci & Tech” ทางไทยพีบีเอสพอดคาสต์ และได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากทุกท่าน

 

จากกิจกรรมดังกล่าว ไทยพีบีเอสและชมรมคนรักมวลเมฆ จึงร่วมกันผุดไอเดียที่จะนำเสนอภาพมวลเมฆสวย ๆ ฝีมือสมาชิกชมรมคนรักมวลเมฆ ผ่าน รายการวันใหม่ไทยพีบีเอส โดยสามารถติดตามได้ทุกวันจันทร์และอังคาร ในช่วงข่าวพยากรณ์อากาศ ตั้งแต่เวลาประมาณ 05.45 - 06.00 น. เริ่มวันจันทร์ที่ 11 มกราคม 2564 ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 หรือติดตามชมรายการย้อนหลังได้ที่เว็บไซต์ www.thaipbs.or.th/WanmaiThaiPBS 

นอกจากจะได้รับชมภาพท้องฟ้าที่สวยงาม หลากหลายอารมณ์ความรู้สึกแล้ว ยังได้รับความรู้เพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องในแต่ละภาพ ทั้งการวิเคราะห์เทคนิคและกลไกการเกิดตามหลักวิทยาศาสตร์ จากชายผู้หลงรักมวลเมฆ “ดร.บัญชา ธนบุญสมบัติ” ผู้ก่อตั้งชมรมคนรักมวลเมฆอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน