ไทยพีบีเอส คว้า 3 รางวัลช่อสะอาด ปี 2563 จากละครคู่ซ่าคดีป่วน และ Big Story เรื่องใหญ่ไทยพีบีเอส

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส ได้รับรางวัลช่อสะอาดประจำปี 2563 จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในพิธีมอบรางวัล “NACC Awards 2020” รางวัลช่อสะอาด ประจำปี 2563 ณ ห้องนนทบุรี 1 ชั้น 3 อาคาร 4 สำนักงาน ป.ป.ช. โดยในปีนี้ ไทยพีบีเอส ได้รับจำนวน 3 รางวัล ได้แก่

 

รางวัลโล่เกียรติยศ ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ และ รางวัลโล่เกียรติยศ ผู้เผยแพร่รายการโทรทัศน์ จากผลงานละครเรื่อง คู่ซ่าคดีป่วน

ละครที่มีเนื้อหาเน้นการนำเสนอความรู้ทางด้านกฎหมาย โดยเฉพาะกฎหมายในชีวิตประจำวันที่มักจะมีปัญหาอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้ประชาชนทั่วไปถูกเอารัดเอาเปรียบทางกฎหมาย หรือถูกหลอกเพราะไม่รู้กฎหมาย อีกทั้งยังส่งเสริมให้เกิดการบังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมกันในสังคม นอกจากนี้ ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ให้ตระหนักถึงปัญหาและอยากลงมือแก้ปัญหานั้น โดยเฉพาะปัญหาทางข้อกฎหมายและการบังคับใช้กฎหมาย

  • รับชม "ละครคู่ซ่าคดีป่วน" อีกครั้ง [คลิก] 

 

 

รางวัลชมเชย ประเภทสื่อโทรทัศน์ สาขาข่าวหรือสารคดีเชิงข่าวประจำปี 2563 จากผลงานรายการ Big Story เรื่องใหญ่ไทยพีบีเอส ตอน “สร้างแล้วทิ้ง”

นำเสนอประเด็นการใช้เงินภาษีของประชาชนปีละหลายล้านบาท ในโครงการที่เรียกว่า "สร้างแล้วทิ้ง" สร้างแล้วใครใช้ และตอบโจทย์ตามจุดประสงค์หรือไม่

  • รับชม รายการ Big Story เรื่องใหญ่ไทยพีบีเอส ตอน “สร้างแล้วทิ้ง” อีกครั้ง [คลิก] 

 

สำหรับรางวัล NACC Awards หรือ รางวัลช่อสะอาด จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อให้กำลังใจบุคคลหรือองค์กรที่ช่วยปลูกฝังและส่งเสริมคุณธรรมในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต โดยคณะผู้ตัดสินผู้ทรงคุณวุฒินักวิชาการต่างพิจารณาจากวัตถุประสงค์ แนวทางในการนำเสนอเนื้อหาอย่างครบถ้วนรอบด้านและตรงไปตรงมา ซึ่ง ไทยพีบีเอส ได้รับรางวัลช่อสะอาดมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

ไทยพีบีเอสและทีมงานทุกคน ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน