ไทยพีบีเอส เปิดบ้านต้อนรับคณะผู้บริหาร NHK ประเทศญี่ปุ่น แลกเปลี่ยนความรู้ สู่การเป็นสื่อสาธารณะที่ยั่งยืน

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 67 องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส นำโดย รศ.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการ และคณะผู้บริหาร ส.ส.ท. ร่วมกันให้การต้อนรับคณะผู้บริหารจากสถานีโทรทัศน์ NHK (Japan Broadcasting Corporation) ได้แก่ Mr. Toru Okusa A member of NHK’s Board of Governors and the full time member of the Audit Committee, Ms. Maki Miyawaki Senior Manager, Secretariat for the Audit Committee และ Mr. Hiroshi Shimazaki Head of NHK General Bureau for Asia, stationing in Thailand ที่ได้เดินทางมาเยี่ยมเยือน ทำความรู้จักกับคณะผู้บริหารไทยพีบีเอส ในโอกาสที่ได้เดินทางมายังประเทศไทย


ในการพบปะพูดคุยครั้งนี้ ได้แลกเปลี่ยนความรู้ และแนวทางในการเป็นสื่อสาธารณะ ที่สร้างประโยชน์ให้แก่สังคมอย่างยั่งยืน โดยไทยพีบีเอสได้โอกาสเรียนรู้จากประสบการณ์กว่า 97 ปีในการเป็นสื่อสาธารณะของ NHK ทั้งในเรื่องของการเป็นสถาบันสื่อสาธารณะที่สำคัญและเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนที่ NHK สามารถดำรงไว้ได้เป็นอย่างดีตลอดระยะเวลา


ทางด้าน NHK ก็ได้เรียนรู้จากไทยพีบีเอสในเรื่องของการมีกรอบจรรยาบรรณ และความเป็นอิสระในแบบที่ไทยพีบีเอสยึดถือ และดำเนินการมาตลอด 16 ปี ของการเป็นสื่อสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย


ซึ่งหลังจากการพูดคุย คณะผู้บริหารจาก NHK ยังได้เข้าเยี่ยมชมการปฏิบัติงานจริงของไทยพีบีเอส ที่สำนักสื่อดิจิทัล ห้อง Netwok Operation Center สำนักข่าว และสตูดิโอข่าว


สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่
▪ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, InstagramThreads
▪ Website : www.thaipbs.or.th
▪ Application : Thai PBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน