ไทยพีบีเอสมอบหนังสือชุดการเรียนรู้ Thai PBS Learning Shelf ส่งต่อให้ผู้ป่วย COVID-19

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563 องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ส่งมอบหนังสือและ DVD รายการจากไทยพีบีเอส จำนวน 1,000 ชุด และชุดการเรียนรู้ Thai PBS Learning Shelf จำนวน 10 ชุด ให้กับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ เพื่อส่งต่อหนังสือและชุดความรู้ให้แก่ผู้ป่วย COVID-19 ที่กำลังพักรักษา ณ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ เพื่อใช้ลดความเครียด ความวิตกกังวล และเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในระหว่างที่ต้องพักรักษาตัวอยู่แต่ในภายในห้องผู้ป่วย โดยมี นางสาวนฐา เลิศวิทยากร ผู้จัดการฝ่ายศูนย์ข้อมูลและการเรียนรู้ สถาบันวิชาการสื่อสาธารณะ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เป็นตัวแทนส่งมอบหนังสือและชุดการเรียนรู้ ให้กับ นายแพทย์สิทธาคม ผู้สันติ รองผู้อำนวยการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ตัวแทนรับมอบ ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้และวิจัยเฉลิมพระเกียรติ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ จังหวัดสมุทรปราการ

 


สำหรับหนังสือและชุดการเรียนรู้ Thai PBS Learning Shelf ที่ไทยพีบีเอสได้ดำเนินการส่งมอบให้กับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์นั้น ประกอบไปด้วย หนังสือ และ DVD รายการจากไทยพีบีเอส อาทิ รายการหนังพาไป สารคดีรำลึก 40 ปี 14 ตุลา รายการฉันจะเป็นชาวนา รวม 1,000 ชุด นอกจากนี้ยังมีชุดการเรียนรู้ Thai PBS Learning Shelf จำนวน 10 ชุด ซึ่งประกอบไปด้วย DVD รายการอาหารและการดูแลสุขภาพ เช่น รายการคนสู้โรค รายการ ข.ขยับ รายการกินอยู่คือ รวมถึงอุปกรณ์สำหรับใช้บริหารร่างกายแบบง่าย ๆ ที่ผู้ป่วยสามารถใช้บริหารร่างกายภายในห้องพักผู้ป่วยได้ โดยไทยพีบีเอสได้ดำเนินการส่งมอบหนังสือที่ผลิตโดยไทยพีบีเอสให้กับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ไปแล้วก่อนหน้านี้ จำนวน 450 เล่ม เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา

 

 

ทางสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ จะนำหนังสือและสื่อการเรียนรู้ที่ได้รับบริจาคจากประชาชนและหน่วยงานต่าง ๆ ไปทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค และจัดเป็นชุดเพื่อส่งมอบให้แก่ผู้ป่วยที่กำลังพักรักษาตัวจากอาการป่วย COVID – 19 ต่อไป และทางสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ยังคงรับบริจาคหนังสืออย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID–19 จะดีขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน