พนักงานไทยพีบีเอส ร่วมกิจกรรม “จิตอาสาทำหน้ากากอนามัย เเบบ D.I.Y”

พนักงานไทยพีบีเอส ร่วมมือร่วมใจผลิตหน้ากากอนามัยผ้ามัสลิน แบ่งปันให้กับเพื่อนพนักงานที่ต้องปฏิบัติงานในช่วงการระบาดของไวรัส COVID-19 ในโครงการ “จิตอาสาทำหน้ากากอนามัย เเบบ D.I.Y”

 

 

ไทยพีบีเอส ร่วมกับ มูลนิธิไทยพีบีเอส จัดโครงการ “จิตอาสาทำหน้ากากอนามัย เเบบ D.I.Y” โดยเชิญชวนเพื่อนพนักงานร่วมเป็นจิตอาสารับชุดผ้าและอุปกรณ์สำหรับทำหน้ากากอนามัย โดยใช้วัสดุผ้าฝ้ายมัสลิน ซึ่งเป็นผ้าที่เหมาะกับการทำหน้ากากอนามัยมากกว่าผ้าชนิดอื่น เพราะได้รับการทดสอบจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แล้วว่ามีประสิทธิภาพ สามารถกันละอองน้ำและอนุภาคขนาดเล็กได้ดีกว่า ช่วยป้องกันไวรัส COVID-19 ได้ดีกว่าหน้ากากผ้าธรรมดา โดยเชิญชวนให้เพื่อนพนักงานมารับอุปกรณ์และนำกลับไปทำที่บ้านตามมาตราการ Social Distancing เพื่อแบ่งปันให้กับเพื่อนพนักงานที่ต้องปฏิบัติงานในช่วงการระบาดของไวรัส COVID-19 ไม่ว่าจะเป็นผู้สื่อข่าว เจ้าหน้าที่ศูนย์ข่าวภูมิภาค ช่างภาพและผู้ช่วยช่างภาพ หรือครอบครัวของพนักงาน

 

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 มูลนิธิไทยพีบีเอส ได้ส่งมอบหน้ากากอนามัยแบบผ้าให้กับช่างภาพ จำนวน 270 ชุด และผู้ช่วยช่างภาพ จำนวน 100 ชุด ศูนย์ข่าวภูมิภาคทั้ง 3 ศูนย์ จำนวนศูนย์ฯ ละ 30 ชุด ฝ่ายข่าว จำนวน 80 ชุด โดยมี คุณก่อเขต จันทเลิศลักษณ์ ผู้อำนวยการสำนักข่าว เป็นตัวแทนรับมอบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน