ไทยพีบีเอส ร่วมแถลงข่าวการประกวด Miss & Mister, Miss Queen Deaf Thailand 2020

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2562 คุณนิสิต คูณผล ผู้จัดการฝ่ายรายการคุณภาพชีวิต สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ร่วมงานแถลงข่าวการประกวดคนหูหนวกหรือคนหูตึง Miss & Mister, Miss Queen Deaf Thailand 2020 ร่วมกับ คุณนับดาว องค์อภิชาติ ผู้อำนวยการกองประกวด คุณต้นฝน ภูมิลา รองผู้อำนวยการกองประกวด คุณวิทยุต บุนนาค นายกสมาคมคนหูนวกแห่งประเทศไทย คุณธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) คุณตรี บุญเจือ ผู้อำนวยการส่วน สำนัก กสทช. คุณภัสสร ภัสสรศิริ กรรมการผู้จัดการบริษัท Gemories (Thailand) Company Limited และคุณสมชัย รัตนวรางกูร ผู้อำนวยการกองประกวด Miss Trans Stars Thailand ณ ห้อง Convention Hall ชั้น 2 อาคาร D สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

การประกวด Miss & Mister, Miss Queen Deaf Thailand 2020 เป็นการจัดงานครบรอบ 10 ปี ของกองประกวด Miss Deaf Thailand 2020 ซึ่งเป็นองค์กรเครือข่ายของสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย กองประกวดได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ และไทยพีบีเอสในฐานะสื่อสาธารณะ ได้ให้การสนับสนุนการประกวดในครั้งนี้ โดยให้ความอนุเคราะห์สถานที่ห้องประชุม Convention Hall ชั้น 2 อาคาร D ในการจัดการประกวดรอบคัดเลือก Miss & Mister, Miss Queen Deaf Thailand 2020 พร้อมด้วยการประชาสัมพันธ์และการถ่ายทอดสด Facebook Live เพื่อเผยแพร่ภาพการประกวดรอบตัดสิน ในวันที่ 4 เมษายน 2563

 

คุณนิสิต คูณผล ผู้จัดการฝ่ายรายการคุณภาพชีวิต สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส กล่าวว่า “การสนับสนุนการประกวด Miss & Mister, Miss Queen Deaf Thailand 2020 ในครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่การทำหน้าที่ของสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวสารเพียงเท่านั้น แต่เล็งเห็นว่าการประกวดฯ เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้คนหูหนวกและคนหูตึง ได้แสดงความสามารถและศักยภาพของตนเองได้อย่างเท่าเทียมกับคนในสังคม พร้อมก้าวไปสู่การเข้าร่วมประกวดคนหูหนวกในเวทีระดับนานาชาติ 3 เวที

ดังนั้นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์กิจกรรมเหล่านี้ จึงถือเป็นภารกิจหนึ่งของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ในการส่งเสริมการรับรู้และการมีส่วนร่วมอย่างเท่าเทียมของประชาชน

และเป็นการเปิดพื้นที่ให้แก่กลุ่มผู้ด้อยโอกาส และกลุ่มเฉพาะต่าง ๆ อย่างเหมาะสม เพื่อสร้างความเข้าใจและความสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชน ประชาชน และประชาคมโลก”

การประกวดคนหูหนวกหรือคนหูตึง Miss & Mister, Miss Queen Deaf Thailand 2020 รอบคัดเลือก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 22 ธันวาคม 2562 ณ ห้อง Convention Hall ชั้น 2 อาคาร D สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส โดยคัดเลือกผู้เข้ารอบสุดท้ายจำนวน 45 คน แบ่งเป็น Miss Deaf Thailand 2020 จำนวน 15 คน Mister Deaf Thailand 2020 จำนวน 15 คน และ Miss Queen Deaf Thailand 2020 จำนวน 15 คน

ทั้งนี้การประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 4 เมษายน 2563 ท่านที่สนใจสามารถติดตามรายชื่อของผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย  และรายละเอียดข่าวสารของการประกวด Miss & Mister, Miss Queen Deaf Thailand 2020 ได้ที่ www.facebook.com/MissMisterDeafThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน