ไทยพีบีเอสคว้า 6 รางวัลจากเวที “ช่อสะอาด” ประจำปี 2558

วันที่ 17 ก.ย. 2558 สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสได้เข้ารับมอบรางวัลช่อสะอาด ประจำปี 2558  สำหรับบุคคล องค์กรที่มีผลงานสร้างสรรค์สื่อดีเด่น ด้านสนับสนุนและส่งเสริมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต สาขาข่าวหรือสารคดีเชิงข่าว ประจำปี 2558 โดยมีคุณสุพจ จริงจิตร  รองผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัล ณ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ซึ่งในปีนี้ไทยพีบีเอสคว้าถึง 6 รางวัล ดังนี้

รางวัลโล่เกียรติยศพร้อมเกียรติบัตร ผู้ผลิตข่าวหรือสารคดีเชิงข่าว

  • ผลงานเรื่อง “จับโกง ครุภัณฑ์เครื่องออกกำลังกาย” จากโต๊ะข่าวสังคม
  • ผลงานเรื่อง “ทุจริตงบสร้างสนามฟุตซอลทั่วภาคอีสานและภาคเหนือ” จากรายการสถานีประชาชน
  • ผลงานเรื่อง “เปิดปม ปลดล็อคกองสลาก” จากรายการเปิดปม
  • ผลงานเรื่อง “เปิดปม สวมรอยสวมบัตรประชชาชน” จากรายการเปิดปม

รางวัลสื่อดีเด่นด้านสนับสนุนและส่งเสริมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต สาขาข่าวหรือสารคดี

  • สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

รางวัลเกียรติบัตร สาขาละครโทรทัศน์

  • ละครเรื่อง ฝัน/เปลี่ยน/โลก

 

การมอบรางวัลช่อสะอาดในปีนี้มีวัตถุประสงค์ของการมอบรางวัลเพื่อให้กำลังใจคนบันเทิง คนข่าว และสื่อสร้างสรรค์ที่มีส่วนสนับสนุนหรือส่งเสริมในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ด้วยการสร้างผลงานด้านสื่อที่มีเนื้อหาในการปลูกฝังและส่งเสริมคุณธรรม ตลอดจนป้องกันและปราบปรามการทุจริต เพื่อช่วยกันปลุกจิตสำนึกให้ประชาชนที่ได้รับชมรายการโทรทัศน์ เกิดทัศนคติสนับสนุนการต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ อันเป็นการสร้างกระแสให้คนในสังคมเกิดความละอายในการกระทำการทุจริต และเกิดจิตสำนึกร่วมกันว่าเป็นหน้าที่ของทุกคนในชาติที่ต้องลุกขึ้นต่อสู้กับปัญหาการทุจริตนี้อย่างจริงจังเสียทีนั่นเอง   

ไทยพีบีเอสและทีมงานทุกคน ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน