ไทยพีบีเอส เปิดศูนย์อำนวยการวาระเลือกตั้ง 2562 ตั้งเป้าส่งเสียงประชาชนไปไกลกว่าการเลือกตั้ง

วันนี้ (11 ธันวาคม 2561) สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส จัดงานเปิด “ศูนย์อำนวยการวาระเลือกตั้ง 2562” พร้อมจับมือ 8 พันธมิตร ได้แก่ สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล, สถาบันพระปกเกล้า, สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI), สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย(สกว.), มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มูลนิธิองค์กรกลางเพื่อประชาธิปไตย (PNET), สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย, สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ร่วมขับเคลื่อนวาระเลือกตั้ง เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกตั้งให้กับประชาชน เน้นให้ประชาชนมีส่วนร่วมผลักดันนโยบายสาธารณะ พร้อมเปิดวงเสวนาฟอรั่มส่งเสียงประชาชนครั้งที่ 1 ในหัวข้อ “เสียงประชาชน...จุดเปลี่ยนประเทศไทย” ดำเนินวงเสวนาโดย ก่อเขต จันทเลิศลักษณ์ และ ณัฎฐา โกมลวาทิน ณ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

นอกจากนั้น ไทยพีบีเอสยังมี Campaign “ไทยพีบีเอส ส่งเสียงประชาชน ให้เสียงประชาชนไปไกลกว่าการเลือกตั้ง” เพื่อร่วมสร้างการเมืองที่ประชาชนมีส่วนร่วมเป็นเจ้าของ ไม่ใช่แค่การเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2562 แต่หมายถึงการที่ภาคประชาชนต้องรู้เท่าทัน และสามารถกำหนดนโยบายสาธารณะให้กับนักการเมืองได้
โดยจะจัดฟอรั่มส่งเสียงประชาชนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อให้นักการเมืองได้นำเสนอนโยบาย และเปิดพื้นที่ให้ประชาชนได้นำเสนอข้อเสนอภาคประชาชนต่อนโยบายของพรรคการเมือง โดยจะนำเสนอผ่านทุก Platform ไม่ว่าจะเป็น On Air Online และ On Ground สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว สาระน่ารู้เลือกตั้ง 62 ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Election62 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน