ไทยพีบีเอสรับรางวัลสื่อมวลชนเพื่อสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2560

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2561 สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสเข้ารับรางวัล สื่อมวลชนเพื่อสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2560 ณ โรงแรมเดะสุโกศล จัดโดย องค์กรแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย คัดเลือกผลงานสื่อมวลชนดีเด่นด้านสิทธิมนุษยชน ในโอกาสนี้ไทยพีบีเอสได้รับ 2 รางวัล คือ

รางวัลดีเด่น สาขาสารคดีและภาพยนตร์สารคดีสั้น

  • จากรายการชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน บ้านเรา กรรมสิทธิ์ใคร 

 ถ่ายทอดเรื่องราวของชุมชนตำบลสายลวด จังหวัดตาก ที่ถูกคำสั่ง ม.44 เพิกถอนพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ทำให้ชาวบ้านต้องลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อทวงสิทธิ์ในพื้นที่ทำกิน (ออกอากาศเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2559)

รางวัลชมเชย สาขาข่าวหรือสารคดีเชิงข่าว ประเภทสื่อโทรทัศน์

รายงานชีวิตของนายมูฮัมหมัด อิสลาม ชายโรฮิงญา ที่หนีตายจากประเทศเมียนมาไปยังประเทศเพื่อนบ้าน (เผยแพร่เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2560)

นอกจากนี้ภายในงานมีกล่าวปาฐกถาในเรื่อง “ใคร ๆ ก็เป็นสื่อได้” โดย คุณพิภพ พานิชภักดิ์ รองผู้อำนวยการ ส.ส.ท. หนึ่งในผู้กล่าวปาฐกถา กล่าวถึงความสำคัญระหว่างเครื่องมือสื่อสารและจิตวิญญาณของสื่อมวลชน การอยู่ข้างความถูกต้อง และการเป็นเดือดเป็นร้อนแทนประชาชน ไม่ใช่ช่องทางไหน ไม่ใช่ใครทำ แต่เป็นจิตใจแบบไหนที่ทำ ที่จะสร้างความสมดุลของคุณภาพสื่อ

 

 

ติดตามข่าวและรายการของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ได้ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และ Facebook Fanpage : ThaiPBSFans

ไทยพีบีเอสและทีมงานทุกคน ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน