ไทยพีบีเอสคว้า 2 รางวัล จากเวที “รางวัลสื่อมวลชนเพื่อสิทธิมนุษยชน” ประจำปี 2559

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2560 ไทยพีบีเอสได้รับ 2 รางวัล จากเวที “รางวัลสื่อมวลชนเพื่อสิทธิมนุษยชน” ประจำปี 2559 (Media Awards 2016) การมอบรางวัลในครั้งนี้จัดขึ้นโดยองค์การแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลประเทศไทย ณ โรงแรมสุโกศล กรุงเทพฯ โดยไทยพีบีเอสได้รับรางวัลข่าวและสารคดีเชิงข่าว ประเภทสื่อออนไลน์ ทั้ง 2 รางวัล ได้แก่

รางวัลดีเด่น

 

จากผลงานข่าวเรื่อง “มหากาพย์ "จีที 200" กับบาดแผลในใจของคนจังหวัดชายแดนใต้” ผลงานข่าวของ น.ส.กุลธิดา สามะพุทธิ บรรณาธิการข่าว-เว็บไซต์ไทยพีบีเอส โดยได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า 

ขอบคุณแอมเนสตี้ที่ให้ความสำคัญกับการนำเสนอข่าวด้านสิทธิมนุษยชน ในช่วงนี้การทำงานก็ลำบาก กำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญ รางวัลนี้มีความหมายมาก รวมไปถึงกำลังใจจากเพื่อนๆ ที่อยู่ในวงการที่กำลังต่อสู้อยู่ด้วยกัน ขอบคุณค่ะ

รางวัลชมเชย

 

จากผลงานข่าวเรื่อง “บาดแผลที่บ้านโต๊ะชูด อ.ทุ่งยางแดง คำขอโทษของรัฐและน้ำตาของผู้สูญเสีย” ผลงานข่าวของ น.ส.ธันยพร บัวทอง ผู้สื่อข่าว-เว็บไซต์ไทยพีบีเอส โดยได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า 

ขอบคุณคณะกรรมการที่เห็นค่าในงานชิ้นนี้ ซึ่งเป็นการลงไปที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เองเป็นครั้งแรก แล้วก็รู้สึกว่าคดีเป็นที่พูดถึงมากในวันที่ฝ่ายกองทัพยอมรับผิดเรื่องนี้ ขอมอบรางวัลนี้ให้แก่ญาติผู้เสียชีวิต นักสืบทุกท่าน ทีมงานในพื้นที่ และทนายความด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ได้จัดมอบรางวัลผลงานสื่อมวลชนดีเด่นด้านสิทธิมนุษยชนขึ้น เพื่อสร้างความตระหนักให้กับสังคม ซึ่งรางวัลสื่อมวลชนเพื่อสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2559 ประกอบด้วยรางวัล 5 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ รางวัลและสารคดีเชิงข่าวประเภทหนังสือพิมพ์ระดับชาติ รางวัลและสารคดีเชิงข่าวประเภทสื่อหนังสือพิมพ์ระดับท้องถิ่น รางวัลและสารคดีเชิงข่าวประเภทสื่อออนไลน์ รางวัลข่าวหรือสารคดีเชิงข่าว ประเภทสื่อโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล และรางวัลข่าวหรือสารคดีเชิงข่าว ประเภทสื่อโทรทัศน์ในระบบเคเบิ้ลทีวี

ไทยพีบีเอสและทีมงานทุกคน ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน