รายการ Spirit of Asia ไทยพีบีเอส รับรางวัล Media Nation-Building’s Award สาขาสันติภาพ

รายการ Spirit of Asia วิถีเอเชีย จาก ไทยพีบีเอส ได้รับรางวัล Media Nation-Building’s Award สาขาสันติภาพ ในงานประชุมนานาชาติว่าด้วยการสร้างชาติ สุขสภาพ และสันติภาพ The International Convention on Nation-Building, Wellness & Peace (ICNWP) 2024

สถาบันการสร้างชาตินานาชาติ (Nation-Building Institute International (NBII) ร่วมกับสถาบันการสร้างชาติประเทศไทย, มาเลเซีย, สถาบันอนาคตศึกษาเพื่อการพัฒนา, สมาคมสังคมศาสตร์แห่งประเทศไทย, Asia Future Institute (ประเทศเกาหลีใต้), สมาพันธ์สุขสภาพนานาชาติ สุวรรณภูมิแห่งสุขสภาพ, มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย แซนดีเอโก (ประเทศสหรัฐอเมริกา), มหาวิทยาลัยซาเปียนซาแห่งกรุงโรม (ประเทศอิตาลี),มหาวิทยาลัยลุนด์ (ประเทศสวีเดน) ได้จัดการประชุมนานาชาติว่าด้วยการสร้างชาติ สุขสภาพ และสันติภาพ The International Convention on Nation-Building, Wellness & Peace (ICNWP) 2024 ระหว่างวันที่ 26 - 28 มิ.ย. 67 โดยมีผู้ร่วมประชุมประกอบด้วยผู้นำภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคสังคมที่มีชื่อเสียงจากมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก รวมถึงอาจารย์ นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญจากสาขาวิชาต่าง ๆ นักวิจัย นิสิตนักศึกษา และบุคคลทั่วไปทั้งในและต่างประเทศ


พร้อมกันนี้ ได้จัดให้มีการมอบโล่รางวัล MEDIA NATION-BUILDING AWARDS เป็นรางวัลแห่งชาติด้านสื่อมวลชนที่มอบให้แก่องค์กร หรือบุคคล ที่สร้างสรรค์เนื้อหา รายการและข่าว ที่เผยแพร่ในประเทศไทย มีเนื้อหาเชิงบวก มีคุณภาพ มีอุดมการณ์ในทางสร้างสรรค์ เป็นต้นแบบที่ดี ควรค่าแก่การยกย่อง เชิดชูเกียรติ ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม โดย รายการ Spirit of Asia วิถีเอเชีย จากไทยพีบีเอส ได้รับรางวัล Media Nation-Building’s Award สาขาสันติภาพ ซึ่งได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ ประธานสถาบันการสร้างชาตินานาชาติเป็นผู้มอบโล่รางวัล ณ ห้องประชุมคอมพัส แคมพัส กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 67 ที่ผ่านมา


รายการ Spirit of Asia วิถีเอเชีย เป็นสารคดีท่องเที่ยวที่จะพาผู้ชมไปเข้าใกล้วิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของคนในภูมิภาคเอเชีย เชื่อมโยงประเพณี และวัฒนธรรมมรดกอันล้ำค่าของแผ่นดิน เพื่อค้นหา "วิถีเอเชีย" ที่แท้จริง สามารถติดตามรับชม รายการ "Spirit of Asia วิถีเอเชีย" ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หมายเลข 3 หรือติดตามชมอีกครั้งได้ที่ www.thaipbs.or.th/SpiritofAsia 

สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่

▪ Website : www.thaipbs.or.th   
▪ Application : Thai PBS
▪ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X , LINE, TikTok, InstagramThreadsLinkedin

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน