"ไทยพีบีเอส" องค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด

ไทยพีบีเอส รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2567

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.2567 ที่ผ่านมา ณ ตึกสันติไมตรี ทําเนียบรัฐบาล องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือไทยพีบีเอส โดยนายคณิศ บุณยพานิช บรรณาธิการบริหารด้านข่าวสืบสวน สำนักข่าวไทยพีบีเอส เป็นผู้แทนเข้ารับมอบได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ"องค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด" ประจำปี 2567 โดยมี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้มอบโล่ให้แก่บุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2567


ไทยพีบีเอส ได้รับการคัดเลือกจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ให้เป็น "องค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด"
โดยมีผู้ได้รับรางวัลการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดจากมูลนิธิ พล.ต.อ.เภา สารสิน และผู้ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณรวมทั้งสิ้น 150 ราย ประกอบด้วย

  1. โล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กร พร้อมเงินรางวัล จากมูลนิธิ พล.ต.อ. เภา สารสิน จำนวน 5 ราย
  2. โล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานระดับยอดเยี่ยม จำนวน 6 ราย
  3. โล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานระดับดีเด่น จำนวน 126 ราย
  4. โล่เชิดชูเกียรติผู้ปฏิบัติงานยาเสพติด (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) จำนวน 10 ราย
  5. โล่มอบแก่ทายาทและครอบครัวผู้เสียสละชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในการปราบปรามยาเสพติด จำนวน 4 ราย


นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค
รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวชื่นชมและแสดงความยินดีกับบุคคลและองค์กร รวมถึงกล่าวสดุดี ผู้ที่เสียสละชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดทุกท่านที่ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณในครั้งนี้ พร้อมทั้งย้ำว่าการได้รับโล่ นั้นแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจและเจตนารมณ์ของทุกท่านทุกองค์กรที่จะร่วมกันแก้ไขปัญหายาเสพติดให้หมดสิ้นไปจากสังคมไทย ซึ่งนับเป็นเกียรติสูงสุดและยังกระตุ้นให้เกิดความร่วมมือกันในหมู่เครือข่ายที่เป็นพลังสำคัญในการขจัดปัญหายาเสพติด


พิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่น ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2567 เป็นความร่วมมือของสำนักงาน ป.ป.ส. และ มูลนิธิ พล.ต.อ.เภา สารสิน จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 31 เพื่อเชิดชูเกียรติและเป็นขวัญกำลังใจแก่บุคคลและองค์กรที่มีผลงานโดดเด่นในการร่วมกันแก้ไขปัญหายาเสพติดของชาติ

สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่

▪ Website : www.thaipbs.or.th   
▪ Application : Thai PBS
▪ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X , LINE, TikTok, InstagramThreadsLinkedin

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน