"ไทยพีบีเอส" บวงสรวง "หม่อมเป็ดสวรรค์" ละครพีเรียดแห่งปี คว้า "ทับทิม - ฟิล์ม" ประกบคู่ครั้งแรก

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส โดย รศ. ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย นำทีมผู้บริหาร ส.ส.ท. พร้อมด้วย สถาพร นาควิไลโรจน์ ผู้จัด และผู้กำกับ แห่งบริษัท แม็กซ์ เมจิก เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด และกองทัพนักแสดง ถือฤกษ์ดีเวลา 09.59 น. วันที่ 16 พ.ค. 67 จัดพิธีบวงสรวงละครเรื่องใหม่ "หม่อมเป็ดสวรรค์" ณ ศาลพระพรหม ไทยพีบีเอส


สำหรับละคร "หม่อมเป็ดสวรรค์" บทประพันธ์โดย สถาพรทีม บทโทรทัศน์โดย ฐนธัช กองทอง และกำกับการแสดงโดย สถาพร นาควิไลโรจน์ เป็นพีเรียดอิงประวัติศาสตร์เรื่องแรกของช่องไทยพีบีเอส ที่สะท้อนให้เห็นถึงบทพิสูจน์ของความรักในรูปแบบที่หลากหลาย ภายใต้บรรทัดฐานของความไม่เท่าเทียม ในภาพสังคมไทยในช่วงต้นกรุงรัตนโกสินทร์ โดยมีแนวคิดละครมาจาก กลอนเพลงยาว เรื่อง หม่อมเป็ดสวรรค์ ของคุณสุวรรณ กวีหญิงในอุปถัมภ์ของกรมหมื่นอัปสรสุดาเทพ ซึ่งได้ "ทับทิม - อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์" รับบท คุณขำ (หม่อมเป็ด) มาประกบคู่กับ "ฟิล์ม - เฌอร์ลิษา เสรีวิบูรณ์กิจ" รับบท หม่อมสุด (คุณโม่ง) ด้วยกันครั้งแรก


โดยนางเอกสาว "ทับทิม" พูดถึงความรู้สึกของการรับบท "หม่อมเป็ด" ในครั้งนี้ว่า "ตื่นเต้นมากค่ะ ถือว่าเป็นอีกบทบาทใหม่ แถมยังเป็นละครพีเรียดที่ย้อนเวลากลับไปนานที่สุดตั้งแต่เล่นละครมา และนอกจากนั้นยังเป็นการเล่นพีเรียดแนวยูริครั้งแรกด้วย บอกเลยว่าดีใจ เพราะเป็นเรื่องราวที่มีอยู่ในประวัติศาสตร์จริง ๆ มีตัวละครนั้นอยู่จริงๆ และในยุคสมัยนี้โลกเราเองก็เปิดกว้างมากแล้ว ทับทิมก็จะทำให้ดีที่สุดนะคะ" เช่นเดียวกับ "ฟิล์ม" รับบท "หม่อมสุด" ที่บอกออกตัวเลยว่า "ดีใจมาก รอมานานแล้วที่จะมีโอกาสได้เล่นบทแบบนี้ อะไรที่จินตนาการไว้ อยากลองเล่น จะเอามาใช้กับละครเรื่องนี้ให้หมดเลยค่ะ นอกจากนี้ตัวละครหม่อมสุดยังต้องเก่งเรื่องกลอน ฟิล์มเองก็จะพยายามทำออกมาให้ดีที่สุด อยากฝากละครเรื่องหม่อมเป็ดสวรรค์กับทุกคนด้วยนะคะ"


นอกจากนี้ยังได้นักแสดงมากฝีมือ "นก - สินจัย เปล่งพานิช" รับบท พระเจ้าราชวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าดาราวดี "พระราชธิดา" ของสมเด็จเจ้าวังหน้า ในรัชกาลที่ 1 ผู้เป็น "พระชายา" ของสมเด็จเจ้าวังหน้า ในรัชกาลที่ 3 ร่วมด้วยทัพนักแสดงอีกมากมาย อาทิเช่น เอี๊ยง - สิทธา สภานุชาติ, ก้าวหน้า - กิตติภัทร แก้วเจริญ, โอ - อนุชิต สพันธุ์พงษ์, แพรว - หัสสยา อิสริยะเสรีกุล, บอม - นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง, โบนัส - ธนเดช ดีมีสุข, ฮาย - ชุติมา สิงห์ใจชื่น, เฟิร์น - ณัฐชยกานต์ ปากหวาน, ฟิวส์ - กิติกร โพธิ์ปี, ใยไหม - มรกต หทัยวสีวงศ์, ปู - นริสา เกสะวัฒนะ, ตั้ว - ประดิษฐ ประสาททอง, เล็ก - ดวงหทัย ศรัทธาทิพย์, นาแนน - ภัคจิรา กรรรัตนสูตร, ชมวิว - หนึ่งฤทัย ชัยอะทะ, ใบเฟิร์น - ภัทรินทร์ เจียรสุข, ฟาง - ธาริณ แก้วมณี, แนน - ธัญชนก พุตทรง, ณัชชา - ณภัค เจนจิตรานนท์, ใบปอ - วิชาดา อติเวศย์อังกูร, จอย - โสภิตสุดา อิทธฺเมธินทร์, ตวง - สาวิกา กาญจมาศ


บทสรุปเรื่องราวความรักของแต่ละคนจะเป็นอย่างไร ? รอติดตามและรับชม "หม่อมเป็ดสวรรค์" ได้เร็ว ๆ นี้ ทาง Thai PBS หมายเลข 3 และที่ www.VIPA.me


สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่
▪ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X , LINE, TikTok, InstagramThreads
▪ Website : www.thaipbs.or.th
▪ Application : Thai PBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน