"Thai PBS Enter ไทย Entertain" เป็นมากกว่าความบันเทิง เปิดตัวละครและสารคดีไทยพีบีเอสปี 2567

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส จัดงานสุดยิ่งใหญ่ เปิดตัวละครและสารคดีไทยพีบีเอสปี 2567 ขนทัพนักแสดงละครและสารคดีกว่า 50 คน ในงาน "Thai PBS Enter ไทย Entertain" เป็นมากกว่าความบันเทิง


โดยมี รศ.ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการ ส.ส.ท. เป็นผู้กล่าวเปิดงาน ในวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2567 ณ สวน 15 นาที ไทยพีบีเอส “งาน "Thai PBS Enter ไทย Entertain" เป็นมากกว่าความบันเทิง นอกจากจะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้พบกับงานบันเทิงคุณภาพจากไทยพีบีเอส พร้อมทั้งเปิดประสบการณ์ความเป็นบันเทิงแบบไทย ๆ แล้ว ไทยพีบีเอส ยังตั้งใจจัดงานนี้ขึ้นเพื่อสนับสนุนทุนทางวัฒนธรรม (Soft Power) ด้วยการเป็นพื้นที่ให้แก่ผู้ผลิตในการสร้างสรรค์ผลงาน พร้อมกระตุ้นให้ผู้คนสนใจ หันมาสนับสนุนละคร และสารคดีคุณภาพ ฝีมือคนไทย ด้วยเนื้อหาหลากหลาย ทั้งเนื้อหาอิงประวัติศาสตร์ เนื้อหาสนับสนุนวัฒนธรรมท้องถิ่น และเนื้อหาที่สะท้อนประเด็นต่าง ๆ ทางสังคม” ผู้อำนวยการ ส.ส.ท. กล่าว


สำหรับละครไทยพีบีเอส
ที่จะทยอยออกอากาศให้ผู้ชมได้รับชมอย่างต่อเนื่อง มีจำนวน 7 เรื่อง ได้แก่ Beating Again ขยับหัวใจมาใส่จังหวะ, 8 ยอดมนุษย์ธรรมดา, รู้จักพี่ยาใจไหม ?, ตำรับแม่, อาชญาโกง, กล้าทะเล และ ละครแห่งปี "หม่อมเป็ดสวรรค์" บทพิสูจน์ความรักภายใต้บรรทัดฐานของความไม่เท่าเทียม ซึ่งเป็นละครพีเรียด แนวคิดละครมาจาก กลอนเพลงยาว เรื่อง หม่อมเป็ดสวรรค์ ของคุณสุวรรณ กวีหญิงในอุปถัมภ์ของกรมหมื่นอัปสรสุดาเทพ ที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ของหญิงรักหญิง


ส่วนสารคดีไทยพีบีเอส ที่เตรียมพร้อมออกอากาศให้ผู้ชม โดยในปี 2567 นี้ จำนวน 10 เรื่อง ได้แก่ คนชายขอบ, Biodiversity in Thailand มหัศจรรย์ธรรมชาติ, What the NAK อะไรกันนากกันหนา, พระพิราพ, koyori หลอมรวม สืบสาน งานหัตถศิลป์, SMILING LAND แดนยิ้ม(คน)ยาก, สยามฉายฉาน พร้อมด้วยสารคดีไฮไลท์ของปี 2567 ได้แก่ "มนตราล้านนา" สารคดีที่ถ่ายทอดตำนานแห่งเรื่องราวของความงาม วัฒนธรรม และความเชื่อ อันเป็นสุนทรียแห่งล้านนา และ การกลับมาอีกครั้งของการเดินทางครั้งใหม่ของ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี กับรายการ "Navigator"

ภายในงานพบกับทัพนักแสดง อาทิ สินจัย เปล่งพานิช, สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, เจษฎาภรณ์ ผลดี, จตุรงค์ พลบูรณ์, สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์, เฌอร์ลิษา เสรีวิบูรณ์กิจ, รัดเกล้า อามระดิษ, อนุชิต สพันธุ์พงษ์, สิทธา สภานุชาติ, กนกฉัตร มรรยาทอ่อน, นิศาชล สิ่วไธสง และ อีกมากมาย พร้อมด้วยกิจกรรมเปิดประสบการณ์ 5 โสตสัมผัส สนุกสนานไปกับละครและสารคดีไทยพีบีเอส

  • ชม พบกับละครไทยพีบีเอส และสารคดีไทยพีบีเอส ผลงานชั้นเยี่ยมฝีมือคนไทย ที่จะมาเติมเต็มความบันเทิง ความรู้ และสร้างแรงบันดาลใจ
  • ชิม ลิ้มลองรสชาติอาหารไทยต้นตำรับจากละคร "ตำรับแม่"
  • ชิล ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจไปกับศาสตร์การนวดแผนไทย นวดเส้นกดจุดจากละคร "รู้จักพี่ยาใจไหม ?"
  • โชว์ การแสดงพิเศษจากเหล่านักแสดงและศิลปิน
  • ชื่น ฉ่ำใจไทยสไตล์ เรียนรู้และสัมผัสวัฒนธรรมไทยผ่านผลงานของไทยพีบีเอส


เพราะไทยพีบีเอส เป็นมากกว่าสถานีโทรทัศน์ (More than TV) จึงมุ่งมั่นสร้างสรรค์ละครและสารคดีที่มีคุณค่า นำเสนอเนื้อหาที่หลากหลาย ครอบคลุมประเด็นทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมท้องถิ่น และประเด็นสังคม ผ่านผลงานที่ไม่เพียงสร้างความบันเทิง แต่ยังมอบความรู้ แรงบันดาลใจ และปลูกฝังคุณค่าวัฒนธรรมให้กับผู้ชม โดยสามารถติดตามรับชมละครและสารคดีไทยพีบีเอสได้ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 เว็บไซต์ www.VIPA.me และแอปพลิเคชัน VIPA ได้ตลอดปี 2567 

ละครไทยพีบีเอสห้ามพลาด ปี 2567


Beating Again ขยับหัวใจมาใส่จังหวะ

เรื่องย่อ : "โฟกัส" ไอดอลและนางแบบสาวตัดสินใจพักงานและกลับไปยังชุมชนที่เธอเคยจากมาสมัยเด็ก เธอได้พบกับ "ดินแดน" รุ่นพี่แชมป์เต้นที่ผันตัวมาเป็นครูอาสา และ "นาย" เพื่อนสมัยเด็กที่เคยเต้นมาด้วยกัน แดนเล่าว่า "ทานตะวัน" เด็กสาวในชุมชนอยากจะตั้งทีมเต้นเพื่อมาแสดงในงานวันวาเลนไทน์ การรวมทีมเฉพาะกิจจึงเกิดขึ้น โดยมีสมาชิกมาเพิ่มคือ "จิ๊ดริด" ที่ตั้งใจตามล่าฝัน "เค" หนุ่มน้อยที่มาทำงานเพื่อส่งเงินหาเลี้ยงครอบครัว และคนสุดท้ายคือ "เฟมัส" น้องคนละแม่ของโฟกัส ที่ตามพี่สาวมาเพราะอยากกลับไปคืนดีกับพี่ ทุกเหตุการณ์อยู่ในสายตาของ "อาโกวฮัว" เจ้าของร้านชำประจำชุมชนที่ภายนอกปากร้าย แต่จริง ๆ เพราะเป็นห่วงทุกคน สุดท้ายแล้วพวกเขาจะได้เต้นบนเวทีตามที่ตั้งใจไว้ หรือจะมีอุปสรรคหนักหนาเกินกว่าที่จะรับไหว

นำแสดงโดย : โอ - อนุชิต สพันธุ์พงษ์, โซฟี - อัปสรสิริ อินทรคูสิน, ต๊งเหน่ง - รัดเกล้า อามระดิษ, กั้ง - กรณ์ ศิริสรณ์, ก้าวหน้า - กิตติภัทร แก้วเจริญ

8 ยอดมนุษย์ธรรมดา

เรื่องย่อ : 8 ยอดมนุษย์ธรรมดา เป็นเรื่องราวของคนธรรมดา 8 คนที่ประกอบอาชีพแตกต่างกันในสังคมเมืองกรุงเทพมหานคร มีทั้ง "ลุงบุญสร้าง" ลุงขับรถแท็กซี่, "เต๋าเต้ย" สวัสดิการกองถ่าย "เจนนี่" สัปเหร่อ, "โจอี้" นักศึกษาฝึกงานที่อยากทำหนัง, "ป้าสร้อย" คุณป้าขายลูกชิ้นหน้าโรงเรียน, "แพร" เจ้าของร้านดอกไม้ประดิษฐ์, "ทิวลิป" นักเรียนสาวที่ฝันอยากเป็นบิ้วตี้บล็อกเกอร์และ "จอย" โปรดิวเซอร์รายการ

ในชีวิตที่ดูธรรมดาสามัญแต่ละคนต่างมีเรื่องราวการต่อสู้เป็นของตัวเอง มีทั้งวันที่พวกเขาประสบความสำเร็จ มีทั้งวันที่ผิดหวังและพลาดพลั้ง แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นทุกคนต่างก็มุ่งมั่นที่จะใช้ชีวิตให้ดีที่สุดโดยไม่ลืมที่จะหยิบยื่นกำลังใจให้กับคนรอบตัว

นำแสดงโดย : รงค์ - จตุรงค์ พลบูรณ์, แจ็ค - กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา, ติ๊นา - ศุภนาฏ จิตตลีลา,เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, วิทย์ - ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล, จ๊ะจ๋า - จินต์จุฑา ศิริเพ็ง, สไปรท์ - พัชร์ธีรัตน์ แหลมหลวง, มิ้ม - รัตนวดี วงศ์ทอง, กุณกนิช คุ้มครอง

รู้จักพี่ยาใจไหม ?

เรื่องย่อ : "ยาใจหัตถ์เทพ" ฉายาของ "ยาใจ" หมอนวดสาวที่เป็นที่ต้องการตัวของรีสอร์ตสปามากมายแต่หลบหนีทุกสิ่ง ใช้ชีวิตลึกลับ เพื่อซ่อนตัวจากชื่อเสียงมาอยู่ในแฟลตเล็ก ๆ ที่มีชาวแฟลตขี้ระแวง โดยเฉพาะ "ป๊อบ" ช่างซ่อมอเนกประสงค์และวินประจำแฟลตสงสัยว่าเธอทำมาหากินไม่สุจริต และหลบซ่อนตัวจาก "คุณยายน้อย" ญาติผู้ใหญ่เพียงคนเดียวของเธอที่พยายามจะจับคู่เธอกับ "เกรียงไกร" เพื่อหวังให้มีทายาทเพื่อสืบทอดวิชาการนวด "หัตถ์เทวดา"

นำแสดงโดย : เนส - นิศาชล สิ่วไธสง, โอ - อนุชิต สพันธุ์พงษ์, คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา, มิ้ม - รัตนวดี วงค์ทอง, โย - ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, โอนีล - ฐิตินันท์ คลังเพชร และ ลิฟท์ - สุพจน์ จันทร์เจริญ

ตำรับแม่

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ "เฉิงตู" ช่างภาพฟรีแลนซ์กับ "ศรีญาดา" อินฟลูเอนเซอร์ด้านความงามที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตแต่งงาน แต่ศรีญาดาทำอาหารไม่เป็น ถึงแม้ว่าเฉิงตูจะไม่ได้คาดหวังให้ภรรยาต้องคอยทำกับข้าวให้กิน แต่ศรีญาดาก็อยากมัดใจสามีด้วยการทำอาหารอยู่ดี ศรีญาดาจึงพยายามเรียนรู้เคล็ดลับและวิธีปรุงอาหารจากผู้คนรอบข้างที่แวะเวียนเข้ามาในชีวิต อาหารและเรื่องราวที่พวกเขาพบเจอจะส่งผลต่อชีวิตคู่ที่เพิ่งเริ่มต้นและความสัมพันธ์ต่อผู้คนรอบข้างอย่างไร

นำแสดงโดย : เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, เอม - ภูมิภัทร ถาวรศิริ, แอน - สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, มายด์ - อนิส สุวิทย์, ตูน - ปาณิสรา ปริญญารักษ์ และ แบงค์ - ชนาธิป พิสุทธิ์เสรีวงศ์

อาชญาโกง

เรื่องย่อ : "หลิว" ได้เข้าฝึกงานในบริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งอย่างไม่ตั้งใจ เธอต้องเผชิญอุปสรรคมากมาย ทั้งการกลั่นแกล้งและบุลลีจากคนในที่ทำงาน แต่ที่หนักสุดคือการไม่ถูกชะตากับ "ราเชน" ผู้เป็นเจ้านาย ทว่าเธอก็อดทนพิสูจน์ตัวเองอย่างไม่ย่อท้อ แต่ปัญหาก็ยังถาโถมเข้ามา เมื่อ ย่า มาล้มป่วยแถม "จ่าสน" พ่อที่เป็นอดีตตำรวจก็ถูกทำร้ายจนต้องเข้าโรงพยาบาล ระหว่างที่สิ้นไร้ไม้ตอก ราเชนคือคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วย ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองดีขึ้น

ขณะเดียวกันราเชนโดนมือมืดเรียกค่าไถ่ข้อมูลทางธุรกิจ เขากำลังเดือดร้อนอย่างหนัก หลิวพบพิรุธบางอย่างว่าอาจเป็นกลโกงของคนในบริษัท จึงเริ่มสืบหาความจริง จนได้มาพบกับ เณรธรรม เณรวัดป่าพลัดถิ่นที่ต้องมาจำวัดที่วัดใหญ่เป็นการชั่วคราว ซึ่งกำลังคลางแคลงในหลักปฏิบัติของสถานที่ที่มาอาศัย หลิวและเณรธรรมพบหลักฐานหลายอย่างที่เชื่อมโยงถึงการฉ้อโกงที่มีจำนวนเงินมหาศาล โดยมี "ลุงกิ่ง" มัคนายก อดีตนักเลงเก่าเป็นผู้ต้องสงสัย ยิ่งหลิวค้นหาความจริงลึกลงไปมากเท่าไร ก็พบว่าเธออาจจะเป็นเบี้ยตัวสำคัญในเกมอาชญาโกงครั้งนี้...

นำแสดงโดย : ไต้ฝุ่น - กนกฉัตร มรรยาทอ่อน, แพรว - แพรวพรรณรายณ์ ศันสนะพิทยากร, สืบ - บุญส่ง นาคภู่, หนึ่ง - ชลัฏ ณ สงขลา และ หม่อมเอ็กซ์ - อัศนัย เทศทะวงศ์

กล้าทะเล

เรื่องย่อ : ชีวิตของ "กะเอ้" มอแกนหนุ่มวัย 18 ปี ต้องเปลี่ยนไปเมื่อเขาพบกล้องตัวหนึ่งนอนนิ่งอยู่ก้นทะเล ในระหว่างที่กำลังดำน้ำกับ "ฮุก" พ่อของเขา เมื่อกลับเข้าฝั่ง กะเอ้นำกล้องไปปรึกษา "เงย" และ "ไท" เพื่อนสนิทชาวมอแกนทั้งสองคน เงยแนะให้ลองตามหาเจ้าของดูก่อน ขณะนั้นเอง "พีพี" ลูกชายของ "ปริญญ์" เจ้าของบริษัททัวร์รายใหญ่ Sea Saw Seen เพื่อนสนิทอีกคนของกะเอ้ พาลูกค้ามาเที่ยวหมู่บ้านมอแกนพอดี พีพีรับปากจะช่วยเอากล้องไปตรวจสอบหาเจ้าของให้ จังหวะเดียวกันกับที่กะเอ้และพีพีคุยกันเรื่องกล้อง กิ๊บซี่ หัวหน้าไกด์สาวจาก Andaman Society บริษัทคู่แข่งของพ่อพีพี สังเกตเห็นเข้าโดยบังเอิญ จึงกลับไปรายงาน "อัลเบิร์ต" เจ้านายสุดโหดผู้เป็นเจ้าของกล้องและกำลังตามหากล้องดังกล่าวเพื่อป้องกันไม่ให้ความลับที่อยู่ภายในกล้องถูกเปิดเผย

พีพีนำการ์ดบันทึกข้อมูลในกล้องมาตรวจสอบเพื่อช่วยกะเอ้หาเจ้าของตามคำสัญญา แต่ก็ต้องช็อกกับคลิปที่ได้เห็น พีพีตัดสินใจกลับไปบอกกะเอ้ว่าจะขอซื้อกล้องไว้เอง ฝั่งอัลเบิร์ตส่งคนมาตามล่ากะเอ้เพื่อยึดกล้องคืน สถานการณ์พาให้กะเอ้จำเป็นต้องหนีออกจากหมู่เกาะสุรินทร์ พีพีขอร้องกะเอ้ไม่ให้บอกเรื่องกล้องกับใคร เพราะมีข้อมูลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับชีวิตและธุรกิจของเขา และแนะนำให้กะเอ้อยู่ให้ห่างจากคนที่ตามล่ากะเอ้ไว้เป็นพอ

เพียงไม่นานหลังจากที่กะเอ้หายไปจากเกาะ ฮุก พ่อของกะเอ้ก็ป่วยตายด้วยโรคประจำตัว "นานูย" แฟนสาวชาวมอแกนของกะเอ้ ร้อนใจ ชวนเงย ไท ฝ่าทะเลในฤดูมรสุมออกมาตามหากะเอ้ นานูยพลัดหลงกับเงย ไท ที่ท่าเรือ และจับพลัดจับผลูเข้าไปทำงานในร้านคาบาเร่ต์โชว์แห่งหนึ่ง เพราะหวังจะได้พบกับกะเอ้

นำแสดงโดย : ภีม - ณัฐภัทร ประภานนท์, เจน - กุุลจิราณัฐ วรรักษา, หนึ่ง - ชลัฏ ณ สงขลา, ซัน - ร้อยพินิจ ควนศิริ, เจเจ - แดน พฤกษ์พยุง, เจเจ - รัชพล พรพินิต

หม่อมเป็ดสวรรค์

เรื่องย่อ : ละครพีเรียด ที่มีแนวคิดละครมาจาก กลอนเพลงยาว เรื่อง หม่อมเป็ดสวรรค์ ของคุณสุวรรณ กวีหญิงในอุปถัมภ์ของกรมหมื่นอัปสรสุดาเทพ ที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ของหญิงรักหญิง บทพิสูจน์ความรักภายใต้บรรทัดฐานของความไม่เท่าเทียม

เรื่องราวของ "คุณขำ" กับ "คุณสุด" ซึ่งเป็นหม่อมห้ามใน "กรมพระราชวังบวรฯ" ทั้งสองคนมีความรู้สึกเกินเพื่อนให้แก่กัน แต่ไม่กล้าเปิดเผยให้อีกฝ่ายรู้ ทำได้แค่ดูแลกันอยู่ห่างๆ จนกระทั่งเมื่อกรมพระราชวังบวรฯ สิ้น คุณสุดก็ถูกทาบทามให้เข้าไปรับราชการในพระตำหนักใหญ่ของ "พระองค์เจ้าวิลาส" พระเชษฐภคินีของ "พระองค์เจ้าสังข์" เหลือก็แต่คุณขำที่ยังหลักลอย จนสุดท้ายต้องกลับไปอยู่บ้านเกิดที่อัมพวา กับ "นายคร้าม"

วันหนึ่งคุณขำเจอ "ปาน" ณภัค เจนจิตรานนท์ ซึ่งเป็นเด็กหญิงกำพร้า จึงรับอุปการะเป็นลูก และชวนมาเปิดร้านขายขนมในตลาดกันประทังชีวิต แต่คุณขำกับปานถูกแม่ค้าในตลาดกลั่นแกล้ง เพราะทั้งคู่เป็นพวกหน้าใหม่ แต่ยังโชคดีได้ "เจ้าคุณเจนอภิบาล"พระสหายของพระองค์เจ้าสังข์ช่วยเหลือไว้ ท่านเจ้าคุณเจนตกหลุมรักคุณขำตั้งแต่แรกพบ จนถึงขั้นเพ้อถึง จึงพยายามหาโอกาสแวะเวียนมาดูแลคุณขำอยู่เสมอ

เมื่อคุณสุด ได้เข้ามาอยู่ในตำหนักใหญ่ก็ต้องผ่านบททดสอบมากมายจาก "คุณสุวรรณ" กระทั่งความสามารถด้านกวีโดนใจพระองค์วิลาศ คุณสุดจึงได้รับใช้ใกล้ชิด คุณสุดเอ่ยปากขอให้พระองค์หญิงรับคุณขำเข้ามาอยู่ด้วยอีกคน แต่พระองค์หญิงให้เงื่อนไขว่า คุณขำจะต้องมีความสามารถพิเศษเหมือนคนอื่น ๆ ท่านจะไม่รับผู้หญิงที่เข้ามานั่งกินนอนกินรอวันตายอย่างเดียว

วันหนึ่งคุณสุดดั้นด้นมาหาคุณขำที่อัมพวาด้วยความคิดถึง และได้พบกับเจ้าคุณเจนอภิบาลที่ตามเทียวไล้เทียวขื่อคุณขำ คุณสุดเข้าใจว่าคุณขำคงอยากกลับไปมีชีวิตแบบเดิมมากกว่า คุณสุดถอดใจจึงกลับตำหนัก ปานแนะนำให้คุณขำทำตามหัวใจตัวเอง คุณขำจึงตัดสินใจกลับไปเข้าเฝ้าพระองค์หญิง และเข้าครัวไปทำแกงโดยมีปานเป็นลูกมือ เมื่อพระองค์หญิงได้ชิมก็พอใจในรสชาติ ถามคำถามสุดท้ายว่าทำไมถึงอยากเข้ามาอยู่ที่นี่ คุณขำเหลือบมองคุณสุดก่อนจะตอบแบบซื่อ ๆ ว่าลูกสาวบอกให้ตามหัวใจตัวเองมา พระองค์หญิงถามปานว่าทำอะไรได้ ปานตอบอย่างมั่นใจว่าเธออยากเป็นหมอ พระองค์หญิงกลับประทับใจในความซื่อตรงของสองแม่ลูก จึงให้คุณขำกับปานขนของเข้ามาตำหนักใหญ่ คุณขำกับคุณสุดจึงได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อคุณสุดกับคุณขำ ได้อยู่ใกล้ชิดกันอีกก็พัฒนาความสัมพันธ์กันมากขึ้น แต่คุณสุดก็รู้สึกลึก ๆ ว่าคุณขำยังคิดถึงเจ้าคุณเจนอภิบาล คุณสุดมีโอกาสได้เจอกับเจ้าคุณเจนอีกครั้ง เจ้าคุณเจนเข้ามาขอคำปรึกษาว่าอยากจะรับคุณขำไปเป็นภรรยา คุณสุดซึ่งเป็นเพื่อนรักของเธอมีความเห็นอย่างไร คุณสุดรู้สึกเจ็บปวด แต่ก็ยอมเป็นแม่สื่อให้ เพราะเห็นว่าเจ้าคุณเป็นคนดี บทสรุปความรักของแต่ละคนจะเป็นอย่างไร ?

นำแสดงโดย : นก - สินจัย เปล่งพานิช, ทับทิม - อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์, ฟิล์ม - เฌอร์ลิษา เสรีวิบูรณ์กิจ, เอ๋ - มณีรัตน์ คำอ้วน, เอี๊ยง - สิทธา สภานุชาติ, โอ - อนุชิต สพันธุ์พงษ์, แม็กซ์ - ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์, ก้าวหน้า - กิตติภัทร แก้วเจริญ

ชมย้อนหลังบรรยากาศงาน

สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่
▪ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X , LINE, TikTok, InstagramThreads
▪ Website : www.thaipbs.or.th
▪ Application : Thai PBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน