Thai PBS เปิดบ้าน เชิญร่วมงาน Thai PBS Enter ไทย Entertain เป็นมากกว่าความบันเทิง

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส จัดงาน Thai PBS Enter ไทย Entertain เป็นมากกว่าความบันเทิง เปิดตัวละครและสารคดีชั้นเยี่ยมฝีมือคนไทย ที่จะพาทุกท่านสัมผัส กับประสบการณ์ความบันเทิงครบทุกอรรถรส ผ่านผลงานละคร และสารคดีคุณภาพ พร้อมด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ ที่สอดแทรกเนื้อหาที่สื่อถึงวัฒนธรรม ความเชื่อ ประเพณี สังคม และความเป็นไทยที่งดงาม

ภายในงานพบกับเหล่านักแสดงนำกว่า 50 คน นำโดย ติ๊ก เจษฎาพร ผลดี, จี๋ สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, โซฟี อัปสรสิริ อินทรคูสิน, นก สินจัย เปล่งพานิช, สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, จตุรงค์ พลบูรณ์, ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ, ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ และนักแสดงอื่น ๆ อีกมากมาย ชวนมาชม ตัวอย่างละครไทยพีบีเอส และสารคดีไทยพีบีเอส ฝีมือคนไทย ที่จะมาเติมเต็มความบันเทิง ความรู้ และสร้างแรงบันดาลใจ

ชิม อาหารไทยต้นตำรับจากละคร "ตำรับแม่" ชิล ไปกับการนวดแผนไทยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า โชว์ สุดพิเศษจากนักแสดงและศิลปินมากมาย ชื่นฉ่ำไปกับบรรยากาศสไตล์ไทย เรียนรู้และสัมผัสวัฒนธรรมไทยผ่านผลงานของไทยพีบีเอส พร้อมตื่นตากับการแสดงสุดตระการตา "รำดาบล้านนา" จาก "มนตราล้านนา" สารคดีที่ถ่ายทอดตำนานแห่งเรื่องราวของความงาม วัฒนธรรม และความเชื่อ อันเป็นสุนทรียแห่งล้านนา

พิเศษ! พบกับบูธกิจกรรมจาก VIPA ชวนทุกท่านร่วมสนุกกับเกมสนุก ๆ ลุ้นรับของที่ระลึกสุด Exclusive พร้อมแปลงโฉมเป็นตัวละครนำจากละครดังไทยพีบีเอส กับบูทถ่ายภาพ AI สุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง บุษบาลุยไฟ, จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี, ปลายจวัก, หมอตลอดกาล, 8 ยอดมนุษย์ธรรมดา และ Beating Again ขยับหัวใจ มาใส่จังหวะ เป็นที่ระลึกในงาน

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงาน Thai PBS Enter ไทย Entertain เป็นมากกว่าความบันเทิง พบกันในวันเสาร์ ที่ 11 พ.ค. 67 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ณ สวน 15 นาที ไทยพีบีเอส ลงทะเบียนได้ที่บริเวณซุ้มประตูเข้างาน


สามารถเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ รถเมล์สาย ปอ.29, 52, 187, 510, 555 เดินทางโดยรถไฟฟ้าสายสีแดง - ลงสถานีหลักสี่ ทางออก 1 ถนนวิภาวดีรังสิต – ต่อรถโดยสาร (ประมาณ 5-10 นาที) รถไฟฟ้าสายสีเขียว – ลงสถานีบางบัว ทางออก 3 ต่อด้วยรถจักรยานยนต์รับจ้าง (ประมาณ 5-10 นาที) สำหรับผู้ที่เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว มีบริการจุดจอดรถ ณ สโมสรตำรวจ (จุดจอดรถมีจำนวนจำกัด โปรดใช้บริการรถสาธารณะเพื่อความสะดวกในการเดินทาง)

และสามารถรับชม Live สด บรรยากาศของงานได้ที่เฟซบุ๊ก Thai PBS, VIPA, ละคร ไทยพีบีเอส, สาระดี Thai PBS ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

VIPA Video Streaming Platform ให้บริการด้านคอนเทนต์ออนไลน์ในรูปแบบ Video on Demand (VOD) เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ชมทุกเพศทุกวัย และสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้ชมในปัจจุบัน เปิดพื้นที่นำเสนอเนื้อหาสารคดีคุณภาพที่หาชมได้ยาก ผ่านระบบสตรีมมิงคุณภาพสูง ตั้งเป้าไปสู่การเป็นแพลตฟอร์มของคนไทย เพื่อให้โอกาสผู้ผลิตคอนเทนต์ไทยสร้างสรรค์ผลงานเผยแพร่สู่สายตาผู้ชม พร้อมมีบริการพิเศษให้ทุกกลุ่ม (VIPA For All) ด้วยบริการ "เสียงบรรยายภาพ" หรือ Audio Description (AD) ช่วยให้คนตาบอดเข้าใจภาพผ่านการรับฟังเสียง นอกจากนี้ยังมีบริการ "ภาษามือ..ใหญ่เต็มจอ" หรือ Big Sign และ "คำบรรยายแทนเสียง" หรือ Closed Caption (CC) เพื่อคนหูหนวก

ติดตามรายละเอียดงาน Thai PBS Enter ไทย Entertain เป็นมากกว่าความบันเทิง และรายการที่น่าสนใจ ได้ที่

▪ Facebook : Thai PBS, VIPA
▪ YouTube : Thai PBS, VIPA
▪ TikTok : Thai PBS, VIPA
▪ Website : www.thaipbs.or.thwww.vipa.me 
▪ Application : Thai PBS

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน