ไทยพีบีเอส รับรางวัล Finalist Best Brand Performance on Social Media สาขา Broadcasting

ไทยพีบีเอส ได้รับรางวัล Finalist Best Brand Performance on Social Media สาขา Broadcasting ในงาน Thailand Social Awards ครั้งที่ 12 ที่จัดขึ้นโดยบริษัทไวซ์ไซท์

วันนี้ (1 มี.ค.67) องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส ได้รับรางวัล Finalist ของกลุ่มรางวัล Best Brand Performance on Social Media สาขา Broadcasting ในงาน Thailand Social Awards ครั้งที่ 12 โดยมีนางสาวกนกพร ประสิทธิ์ผล ผู้อำนวยการสำนักสื่อดิจิทัล เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัล ณ ทรูไอคอน ฮอลล์ ไอคอนสยาม


Thailand Social Awards ครั้งที่ 12 จัดขึ้นโดย บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) เพื่อเชิดชูผู้ใช้โซเชียลมีเดียยอดเยี่ยมในสาขาต่าง ๆ
ซึ่งถือเป็นงานประกาศรางวัลโซเชียลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศที่ถูกจัดขึ้นตั้งแต่ปี 55 เพื่อส่งเสริมการใช้โซเชียลมีเดียอย่างสร้างสรรค์ ยกระดับและให้ความสำคัญกับวงการโซเชียลที่เป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง

สำหรับรางวัล Thailand Social Awards ครั้งที่ 12 แบ่งประเภทผู้เข้าชิงรางวัล 3 กลุ่ม จากทั้งหมด 6 กลุ่มรางวัล คือ

  • Best Brand Performance on Social Media ทั้งหมด 31 สาขา
  • Best Content Performance on Social Media ทั้งหมด 3 สาขา
  • Best Creator Performance on Social Media ทั้งหมด 24 สาขา


การให้รางวัลจะพิจารณาผ่านหลักเกณฑ์การวัดผล 3 หลักเกณฑ์ ประกอบด้วย

  1. Data Collections and Preparations เก็บข้อมูลและจัดการข้อมูลให้พร้อมสำหรับการคำนวณ จากทั้ง 5 Platforms (Facebook, Instagram, X, YouTube และ Tiktok)
  2. Score Calculations คำนวณคะแนนโดยใช้ Social Metric
  3. Ethical Review กระบวนการดูความเหมาะสมในมุมมองด้านจริยธรรม เป็นซึ่งเป็นเกณฑ์การตัดสินที่เพิ่มขึ้นในปี 67 โดย MENTORS ETHICS (คณะที่ปรึกษาด้านความเหมาะสมของผู้รับรางวัล) ร่วมพิจารณาเพื่อให้ผลการตัดสินออกมาอย่างสมบูรณ์แบบในทุกมิติ และตอกย้ำการเป็นตัวอย่างในการสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ออกมาสู่สังคมในอนาคต

ซึ่ง ไทยพีบีเอส ได้รับรางวัล Finalist ในกลุ่มรางวัล Best Brand Performance on Social Media สาขา Broadcasting ร่วมกับ ช่อง 3 HD, ช่อง 7 HD และช่อง Workpoint ทั้งนี้ ช่อง ONE 31 ได้รับรางวัล Best Brand Performance on Social Media สาขา Broadcasting


สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่
▪ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, InstagramThreads
▪ Website : www.thaipbs.or.th
▪ Application : Thai PBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน