ไทยพีบีเอส จัดเวทีเสวนา "บอลไทย Never Dies By Thai PBS"ร่วมออกเเบบทิศทางพัฒนาฟุตบอลไทยกับตัวจริงเรื่องบอลไทย

ไทยพีบีเอส ร่วมกับภาคี เครือข่าย ระดมกูรูตัวจริงของวงการฟุตบอลไทย จัดเสวนาครั้งใหญ่ เสนอแนวทางสำหรับการกำหนดทิศทางอนาคตให้วงการฟุตบอลไทยก้าวสู่มาตรฐานสากล เป็นอีกหนึ่งมิติในการสร้างการมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการกีฬา


องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) ไทยพีบีเอส ร่วมกับภาคี เครือข่าย ผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน อาทิ ศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต แคนดิเดตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล อดีตผู้ฝึกสอนกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย นักวิชาการ ประธานและผู้ฝึกสอนอคาเดมี นายกสมาคมองค์กรสื่อมวลชนทางการกีฬา และแฟนกีฬา จัดเสวนา เรื่อง "บอลไทย Never Dies By Thai PBS" เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 67 ณ ห้องคอนเวนชัน 2 ไทยพีบีเอส เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมและสะท้อนมุมมองจากภาคประชาสังคม รวมถึงการถอดบทเรียนเพื่อสร้างสรรค์วงการฟุตบอลไทย และเสนอเป็นแนวทางในการพัฒนาฟุตบอลไทย


โดยในงาน นอกจากจะเปิดโอกาสให้ ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อาทิ พยุริน งามพริ้ง, วรงค์ ทิวทัศน์ และคมกฤช นภาลัย ได้แสดงวิสัยทัศน์แล้ว


ยังมีการระดมความคิดด้วยการแบ่งกลุ่ม เสนอความคิด ความเห็น ปัญหาต่าง ๆ ในวงการฟุตบอลในทุกมิติ เพื่อสะท้อนปัญหาเชิงนโยบายการบริหาร และปัญหาฟุตบอลภูธร เยาวชน เสนอไปยังผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่มาจากส่วนต่าง ๆ ของวงการฟุตบอล เพื่อเป็นแนวทางที่เป็นประโยชน์ ในการขับเคลื่อนไปสู่อนาคตที่ดียิ่งขึ้นของวงการฟุตบอลไทยต่อไป

สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่
▪ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, Instagram
▪ Website : www.thaipbs.or.th
▪ Application : Thai PBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน