1954 1750 1533 1067 1880 1105 1725 1418 1398 ครั้งแรก ! ละครไทยพีบีเอส “Letter from the sun ครั้งนั้น...ไม่เคยลืม” ฉายเทศกาลที่ประเทศญี่ปุ่น

ครั้งแรก ! ละครไทยพีบีเอส “Letter from the sun ครั้งนั้น...ไม่เคยลืม” ฉายเทศกาลที่ประเทศญี่ปุ่น

ครั้งแรกของไทยพีบีเอสที่ได้ส่งละครออกไปฉายในแดนไกลถึงประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสพิเศษ และเป็นความภาคภูมิใจที่ละคร “Letter from the sun ครั้งนั้น...ไม่เคยลืม” ได้เข้าร่วมฉายในงาน FUJI THAICAMP 2023 กับเทศกาลไทยสไตล์แคมป์ในต่างแดน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เกิดจากความร่วมมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บริษัท กูเซน จำกัด ผู้ผลิตรายการ SUGOI JAPAN ที่มี “ฮิโระ ซาโนะ” เป็นผู้ดำเนินรายการ และยังเคยฝากผลงานการแสดงละครกับการสวมบทเป็นนายทหารชาวญี่ปุ่นในละครเรื่อง “บุญผ่อง” ทางไทยพีบีเอสที่ผ่านมาไว้อีกด้วย

 

สำหรับเทศกาล FUJI THAICAMP 2023 จัดขึ้นเพื่อเป็นการต่อยอดจากความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย และประเทศญี่ปุ่นนานกว่า 135 ปี โดยจัดกิจกรรมในรูปแบบแคมปิงที่หน้าภูเขาไฟฟูจิ ยกเอาบรรยากาศ “Amazing Thailand” กับสไตล์งานวัดแบบไทย ๆ ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์วัฒนธรรมไทยผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การแสดงรำไทย หมอลำ การทำอาหารไทย การแกะสลัก นวดแผนไทย ประเพณีลอยกระทง และโซนหนังกลางแปลง นับว่าเป็นโอกาสพิเศษของไทยพีบีเอส ที่ได้นำละครเรื่อง “Letter from the sun ครั้งนั้น...ไม่เคยลืม” ซึ่งละครเรื่องนี้ได้ผลิตขึ้นจากความร่วมมือของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสและศูนย์พหุวัฒนธรรมศึกษาและนวัตกรรมทางสังคม สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลุยเปิดตลาดออกเดินทางไปฉายให้ทุกคนได้รับชมในต่างแดน

“Letter from the sun ครั้งนั้น...ไม่เคยลืม” เป็นเรื่องราวของ “ทาคูมิ” ชาวญี่ปุ่น ที่สูญเสียแม่ “อายาโกะ” ไปอย่างไม่มีวันกลับ เขาก็ได้รับกล่องย่านลิเภาพร้อมกับจดหมาย ซึ่งจ่าหน้าซองถึง "วีระ" ทาคูมิจึงนำกล่องลิเภาไปคืนเจ้าของที่เมืองไทย เขาได้พบกับ "ลิตา" ลูกสาวของวีระ เวลาผ่านไปทั้งคู่สนิทกันมากขึ้น ต่อมาเขาได้รับรู้เรื่องราวของแม่ทำให้เขาได้ทบทวนความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างลิตาและคู่หมั้นอีกครั้ง เขาได้เรียนรู้ว่าความรักที่แท้จริงต้องใช้เวลาในการพิสูจน์มากกว่าอารมณ์ที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราว

สามารถติดตามรับชมละคร “Letter from the sun ครั้งนั้น...ไม่เคยลืม” ย้อนหลังได้ทางแอปพลิเคชัน VIPA หรือ www.VIPA.me ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.thaipbs.or.th/LetterFromTheSun ขอชวนทุกคนมาดูหนังฟังเพลง เอกเขนกไปกับคอลัมน์ ป๊อปคอร์น หูฟัง และโซฟา | EP.01 : กาลครั้งหนึ่งในความทรงจำ Ost. ละคร Letter From The Sun ครั้งนั้น…ไม่เคยลืม

และหากว่าคนไทยในประเทศญี่ปุ่นสนใจอยากจะรับชมละคร พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศหนังกลางแปลงแบบไทย ๆ สามารถเดินทางเข้าร่วมงาน FUJI THAICAMP 2023 วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2566 ณ Fumotoppara Camp Site เมืองฟูจิโนะมิยะ จังหวัดชิซุโอะกะ ประเทศญี่ปุ่น โดยละครจะเริ่มฉายในเวลา 20.00 – 22.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นประเทศญี่ปุ่น)

 

สามารถติดตามทุกผลงานได้ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และทางออนไลน์
• Website www.thaipbs.or.th
• Application Thai PBS
• YouTube @ThaiPBS
• Facebook @ThaiPBS
• Twitter @ThaiPBS
• LINE @ThaiPBS
• TikTok @ThaiPBS

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน