1119 1609 1897 1655 1278 1368 1983 1634 1885 ไทยพีบีเอสครองแชมป์ ยอดเพจวิวเว็บไซต์เลือกตั้ง 66 อันดับ 1 ในไทย

ไทยพีบีเอสครองแชมป์ ยอดเพจวิวเว็บไซต์เลือกตั้ง 66 อันดับ 1 ในไทย

ไทยพีบีเอส ขอบคุณทุกการติดตามรายงานผลเลือกตั้ง 66 ยอดเข้าชมเว็บไซต์ผลเลือกตั้งขึ้นอันดับ 1 ของไทย ยอดการรับชมทะลุ 21 ล้านเพจวิว เสียงตอบรับ ชื่นชม รายงานผลเลือกตั้ง รวดเร็ว แม่นยำ ใช้งานง่าย น่าติดตาม

รศ. ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย หรือ ส.ส.ท. เปิดเผยว่า ไทยพีบีเอส ให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งทั่วไป 2566 โดยทำหน้าที่สื่อสาธารณะอย่างตรงไปตรงมา เป็นกลาง มีการกำหนดวาระสื่อสารบทบาทสื่อสาธารณะ เพื่อขับเคลื่อนวาระเลือกตั้ง โดยจัดตั้งศูนย์อำนวยการสื่อสารวาระเลือกตั้งทั่วไป 2566 หรือ War Room เพื่อจัดทัพและวางแผนการทำงาน ร่วมกับนักข่าวของไทยพีบีเอส นักข่าวพลเมือง 500 คน ในการรายงานข่าวและผลการเลือกตั้ง ผ่านทุกแพลตฟอร์มของไทยพีบีเอส โดยเฉพาะในวันเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม 2566 มีการผสมผสานการรายงานหน้าจอโทรทัศน์ร่วมกับการแสดงผลทางออนไลน์ ได้รับเสียงตอบรับและชื่นชมอย่างมาก ด้านการรายงานผลที่รวดเร็ว แม่นยำ ใช้งานง่าย น่าติดตาม 

เว็บไซต์ www.thaipbs.or.th/Election66 ทำหน้าที่รายงานผลคะแนนเลือกตั้งแบบเรียลไทม์ เจาะข้อมูลคะแนนในทุกพื้นที่ตั้งแต่รายเขตไปจนถึงระดับประเทศ, เลือกดูคะแนนในเขตที่คุณสนใจโดยเฉพาะแบบ Personalized, เจาะลึกคะแนนวิเคราะห์ในพื้นที่จับตา อาทิ พื้นที่ช้างชนช้าง พร้อมวิเคราะห์สูตรจับขั้วรัฐบาลในแบบต่าง ๆ และเปิดให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ เลือกจัดได้เองแบบ interactive พร้อมแชร์สูตรในฝันในแบบของคุณ รวมถึงชมสดทุกพื้นที่แบบ Multi-View หลากหลายบริการในที่เดียว ทั้งบริการภาษามือ ใหญ่เต็มจอเพื่อคนหูหนวก ตามจุดยืนการเลือกตั้งอย่างเท่าเทียม (Election for All) เพื่อให้ผู้สนใจข่าวเลือกตั้งได้ติดตามได้อย่างเท่าทันทุกความเคลื่อนไหว 

 

จากการทำงานอย่างหนักของทีมข่าวและทีมสื่อดิจิทัลไทยพีบีเอส ส่งผลให้จำนวนผู้เข้าชม (Pageviews) เว็บไซต์ไทยพีบีเอส ขึ้นอันดับหนึ่งของเว็บไซต์ในประเทศไทย วันที่ 14 พฤษภาคม ด้วยยอดจำนวนการรับชมกว่า 21,772,634 เพจวิว ภายใน 1 วัน เป็น New High Pageview ที่มียอดเข้าชมเว็บไซต์สูงที่สุดของเว็บไซต์หมวดสื่อและข่าวในประเทศไทย ตามการจัดอันดับของ truehits รวมถึงการเข้าชมสดในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับการตอบรับอย่างมากในทุกช่องทางโซเชียลมีเดียกว่า 5.5 ล้านวิว และการรับชมสดทาง LINE @ThaiPBS กว่า 427,010 ราย และทาง YouTube Thai PBS กว่า 3.2 ล้านวิว สำหรับการไลฟ์สดการติดตามการรายงานผลคะแนนการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ ไทยพีบีเอส ขอขอบคุณสำหรับการติดตามทุกช่วงของการรายงานข่าว และผลคะแนนเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม รวมถึงทุกข้อคิดความเห็น เสนอแนะติชมในทุกช่องทาง ท่านยังสามารถติดตามผลคะแนนเลือกตั้ง 2566 จนกว่าจะมีการประกาศคะแนนอย่างเป็นทางการจาก กกต. ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Election66 และสามารถติดตามทุกผลงานได้ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และทางออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน