1577 1077 1988 1990 1102 1436 1959 1324 1363 ไทยพีบีเอส จัดเวทีระดับภูมิภาค ถกนโยบายต่างประเทศ-บทบาทสื่อ-นักการเมืองรุ่นใหม่

ไทยพีบีเอส จัดเวทีระดับภูมิภาค ถกนโยบายต่างประเทศ-บทบาทสื่อ-นักการเมืองรุ่นใหม่

ไทยพีบีเอส เตรียมจัดเวทีระดับภูมิภาคเอเชีย ถกทิศทางนโยบายต่างประเทศของไทย และความท้าทายที่สื่อมวลชนและนักการเมืองรุ่นใหม่กำลังเผชิญ วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายนนี้ เวลา 9.00 น. ณ โรงแรมเดอะสุโกศล ถนนศรีอยุธยา พร้อมปาฐกถาพิเศษโดยรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ คุณดอน ปรมัตถ์วินัย ในหัวข้อ "นโยบายต่างประเทศไทยในบริบทโลกใหม่”

ณัฏฐา โกมลวาทิน ผู้อำนวยการศูนย์ Thai PBS World ซึ่งเป็นบริการข่าวภาคภาษาอังกฤษขององค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ไทยพีบีเอส) เปิดเผยว่า ในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ Thai PBS World ร่วมกับ Asia News Network (ANN) เครือข่ายสื่อในเอเชีย จัดเวทีเสวนาระดับภูมิภาคในหัวข้อ ผลกระทบจากการแข่งขันในเชิงภูมิรัฐศาสตร์ระหว่างมหาอำนาจ ความขัดแย้งทั้งในระดับภูมิภาคและระดับสากล ความเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี ตลอดจนการระบาดของโควิด-19 ที่มีต่อการดำเนินนโยบายต่างประเทศและบทบาทของสื่อมวลชนและนักการเมืองรุ่นใหม่

สำหรับเวทีเสวนานโยบายต่างประเทศครั้งนี้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ คุณดอน ปรมัตถ์วินัย จะให้เกียรติกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "นโยบายต่างประเทศไทยในบริบทโลกใหม่” โดยมี คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี, คุณสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว อดีตปลัดกระทรวงการต่างประเทศ, รองศาสตราจารย์ ดร.ปณิธาน วัฒนายากร ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของรัฐบาล และรองศาสตราจารย์ ดร.อัทธ์ พิศาลวานิช ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาการค้าระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมในเวทีเสวนา


หลังจากนั้น จะมีการเสวนาเป็นภาษาอังกฤษในหัวข้อ “Roles and challenges for Asian media” หรือ “ความท้าทายต่อสื่อมวลชนในเอเชีย” โดยมีตัวแทนสื่อมวลชนระดับแนวหน้าจากประเทศอินโดนีเซีย, มาเลเซีย บังกลาเทศ, ฟิลิปปินส์ และอินเดีย ร่วมในเวที


และตามด้วยการเสวนาในหัวข้อ “Challenges for young political leaders in ASEAN” หรือ “ความท้าทายต่อนักการเมืองรุ่นใหม่” โดยผู้ร่วมเสวนาเป็นตัวแทนนักการเมืองรุ่นใหม่จากประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย, และกัมพูชา


ผู้อำนวยการศูนย์ Thai PBS World
กล่าวว่า เวทีระดับภูมิภาคดังกล่าว จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายนนี้ เวลา 9.00 น. ณ โรงแรมเดอะสุโกศล ถนนศรีอยุธยา สำหรับการจัดงานครั้งนี้ไม่มีการถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์ 

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเปิดให้ลงทะเบียนได้แล้วที่ www.thaipbs.or.th/AMFregister 

◾  Thai PBS World เป็นบริการสื่อสาธารณะภาคภาษาอังกฤษที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารผ่านทางเว็บไซต์ www.thaipbsworld.com และรายการ This Week with Thai PBS World ซึ่งเป็นรายการข่าวภาษาอังกฤษออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 22.50 น. 

◾  Asia News Network (ANN) เป็นเครือข่ายสื่อที่ประกอบด้วยหนังสือพิมพ์ และสื่ออื่น ๆ ในเอเชียกว่า 20 ประเทศ และตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2542 ได้มีบทบาทในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนข่าวสารในหมู่สมาชิกและดำเนินการในกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสร้างความร่วมมือของสื่อต่าง ๆ ในระดับภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน