1153 1749 1229 1298 1798 1454 1933 1906 1836 ตุลาคมนี้มีเฮ ! ไทยพีบีเอส เตรียมยกทัพส่งรายการใหม่ลงจอ

ตุลาคมนี้มีเฮ ! ไทยพีบีเอส เตรียมยกทัพส่งรายการใหม่ลงจอ

ไทยพีบีเอส บรรจงคัดสรรรายการคุณภาพลงผังรายการ พร้อมเสิร์ฟความรู้คู่ความสนุก ผ่านรายการเกมโชว์ที่จะทำให้มั่นใจในการชอป และละครสะท้อนเสียงวัยรุ่น ที่ทุกคนจะเข้าใจชีวิตของคนรุ่นใหม่มากขึ้น พร้อมด้วยสุดยอดสารคดีชั้นเยี่ยมฝีมือคนไทย ที่จะพาไปตีแผ่เรื่องราวในสังคมที่คุณไม่ควรพลาด ตลอดเดือนตุลาคมนี้

จากปฐมบทแห่งหายนะของโลก สู่การสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ที่คุณไม่ควรพลาด ใน “สารคดี The Sixth Mass Extinction” สัญญาณเตือนการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ ซึ่งนับว่าเป็นครั้งที่ 6 ที่ใกล้กำลังจะคืบคลานเข้ามาในไม่ช้า ไปดูกันว่าอะไรจะเป็นจุดจบของการสูญพันธุ์ในครั้งนี้ ที่กำลังจะกวาดล้างทุกสายพันธุ์ไปจนหมด หากเราไม่หยุดยั้งวิกฤตนี้ โลกจะไม่เหลือแม้แต่มนุษยชาติเอง ติดตามรับชมในรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.00 น. เริ่ม 5 ตุลาคมนี้

หากคุณเป็นนักชอป แต่ยังไม่ชัวร์ที่จะซื้อ รายการ “เช็ก ชัวร์ ชอป” ช่วยคุณได้ !!! พบกับรายการเกมโชว์ที่จะชวนผู้บริโภคทุกคน มาเช็กสินค้าเพื่อความชัวร์ก่อนซื้อ ไปกับคู่เพื่อนซี้พิธีกรมากความสามารถ อย่าง “ดีเจอ๋อง - เขมรัชต์ สุนทรนนท์” และ “ดีเจดาด้า - วรินดา ดำรงผล” ที่พาผู้เชี่ยวชาญมามอบความรู้ ความสนุก พร้อมจะมาท้าดวลกับผู้ร่วมรายการให้จับผิดว่าใครคือกูรูตัวจริง ! ติดตามรับชมได้ทุกวันอังคาร เวลา 17.00 น. เริ่ม 18 ตุลาคมนี้

หากความเหลื่อมล้ำ ทำให้ชีวิตของคนไม่เท่ากันในสังคม สารคดี “คนจนเมือง ซีซัน 3” จะมาสะท้อนผ่านเรื่องราวของความจน ผ่านสารคดีในแต่ละซีซัน โดยหยิบยกประเด็นมาเพื่อนำเสนอให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงสถานการณ์เหล่านั้น จากคนจนหน้าใหม่ ค่อย ๆ เริ่มเห็นสัญญาณของการกลายเป็นคนจนถาวร ซึ่งนำไปสู่การตัดวงจรจนข้ามรุ่น ติดตามรับชมได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.10 น. เริ่ม 23 ตุลาคมนี้

ความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย จะหมดไปได้จริงหรือ “สามัญชนคนไทย” พาไปสำรวจความเหลื่อมล้ำในสังคมไทยที่ต้องเผชิญกับปัญหามากมาย หลังจากเกิดวิกฤติการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ไปกับผู้ดำเนินรายการ “มาโนช พุฒตาล” โดยเล่าผ่าน 4 ประเด็นสำคัญ ทั้งปัญหาคนจนเมือง เด็กหลุดออกจากระบบการศึกษา คนชราเดียวดาย และผู้พิการที่ยากจน พร้อมชวนมาร่วมหาทางออกของปัญหาเหล่านั้น เพื่อให้เมืองไทยเป็นเมืองแห่งความหวังของทุกคน ติดตามรับชมได้ทุกวันพุธ เวลา 21.45 น. เริ่ม 26 ตุลาคมนี้

มองชีวิตเพื่อนมนุษย์อย่างเข้าใจ และไม่ตัดสินใคร ผ่านละครเรื่อง “ณ ขณะเหงา” หนึ่งในแคมเปญ Voice of Youth กับเรื่องราวของชายหนุ่มผู้มีสภาวะ Asperger Syndrome ที่ต้องล้มเหลวกับการวางแผนฆ่าตัวตาย เพราะการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของลุงหมอก เจ้าของร้าน Tiny Butterfly ที่ทำให้เขาเจอกับนางเอก จากคนที่เคยใช้ชีวิตอย่างเดียวดาย ต้องกลายมาเป็นคนรู้จักและผูกพัน ความสัมพันธ์เหล่านี้จะเพียงพอที่จะหยุดเขาไม่ให้จบชีวิตของตัวเองได้หรือไม่ ติดตามรับชมได้ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่ม 30 ตุลาคมนี้

และพบกับสองรายการคุณภาพ ที่ไทยพีบีเอสคัดสรรนำกลับมาออกอากาศอีกครั้ง !!!

เรียนรู้วิธีการเปลี่ยนขยะให้เป็นประโยชน์ กับรายการ “สะอาดบุรี จูเนียร์” ที่จะพาไปบุกตะลุยเรียนรู้วิธีการจัดการกับปัญหาขยะของโรงเรียนต้นแบบที่ได้รับรางวัลด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงการวางแผนจัดการกับขยะให้ดีที่สุด ตามโครงการโรงเรียนปลอดขยะสู่ความยั่งยืน พร้อมชวนไปดูว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรกับน้อง ๆ แต่ละโรงเรียนกันบ้าง ติดตามรับชมได้ทุกวันเสาร์ เวลา 08.00 น. เริ่ม 1 ตุลาคมนี้

พบกับคำสอนที่มีชีวิต และพื้นที่จิตวิญญาณร่วมสมัย ในรายการ “พื้นที่ชีวิต” พร้อมชวนทุกคนไปสำรวจคุณค่าร่วมสมัยของคำสอนทางศาสนธรรม ผ่านผู้นำจิตวิญญาณทั้งในไทย และต่างประเทศ เพื่อตามไปค้นหาว่าหลักธรรมคำสอนเหล่านี้ จะเป็นหนทางให้มนุษย์ก้าวข้ามผ่านปัญหา และวิกฤตร่วมสมัยได้อย่างไร ติดตามรับชมได้ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00 น. เริ่มตอนแรก 1 ตุลาคมนี้

ติดตามรับชมรายการใหม่ตลอดเดือนตุลาคม ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 หรือติดตามรับชมบนช่องทางออนไลน์ Website : www.ThaiPBS.or.th , Facebook : @ThaiPBS , YouTube : Thai PBS , LINE @ThaiPBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน