กันยายนนี้ !!! พบกับ 2 รายการใหม่ชวนติดตามจากไทยพีบีเอส

ไทยพีบีเอส พร้อมเสิร์ฟรายการใหม่ ละครสะท้อนเสียงของวัยรุ่น และสารคดีคุณภาพกับเสน่ห์อาหารไทย ติดตามได้ตลอดเดือนกันยายน !!!

ละคร “พาย สายน้ำแห่งความฝัน” เป็นละครในแคมเปญ “Voice of Youth เพราะเสียงของวัยรุ่นมีพลังและมีความหมาย” เรื่องราวของชายหนุ่ม “นาวา” (รับบทโดย แม็กซ์-ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์) เด็กต่างจังหวัด อายุ 18 ปี ที่เติบโตมากับสายน้ำและการแข่งพายเรือยาว ผู้มีความฝันต้องการจะพาเรือยาวของพ่อไปคว้าแชมป์ระดับจังหวัด แต่ด้วยปมบางอย่างทำให้เขาต้องเลิกเล่นกีฬาพายเรือ และแยกย้ายจากเพื่อน ๆ ไป

เมื่อ “นาวา” เข้ามหาวิทยาลัยและได้พบกับ “พาย” (รับบทโดย แพรว-นฤภรกมล ฉายแสง) สาวน่ารัก เพื่อนร่วมคณะที่มีความมุ่งมั่นกับการเป็นนักกีฬาพายเรือแคนูทีมชาติ และฝันอยากไปให้ไกลถึงโอลิมปิก การพบกันของทั้งสองทำให้ “นาวา” ได้กลับมาจับไม้พายอีกครั้ง

จนจับพลัดจับผลูมาเข้าชมรมเพื่อแข่งเรือแคนู และทำให้ “นาวา” ได้เข้าใจหัวใจของตัวเอง จึงตัดสินใจจะกลับมาปลุกความฝันการแข่งเรือยาวอีกครั้ง “นาวา” จะทำตามความฝันได้สำเร็จหรือไม่

ติดตามรับชมได้ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยพีบีเอส เริ่มตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายนนี้

 

สารคดี “ภาคภูมิไทย ซีซัน 2” มาพร้อมกับเสน่ห์ของอาหารไทย ถ่ายทอดภูมิปัญญา ความหลากหลายทางรสชาติตั้งแต่บรรพบุรุษ และไม่ว่าจะเปลี่ยนผ่านมากี่ยุคสมัย รสชาติอันโอชานี้ก็สามารถเชื่อมมิตรภาพ และทลายกำแพงทางวัฒนธรรมให้มาบรรจบกันทุกครั้งเมื่อได้ลิ้มลอง

โดยเล่าเรื่อง 5 เมนู ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก และคุ้นเคย อย่าง ผัดไทย ต้มยำ ผัดกะเพรา ต้มข่าไก่ และ แกงมัสมั่น โดยมี “มาร์ก วีนส์” (Mark Wiens) นักกินชาวอเมริกันผู้หลงรักอาหาร พาตะลุยไปเรียนรู้กับวัฒนธรรมการกินอาหารไทยที่สุดอัศจรรย์จนคำสุดท้าย

ติดตามรับชมได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส เริ่มตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายนนี้

 

ติดตามรับชมละครดี สารคดีเด่น ทุกคืนก่อนนอนตลอดเดือนกันยายน ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ Website : www.ThaiPBS.or.th , Facebook : Thai PBS , Youtube : Thai PBS และ LINE : @ThaiPBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน