ไทยพีบีเอส คว้า 8 รางวัล จากโครงการเวทีรางวัลเชิดชูเกียรติสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

วันนี้ (20 ก.ค. 65 ) กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ (Thai Media Fund) ร่วมมือกับเครือข่ายมหาวิทยาลัย 24 แห่ง ได้จัดงานมอบประกาศนียบัตรเพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติให้กำลังใจแก่ผู้ผลิตสื่อน้ำดีคุณภาพ มีเนื้อหาปลอดภัยและสร้างสรรค์ มีกระบวนการผลิตที่มีนวัตกรรม โดยมีรายการต่าง ๆ ที่เผยแพร่ผ่านสื่อขององค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือไทยพีบีเอส ได้รับการคัดเลือกจำนวนทั้งหมด 8 ผลงาน ทั้งกลุ่มข่าว รายการ สารคดีโทรทัศน์ รายการเด็ก ละครและสื่อเสียง ไทยพีบีเอสพอดคาสต์ ดังนี้

ประเภทสื่อโทรทัศน์ จำนวน 7 รางวัล ได้แก่

ประเภทสื่อออนไลน์ จำนวน 1 รางวัล ได้แก่

การจัดงานมอบรางวัลครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่กองทุนสื่อปลอดภัยฯ ดำเนินงานโดยมี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นผู้มอบประกาศนียบัตร

เกณฑ์การคัดเลือกผลงานนั้น คณะกรรมการพิจารณาจากคุณภาพเนื้อหารายการและกระบวนการผลิต มีผลงานผ่านการพิจารณา 97 ชิ้น จากทั้งหมด 683 ผลงาน ใน 8 ประเภท ได้แก่ ประเภทสื่อโทรทัศน์ (17 ผลงาน) ประเภทสื่อภาพยนตร์ (11 ผลงาน) ประเภทสื่อวิทยุ (12 ผลงาน) ประเภทสื่อสิ่งพิมพ์ (15 ผลงาน) ประเภทสื่อออนไลน์ (15 ผลงาน) ประเภทสื่อโฆษณา/ประชาสัมพันธ์ (6 ผลงาน) ประเภทสื่อท้องถิ่น (18 ผลงาน) ประเภทนวัตกรรมสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ (3 ผลงาน)

สำหรับการคัดสรรในรอบที่สอง คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ (18 คน) จะคัดเลือกเหลือ 39 ผลงาน เพื่อรับโล่รางวัล และคัดเลือก 13 ผลงานสุดท้าย เพื่อรับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ต่อไป

ไทยพีบีเอสและทีมงานทุกคน ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน