เริ่ม 10 ก.ค. นี้! “Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด” ละครสะท้อนความเหลื่อมล้ำเยาวชนกลุ่มเปราะบาง

ไทยพีบีเอส เตรียมส่ง “Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด” หนึ่งในละครภายใต้แคมเปญ “Voice of Youth เพราะเสียงวัยรุ่นมีพลังและความหมาย” สะท้อนเสียงขอความช่วยเหลือ (Help) จากเด็กและเยาวชนกลุ่มเปราะบางที่เผชิญปัญหาความเหลื่อมล้ำ เพื่อให้คนในสังคมเกิดการตระหนักรู้ในสิทธิและหน้าที่พลเมือง นำไปสู่การมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือและลดความเหลื่อมล้ำในสังคมอย่างยั่งยืน

Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด ละครความยาว 20 ตอน ประกอบด้วยเรื่องราว 5 เรื่อง 5 รส ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเค้าโครงเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคม บทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย เตียวสมานฉันท์ สตูดิโอ กำกับการแสดงโดย พงศธร ทองเจริญ ผลิตโดย บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)

Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด นำแสดงโดย พล - ศิริพล ศิรินินาทกุล รับบท “ดาม” โปรดิวเซอร์ที่ต้องการทํารายการช่วยเหลือเด็กและเยาวชนไม่ให้ตกอยู่ในมุมมืดของสังคม กุ๊กไก่ - ภาวดี คุ้มโชคไพศาล รับบท “มินิ” เรียนจบด้านสังคมสงเคราะห์ ทำหน้าที่ฝ่ายเนื้อหาและข้อมูล แปลน - รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์ รับบท “ยีน” เรียนจบด้านจิตวิทยา มีปมการสูญเสียน้องชายจนกลายมาเป็นแรงผลักดันให้ช่วยเหลือผู้อื่น ทั้งสามตัดสินใจทำรายการออนไลน์ชื่อว่า “Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด” โดยมี ก้อย - นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท “ป้าน้อย” ปอนด์ - ณปรัชญ์ รัตนนิตย์ รับบท “แมน” นักข่าวอาชญากรรม, ป๊อป - ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล รับบท “ตุ้ย” นักจิตวิทยา และ ดาว - ดุจดาว วัฒนปกรณ์ รับบท “หมอวิ” จิตแพทย์ที่ให้คำปรึกษาและคอยช่วยเหลือในการปฏิบัติภารกิจของทีม Junk Mail ในครั้งนี้ เพราะพวกเขาเชื่อว่า “ทุกความเหลื่อมล้ำลดลงได้ ด้วยความเกื้อกูลกันและกัน”

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ กัน - ณภัทร ณ ระนอง, ต้นน้ำ - เปี่ยมชล ดำรงสุนทรชัย, แบงค์ - ชนาธิป พิสุทธิ์เสรีวงศ์, ยิม - ธัญญะ ธีระขจรกิจ, อันดา - กุลฑีรา ยอดช่าง, หยา - จรรยา ธนาสว่างกุล, พัตเตอร์ - เดชพิสิษฐ์ จารุกรอภิวัฒิ และ อาย - กัลยวรรธน์ สินรัตนภักดีกุล ที่มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กและเยาวชนกลุ่มเปราะบางเพื่อส่งเสียงเล็ก ๆ ให้เราได้ยิน

ท่ามกลางการปฏิบัติภารกิจกับ 5 เรื่องราวสุดหินที่พวกเขาต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจ เพื่อเด็กและเยาวชนกลุ่มเปราะบาง ท่ามกลางอุปสรรคมากมาย พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ มาร่วมลุ้นและติดตามได้ใน “Junk Mail จดหมายที่ไม่ถูกเปิด” ออกอากาศทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่ม 10 กรกฎาคม 2565 ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 รับชมอีกครั้งทางแอปพลิเคชัน VIPA หรือ www.VIPA.me

รับชมสดผ่านช่องทางออนไลน์ทาง Website : www.thaipbs.or.th/Live และ ละคร ไทยพีบีเอส หรือติดตามผ่านทุกช่องทางออนไลน์ Website : www.ThaiPBS.or.th , Facebook: @ThaiPBS , YouTube : Thai PBS และ LINE @ThaiPBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน