ไทยพีบีเอสคว้ารางวัล ชนะเลิศอันดับสาม สุดยอดข่าวอาชญากรรม

เมื่อวันจันทร์ที่ 29 กันยายน 2557 สมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ได้จัดพิธีรับมอบถ้วยรางวัลข่าวสร้างสรรค์สังคม ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และรางวัลสุดยอดข่าวอาชญากรรม ประจำปี 2556 ซึ่งในปีนี้สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสได้รับ รางวัลชนะเลิศอันดับสาม สุดยอดข่าวอาชญากรรมเชิงช่วยเหลือสังคม "คดีแพะยาเสพติด นครพนม" และ รางวัลเสื้อสามารถระดับมืออาชีพ โดยมี นางสาวธิดารัตน์ ษิณปักษา และ นายประภาส เลิศวิไล ผู้สื่อข่าวจากรายการสถานีประชาชน เป็นตัวแทนสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ขึ้นรับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ และเสื้อสามารถในครั้งนี้ ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม

สำหรับรางวัลที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสได้รับ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 1. รางวัลชนะเลิศอันดับสาม สุดยอดข่าวอาชญากรรม เชิงช่วยเหลือสังคม
  ข่าว  "คดีแพะยาเสพติด นครพนม"
  ผลงาน นางสาวธิดารัตน์ ษิณปักษา ผู้สื่อข่าวจากรายการสถานีประชาชน
   
 2. รางวัลเสื้อสามารถ ระดับมืออาชีพ
  ข่าว  "ตามหาเด็กหญิงจันหล่า ยง"
  ข่าว  "แชร์ลูกโซ่ขายสินค้าไม่มีคุณภาพ"
  ข่าว  "คดีแพะ 3 ครอบครัว"
  ข่าว  "หลอกปลูกต้นอินทผลัม"

รางวัลข่าวสร้างสรรค์สังคม และรางวัลสุดยอดข่าวอาชญากรรม เป็นรางวัลที่ทางสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย จัดขึ้นเพื่อต้องการยกระดับการทำงานของนักข่าว ซึ่งทุ่มเทและเสี่ยงอันตรายจากการทำข่าวเพื่อเปิดเผยความจริง จึงควรยกย่องเชิดชู เพื่อเป็นเกียรติแก่การทำงานของนักข่าว

ไทยพีบีเอสและทีมงานทุกคน ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน