ALTV เปิดพื้นที่การเรียนรู้สู่ทุกคน โรดโชว์สร้างแรงบันดาลใจ ณ โรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์ กทม.

ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก ร่วมกับสภาผู้ชมและผู้ฟังรายการไทยพีบีเอส ร่วมด้วยฝ่ายพัฒนาภาคีภูมิภาค ไทยพีบีเอส จัดกิจกรรมดี ๆ “ALTV เปิดพื้นที่การเรียนรู้สู่ทุกคน โรดโชว์” ตอน สร้างแรงบันดาลใจ ค้นหาความชอบ เพื่ออาชีพที่ใช่ พร้อมยกทัพขบวนความสนุกและความรู้บุกไปถึง โรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2565 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 15.30 น. ที่ผ่านมา

บรรยากาศกิจกรรมในครั้งนี้ เต็มไปด้วยพื้นที่แห่งความสุข ความสนุก ที่ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก ขนมามอบให้ กับบูธกิจกรรมสุดคึกคัก อาทิ เกมตอบคำถามจากรายการ ALTV และ Selfie สุดน่ารักกับ ALTV นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมช่วงบ่ายของพี่มัธยมตอนปลาย ที่เตรียมตัวก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ได้เข้าร่วมกิจกรรมรับฟังเทคนิคดี ๆ จากวิทยากรรับเชิญสุดพิเศษ “ครูหม่อน ณัฐชา คงณศิริ” ที่มาแชร์ความรู้การเสริมสร้างบุคลิกภาพ ทั้งการยืน การเดิน การมอง ให้นักเรียนมีความมั่นใจมากขึ้น

นอกจากจะมีบุคลิกภาพที่ดีแล้ว การสื่อสารก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน ALTV จึงเชิญวิทยากรพิเศษอีกหนึ่งท่านที่โด่งดังในโลกโซเชียล “ครูลูกแก้ว วริศรา บำรุงเวช” Life Coaching แนวหน้าของเมืองไทย และหนึ่งในพิธีกรจากรายการ The Speech ทาง ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก มาร่วมแชร์เทคนิคการสื่อสารดี ๆ ให้น้อง ๆ ทุกคนรู้จักวิธีพูดที่ดี เพื่อเอาตัวรอดในทุกสถานการณ์

ปิดท้ายด้วยความสนุกกับ “พี่แป๋วแว๋ว-จิราพร คำภาพันธุ์” นักข่าวภาคสนามจากไทยพีบีเอส มาร่วมแชร์ประสบการณ์เส้นทางอาชีพนี้ ตั้งแต่การเริ่มต้นค้นหาตัวเอง เทคนิคการรายงานข่าว พร้อมชวนน้อง ๆ มาร่วมเล่นกิจกรรม เขียนสิ่งที่เห็นรอบตัว เพื่อจะแชร์เทคนิคให้น้อง ๆ ได้รู้ว่า จรรยาบรรณสื่อมวลชนที่ดีเป็นอย่างไร น้อง ๆ จะได้เต็มอิ่มกับการสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมค้นหาความชอบ เพื่อหาอาชีพที่ใช่ต่อไปในอนาคต

และในช่วงสุดท้าย มีกิจกรรม “ALTV อยากเป็นต้องได้เป็น Content Creator” จุดประกายกับอาชีพนักสร้างสรรค์เนื้อหาด้วยการเขียน ให้น้อง ๆ ได้มีส่วนร่วมด้วย

พบกับความรู้และความสนุกจากกิจกรรม ALTV เปิดพื้นที่การเรียนรู้สู่ทุกคน โรดโชว์ ครั้งต่อไปอาจเป็นโรงเรียนของคุณ ติดตามความเคลื่อนไหวของเนื้อหาและรายการดี ๆ ได้ทาง ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก และทางออนไลน์ Website : www.ALTV.tv , Facebook : ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก , YouTube : ALTV4 , LINE @ALTV4

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน