กสทช. อนุมัติใบอนุญาตทีวีดิจิทัลให้ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก รับชมได้ผ่านดาวเทียม KU-Band

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. อนุมัติให้ออกใบอนุญาตทีวีดิจิทัลให้แก่ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก หรือโครงการ Active Learning TV ที่เปิดพื้นที่การเรียนรู้สำหรับทุกคน

โดยในที่ประชุม มีการพิจารณาเห็นชอบให้อนุมัติใบอนุญาตประกอบกิจการทีวีดิจิทัลอย่างเป็นทางการให้กับช่อง ALTV หมายเลข 4 ทีวีเรียนสนุก ช่องทีวีขององค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท) หรือ ไทยพีบีเอส ซึ่งจะให้บริการทีวีดิจิทัลในกลุ่มช่องสาธารณะ ประเภทช่องเด็กเยาวชนและครอบครัว และจะสิ้นสุดในปี 2573 เช่นเดียวกับกลุ่มช่องทีวีสาธารณะอื่น ๆ ได้แก่ NBT , Thai PBS , ททบ.5 , T-Sports และ ทีวีรัฐสภา

สำหรับ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก ที่มุ่งเปิดพื้นที่เพื่อการเรียนรู้ ส่งเสริมด้านการศึกษาให้ทุกคน มาตั้งแต่ช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปี 2563 ที่ผ่านมา และทุกคนจะได้รับชม ALTV ได้ทุกบ้าน ทุกครอบครัว บนเครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมในระบบ KU-Band นับต่อจากนี้เป็นต้นไป

เติมเต็มความรู้จากรายการดี ๆ มีสาระมากมาย ทางช่อง ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก พื้นที่การเรียนรู้สำหรับทุกคน ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ทางออนไลน์ Website : www.ALTV.tv , Facebook : ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก , YouTube : ALTV4 , LINE @ALTV4

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน