ไทยพีบีเอส ยกทัพรายการใหม่ ละครย้อนประวัติศาสตร์ชั้นเยี่ยม ลงจอต้อนรับปีขาล

เปิดศักราชใหม่ 2565 ไทยพีบีเอสจัดเต็ม เตรียมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ รุกรายการสร้างคุณค่าที่ยึดโยงกับประชาชน พร้อมยกขบวนความสนุกเสิร์ฟรายการเสริมสร้างการเรียนรู้สำหรับเด็ก ดันละครย้อนประวัติศาสตร์ ผ่านเรื่องราวหลังเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2 และคัดสรรสารคดีคุณภาพที่เชื่อมโยงประเพณี วัฒนธรรม และวิถีชีวิตเอาไว้มากมาย

 

สนุกสดชื่นกับรายการสำหรับน้อง ๆ หนู ๆ รับอรุณ กับรายการ “Mascot News” วันเสาร์ เวลา 07.00 น. สนุกไปกับเจ้าเมฆจอมซน “Clouden” และ “Cloudy” ที่คอยส่องกล้องจาก Sky City เพื่อไปหาข่าวดี ๆ มาเล่าให้ทุกคนได้ฟังอย่างเข้าใจง่ายและเข้าถึงได้ในยามเช้า

“เรียวตะคุณพี่เลี้ยงเดี่ยว” วันเสาร์ เวลา 07.15 น. เพลิดเพลินในวันหยุดไปกับ “พี่เรียวตะ” ที่จะพาน้อง ๆ ร่วมออกเที่ยว เรียนรู้วัฒนธรรม คำศัพท์ ภาษา จากชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ

“พนักงานใหม่หัวใจซน” วันเสาร์ เวลา 07.40 น. รายการที่จะเปิดประสบการณ์ด้านอาชีพใหม่ ๆ มากมายที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง พร้อมชวนน้อง ๆ ค้นหาตัวตนให้เจอ พร้อมไปทำความฝันให้เป็นจริง กับ “พี่ซาร่า” พิธีกรอารมณ์ดีขวัญใจเด็ก ๆ

“สวัสดีหนีห่าว” วันอาทิตย์ เวลา 07.15 น. ชวนเด็ก ๆ มาเปิดโลกกว้าง เรียนรู้คำศัพท์ในชีวิตประจำวัน พร้อมฝึกออกเสียงภาษาจีนและภาษาอังกฤษให้ถูกต้องกับ “ทีชเชอร์เอิร์น” และ “เหล่าซือเอ็ม”

 

จัดเต็มกับรายการคุณภาพที่เชื่อมโยงศิลปวัฒนธรรมไว้ด้วยกัน กับรายการ “เมล็ดข้าวเล่าเรื่อง” วันจันทร์ เวลา 17.30 น. ถ่ายทอดเรื่องราวความสำคัญของข้าวที่เปรียบเสมือนหัวใจของคนไทย ถูกเชื่อมโยงกับภูมิปัญญาและวิถีชีวิตมาอย่างยาวนาน ถูกเล่าขานผ่านเมล็ดข้าวที่มีเรื่องเล่าไม่รู้จบ

“Full Frame Rim Life เทพนิยายชายขอบ” วันพฤหัสบดี เวลา 17.30 น. พบกับเบื้องหลังการถ่ายทำสารคดีธรรมชาติที่บอกเล่าเรื่องราวของสัตว์ชายขอบผ่านวิถีชีวิตของลิงสามสายพันธุ์ และการเดินทางสำรวจสถานที่ เพื่อให้เห็นสภาพความเป็นอยู่ที่สมจริงมากที่สุด

 

เต็มอิ่มกับละคร “จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี” วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ละครรักย้อนประวัติศาสตร์ เมื่อหัวใจและคำมั่นสัญญา พาเธอและเขาก้าวข้ามห้วงเวลามาพบกัน เรื่องราวของ “นุชนาฏ” ที่เดินทางย้อนไปในแผ่นดินอังวะ เมื่อ 200 ปีก่อน จะเป็นอย่างไร ? และ “ปกรณ์” ยังคงจะเฝ้ารอให้เธอฟื้นขึ้นมาบอกความในใจอยู่หรือไม่ ? นำแสดงโดย จิรายุ ตันตระกูล, นัฐรุจี วิศวนารถ, เดาง์, นีน ตเว ยู ออง, ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล และ ดวงใจ หิรัญศรี

 

พื้นที่บอกเล่าเรื่องราว และบทบาทของ Thai PBS ต่อการเป็นสื่อสาธารณะ พร้อมทำความเข้าใจแง่มุมต่าง ๆ กับรายการ “ก่อร่างสร้างสื่อ” วันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 22.15 น.

ติดตามรับชมรายการใหม่ตลอดเดือนมกราคม ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และช่องทางออนไลน์ Website : www.ThaiPBS.or.th , Facebook : @ThaiPBS , Youtube : ThaiPBS และ LINE @ThaiPBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน