สรุปที่สุดแห่งปี “สื่อดิจิทัล ไทยพีบีเอส” รวมเหตุการณ์เด่น ประเด็นสำคัญในปี 2564

พบว่าบน เว็บไซต์ไทยพีบีเอส ข่าวออนไลน์ที่ได้รับความสนใจเข้ามาอ่านสูงสุดเป็นอันดับ 1 คือ ข่าว “ไทยรวมใจ! กดรัว ๆ เกม POPCAT ให้แมวอ้าปาก ขึ้นอันดับ 1 ของโลก” เมื่อ 15 ส.ค. 64 ขณะที่วันที่มีผู้ชมทีวีออนไลน์สูงสุด คือวันที่ 24 ก.ค. 64 เป็นวันแห่งความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ กับการรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบชิงชนะเลิศเทควันโด ที่ “น้องเทนนิส พาณิภัค” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก สร้างความปีติยินดีให้แก่คนไทยทั้งประเทศ

 

สำหรับรายการยอดนิยมที่มีผู้ชมทางเว็บไซต์สูงสุด ต้องยกให้กับ หนังพาไป สองหนุ่ม “บอล - ยอด” กลับมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึง กับการเดินทางครั้งใหม่ในประเทศแถบเอเชียกลาง รับชมความสนุกได้ทาง www.thaipbs.or.th/Moviepapai และ www.VIPA.me

และเมื่อ 22 ก.ย. 64 ไทยพีบีเอส แถลงข่าวเปิดตัววิดีโอสตรีมมิงแพลตฟอร์มน้องใหม่ในงาน VIPA OPEN HOUSE #คนช่างเลือก สำหรับในปีนี้รายการอันดับ 1 มาแรงต้องยกให้กับการ์ตูนอานิเมะเรื่องดัง Weathering With You ฤดูฝันฉันมีเธอ ที่ใครได้ดูต่างต้องซาบซึ้งกับความมหัศจรรย์ในโชคชะตา รับชมได้ที่นี่ www.VIPA.me/WeatheringWithYou

ทางด้านสื่อออนไลน์ของไทยพีบีเอส อย่าง Facebook และ Twitter ภาพรวมยังคงเป็นการรายงานข่าวสถานการณ์ที่อยู่ในความสนใจของประชาชน โดย Tweet ที่ถูก Retweet สูงสุดทาง Twitter @ThaiPBS ได้แก่ สื่อสังคมออนไลน์ติดแท็ก #JusticeForVicha และ #AsianAreHuman เรียกร้องความเป็นธรรม ต่อต้านการเหยียดคนเอเชีย หลังชายไทยถูกฆาตกรรมในซานฟรานซิสโก ส่วนโพสต์ที่มี Like, Comment, Share และยอดผู้ชมสูงสุดทาง Facebook @Thai PBS ได้แก่ LIVE สถานการณ์ #ม็อบ7สิงหา เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 64

 

สำหรับคลิปที่มียอดชมสูงสุดอันดับ 1 ทาง YouTube Thai PBS ได้แก่ รายการ “คนจนเมือง ตอน ซอกหลืบเยาวราช” ออกอากาศทางไทยพีบีเอส เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 64 สะท้อนสภาพคนในเมือง แม้อยู่ในย่านเยาวราชที่เข้าถึงระบบสวัสดิการ แต่เพราะพวกเราเป็นคนไร้บ้าน จึงทำให้พวกเขาต้องอยู่อย่าง “ไร้ตัวตน”

อะไรเด่น...อะไรปัง ยังมีให้คุณรับชมอีกเพียบ ดูต่อได้ที่ www.thaipbs.or.th/YearInReview2021

Thai PBS Digital Media ขอขอบคุณแฟน ๆ ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราตลอดปี 2564 และให้เราได้เชื่อมโยงกันในปีต่อ ๆ ไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน