รายการ “ซีรีส์วิถีคน” ไทยพีบีเอส รับรางวัลสื่อมวลชนดีเด่น ประจำปี 2021

ซีรีส์วิถีคน ได้รับรางวัลสื่อมวลชนดีเด่น ครั้งที่ 38 ประจำปี 2021 ประเภทรายการโทรทัศน์ (ดิจิตอล - ดาวเทียม) จากสื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทย อีกหนึ่งรายการดีมีคุณภาพที่รับชมได้ที่ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 หรือรับชมย้อนหลัง คลิกดูที่นี่

วันนี้ (25 พ.ย. 64) รายการซีรีส์วิถีคน องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือไทยพีบีเอส ได้รับคัดเลือกให้รับ “รางวัลสื่อมวลชนดีเด่น ครั้งที่ 38 ประจำปี 2021” ประเภทรายการโทรทัศน์ (ดิจิตอล - ดาวเทียม) จากสื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทย โดยมีนายคริษ อรรคราช ฝ่ายสารคดีและสารประโยชน์ ไทยพีบีเอส พร้อมด้วย นางสาวกรรณิการ์ สนามผล และนางสาวทับทิม จำปานิล ครีเอทีฟรายการซีรีส์วิถีคน จากบริษัท เดอซัน จำกัด ขึ้นรับโล่รางวัลในพิธีมอบรางวัลสื่อมวลชนดีเด่น ครั้งที่ 38 ประจำปี 2021 และมีบิชอปโยเซฟ ประธาน ศรีดารุณศีล ประธานคณะกรรมการคาทอลิกเพื่อสื่อมวลชน เป็นประธานในพิธี ณ วัดเซนต์หลุยส์ มารี เดอ มงฟอร์ต มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ

รายการซีรีส์วิถีคน เป็นสารคดีที่จะนำเสนอเรื่องราว วิถีการดำเนินชีวิตที่แตกต่างหลากหลายในแต่ละพื้นที่ โดย "คนในพื้นที่" ที่มีเสน่ห์ของความเป็นวิถีชีวิตในแบบของตน และนำเสนอให้เห็นปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และการปรับตัวให้เป็นไปตามสภาพสถานการณ์ในปัจจุบัน ซีรีส์วิถีคน ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 หรือรับชมย้อนหลังได้ที่ www.thaipbs.or.th/TheConnect

สำหรับ “รางวัลสื่อมวลชนดีเด่น” เป็นรางวัลที่ดำเนินโครงการโดยสื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทย ร่วมกับสภาการศึกษาคาทอลิกแห่งประเทศไทย มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น วิทยาลัยเซนต์หลุยส์ วิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา และวิทยาลัยแสงธรรม เพื่อมอบรางวัลให้กับผู้สร้างสรรค์สื่อที่ดี มีคุณค่า ส่งเสริมคุณธรรมและคุณค่าชีวิตมนุษย์ ศักดิ์ศรี ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ในชีวิตครอบครัว และการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างสันติ และเพื่อสนับสนุน ให้เกียรติ เป็นกำลังใจ ให้กับสื่อมวลชนและผลงานที่สร้างสรรค์เพื่อสร้างสำนึกในการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคมไทย ซึ่งรางวัลสื่อมวลชนดีเด่น เป็นรางวัลที่ไทยพีบีเอสได้รับการพิจารณาคัดเลือกให้ได้รับรางวัลมาอย่างต่อเนื่อง

ผลงานที่ได้รับรางวัล (โดยไม่มีการจัดอันดับ) แบ่งตามประเภท ดังนี้

รางวัลรายการโทรทัศน์ (ช่องดิจิตอล-ดาวเทียม) ได้แก่

 • รายการ D-มีดี
  ออกอากาศทาง ช่อง ททบ.5 HD 1
 • รายการ ซีรีส์วิถีคน
  ออกอากาศทาง ช่อง Thai PBS
 • รายการ สุขนคร
  ออกอากาศทาง ช่อง รัฐสภา ช่อง 10

รางวัลรายการโทรทัศน์ออนไลน์ ได้แก่

 • ซีรีส์ Mother เรียกฉันว่า... แม่
  ออกอากาศทาง LineTV: JSL Global Media
 • รายการสำเร็จสุข
  ออกอากาศทาง YouTube: Spring
 • ซีรีส์ เสียดาย (Daughters)
  ออกอากาศทาง IQIYI: PPTV36

รางวัลรายการภาพยนตร์ไทย ได้แก่

 • เกมเมอร์ เกมแม่
  ผลิตโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
 • ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไร ไม่ให้เหลือเธอ
  ผลิตโดย จีดีเอช

รางวัลภาพยนตร์โฆษณา ได้แก่

 • Colgate ยิ้มสู้
  ผลิตโดย Colgate Thailand
 • ความสุขที่ยั่งยืน คือกำไรที่มั่นคง
  ผลิตโดย บางจาก
 • ถ้าลูกชอบอะไร ที่ไม่เหมือนใคร...แม่ยุคใหม่ ต้องรับมืออย่างไร?
  ผลิตโดย S-momclub

ไทยพีบีเอสและทีมงานทุกคน ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน