ไทยพีบีเอส ชวนเสวนาออนไลน์ “ปักหมุดเมืองไทย ก้าวสู่ศูนย์กลางใหญ่กองถ่ายโลก” 25 พ.ย. นี้

ปัจจุบันประเทศไทยมีความพร้อมด้านทีมงานแล็บโพสต์โปรดักชั่น สตูดิโอและอุปกรณ์การถ่ายทำภาพยนตร์ รวมถึงยังมีค่าครองชีพและการจ้างแรงงานที่ไม่สูงจนเกินไป แต่ทำไมประเทศไทยยังไม่ติดแม้ 1 ใน 20 อันดับประเทศที่ฮอลลีวูดนิยมเลือกมาถ่ายทำภาพยนตร์ ?

บริษัทสตรีมมิ่ง เติบโตอย่างก้าวกระโดด หลังการระบาดของ COVID-19 และกลายเป็น New Normal ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ หลายค่ายเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ในไทย 71 เรื่อง ใน 29 จังหวัด แต่อีกหลายกองถ่ายเช่นกันที่ได้รับผลกระทบจากข้อจำกัด ทั้งมาตรการส่งเสริม หรืออุปสรรคด้านกฎหมายต่าง ๆ เราจะทำอย่างไร ? ให้ประเทศไทยไม่เสียโอกาส และก้าวไปเป็นฮับในการถ่ายทำภาพยนต์ที่กองถ่ายต่างชาติอยากเข้ามาใช้งาน

เพื่อให้เกิดการวิจารณ์อย่างสร้างสรรค์ มองเห็นทิศทางและนำเสนอทางออกที่เป็นประโยชน์ ศูนย์สื่อศิลปวัฒนธรรม ไทยพีบีเอส ชวนขบคิดกับกิจกรรมศิลป์สโมสรเสวนาออนไลน์ “ปักหมุดเมืองไทย ก้าวสู่ศูนย์กลางใหญ่กองถ่ายโลก” ผ่านมุมมองของวิทยากรที่คร่ำหวอดในแวดวง นำทีมโดย

  • คุณวันทนา แจ้งประจักษ์ : รองอธิบดี กรมการท่องเที่ยว
  • คุณวรรณสิริ โมรากุล : กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ
  • คุณอินทพันธุ์ บัวเขียว : รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์
  • คุณกุลเทพ นฤหล้า : นายกสมาคมผู้บริหารการผลิตภาพยนตร์ต่างประเทศ
  • คุณอภินัทธ์ ศิริเจริญจิตต์ : เจ้าของบริษัท Living Film จำกัด ประสานงานกองถ่ายภาพยนตร์นานาชาติ
  • คุณอธิป กลิ่นวิชิต : บรรณาธิการข่าวศิลปวัฒนธรรมบันเทิง ไทยพีบีเอส
  • คุณกวินภพ พันธุฤกษ์ : ดำเนินการเสวนา

 

ร่วมหาคำตอบพร้อมแนวทางแก้ปัญหา ไปกับกิจกรรมศิลป์สโมสรเสวนาออนไลน์ “ปักหมุดเมืองไทย ก้าวสู่ศูนย์กลางใหญ่กองถ่ายโลก” ในวันพฤหัสบดี 25 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00 - 14.30 น. รับชมผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Facebook Live ThaiPBS , ไทยบันเทิง Thai PBS และ Artclub Thai PBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน