“นิรุตติ์ ศิริจรรยา” จากละคร Tea Box ชายชรากับหมาบ้า เข้าชิงรางวัล Asian TV Awards 2021

นิรุตติ์ ศิริจรรยา ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Asian Television Awards 2021 ครั้งที่ 26 ในประเภท Best Actor in a Leading Role จากละครเรื่อง Tea Box ชายชรากับหมาบ้า ขององค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส

โดยจะมีการประกาศผลรางวัลในงานประกาศรางวัล ASIAN TELEVISION AWARDS 2021 ครั้งที่ 26 จากประเทศสิงคโปร์ ในวันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564 เวลาประมาณ 19.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย สามารถติดตามผลประกาศรางวัลทาง Asian TV Awards Live Streaming : Facebook , Instagram และ Twitter

ละครเรื่อง Tea Box ชายชรากับหมาบ้า เป็นผลงานในโปรเจ็กต์ “อย่า อยู่ อย่าง อยาก The Series” ซึ่งเป็นละครชุดที่สะท้อนปัญหาชีวิตและปัญหาปากท้องในหลากหลายมุมมอง ภายใต้การผลิตโดย ไทยพีบีเอส และ บริษัท แบล็คดอท จำกัด มีจำนวนทั้งหมด 4 ตอน

โดย นิรุตติ์ ศิริจรรยา รับบทเป็น “วิชัย” ชายชราอายุใกล้ 70 ปี หลังจากภรรยาเสียชีวิต เขาใช้ชีวิตตัวคนเดียวไปวัน ๆ แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้พบกับ “เจเจ” เด็กหนุ่มข้างบ้านวัย 20 กว่าปี ที่ล้มเหลวในชีวิตแทบทุกด้าน ไม่มีงานทำ แฟนทิ้ง แถมเงินเก็บก็ใกล้จะหมด จนเกิดเป็นเรื่องราวระหว่างชายชราผู้สิ้นหวังในการมีชีวิตอยู่ กับชายหนุ่มผู้ล้มเหลวในชีวิตที่เปรียบดั่งหมาบ้า โดยมี “กล่องชา” เป็นสื่อกลาง

นอกจากนี้ ละคร Tea Box ชายชรากับหมาบ้า ยังสะท้อนประเด็นทางสังคมหลายมิติ อาทิ การเตรียมพร้อมและวางแผนก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัย ภาวะซึมเศร้าในผู้สูงอายุ รวมถึงสวัสดิการและการรักษาพยาบาลของผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังสอดแทรกแง่มุมที่สวยงามของมิตรภาพในความแตกต่างระหว่างวัย การค้นหาความหมายของชีวิต ผ่านตัวละครที่ค่อย ๆ ก่อตัวความสัมพันธ์และเติมเต็มให้กันและกัน

โดย นิรุตติ์ ศิริจรรยา นักแสดงอาวุโสมากความสามารถ ได้ถ่ายทอดตัวละคร “ลุงวิชัย” ผู้อาวุโสที่กำลังโดดเดี่ยวได้อย่างเข้าถึง สอดรับกับสถานการณ์ที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมของผู้สูงอายุ และมีผู้สูงอายุเป็นจำนวนมากที่ต้องใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพังในปัจจุบัน

สำหรับรางวัล Asian Television Awards 2021 ครั้งที่ 26 ไทยพีบีเอสได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงเป็นครั้งแรก และเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผลงานจากไทยพีบีเอสได้ก้าวเข้าสู่เวทีระดับนานาชาติ ซึ่งถือเป็นกำลังใจสำคัญให้กับทีมงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของไทยพีบีเอส ได้ผลิตผลงานที่ดี มีคุณภาพ สร้างสรรค์สารประโยชน์และสาระบันเทิงเพื่อสาธารณะต่อไป

ร่วมลุ้นและส่งกำลังใจให้ นิรุตติ์ ศิริจรรยา คว้ารางวัล Best Actor in a Leading Role จากรางวัล Asian Television Awards 2021 ครั้งที่ 26 ได้ในวันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564 เวลาประมาณ 19.00 น. ทาง Asian TV Awards Live Streaming : Facebook , Instagram และ Twitter

ชมละคร Tea Box ชายชรากับหมาบ้า อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน