ไทยพีบีเอสปรับผังใหม่ปี 2558 จันทร์-ศุกร์ เอาใจคอข่าว เสาร์-อาทิตย์ วันของทุกคนในครอบครัว

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 เตรียมพร้อมปรับผังรายการใหม่รองรับดิจิทัลทีวีช่องที่ 2 ในปี 59 มุ่งเน้นส่งเสริมการเรียนรู้ และพัฒนาชีวิต เอาใจคอข่าว เต็มอิ่มด้วยการนำเสนอข่าวสาร ความจริงอย่างรอบด้าน มุ่งขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคม วันจันทร์ - ศุกร์ กับ Concept “ไม่ว่าสถานการณ์ใด ไทยพีบีเอส พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ” สำหรับวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลาสำหรับทุกคนในครอบครัว เต็มอิ่มกับรายการสำหรับเด็ก เยาวชน และครอบครัว กับ Concept “เติมความสุข...ผูกพันหัวใจ” เริ่ม 15 มกราคม นี้

นายสมชัย สุวรรณบรรณ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส กล่าวถึงการปรับเปลี่ยนผังในปี 2558 นี้ว่า “ไทยพีบีเอสมีแผนที่จะปรับเป็นสถานีโทรทัศน์ดิจิทัล 2 ช่องในปี 2559 ตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ร่วมกันกับทาง กสทช. เพราะฉะนั้นในช่วงปี 2558 ไทยพีบีเอสจึงปรับผังเพื่อเตรียมความพร้อมกับการปรับเปลี่ยนดังกล่าวให้มีความเข้มข้นของเนื้อหาที่สามารถตอบสนองผู้ชมได้มากขึ้น โดยมีสัดส่วนรายการข่าวไม่ต่ำกว่า 55% รายการไม่ต่ำกว่า 35% และรายการสื่อภาคพลเมืองไม่ต่ำกว่า 5%

โดย วันจันทร์ - ศุกร์ มีเนื้อหาของข่าว และรายการข่าวมากขึ้น โดยเนื้อหาของข่าวที่ไทยพีบีเอสยังคงให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ ทุจริตคอร์รัปชั่น, ประชาคมอาเซียน, ภัยพิบัติ และปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากนี้ในปี 2558 ไทยพีบีเอสยังให้ความสำคัญในเรื่องของการปฏิรูปประเทศไทย มุ่งหวังจะขับเคลื่อน และแก้ไขปัญหาในด้านต่างๆ ของประเทศ โดยการจัดทำรายการและสารคดี อาทิ

  • รายการ จิ๊กซอว์ประเทศไทย รวบรวมความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการปฏิรูปในประเทศ ทั้งภาครัฐและประชาชน ค้นหาความแตกต่างจากจุดเล็กๆ ระดับบุคคลเชื่อมโยงกับนโยบายภาครัฐ เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เป็นสังคมที่น่าอยู่
  • สารคดีกระจายอำนาจ เสียงร้องจากท้องถิ่น สารคดีเรื่องจริงจากท้องถิ่น ความเป็นไป ความหวัง ความพยายามลุกขึ้นมามีบทบาทจัดการบ้านเมืองของตนเอง เพื่อเผชิญกับปัญหาเชิงโครงสร้างที่ประเทศกำลังเผชิญ

ในส่วนของผังรายการ วันเสาร์ - อาทิตย์ เป็นเวลาของทุกคนในครอบครัว กับรายการสำหรับเด็ก, เยาวชน, ครอบครัว, การศึกษา และสารคดีคุณภาพสูงหลากรสชาติ ทั้งต่างประเทศ และผู้ผลิตฝีมือคนไทย เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ชมอีกด้วย”

ผังรายการ

++ วันจันทร์ - ศุกร์ ++

ผังรายการ

++ วันเสาร์ - อาทิตย์ ++

แนะนำรายการใหม่

รายการเปลี่ยนวันเวลาออกอากาศ

รายการที่น่าสนใจ

ไทยพีบีเอสยังคงคัดสรรรายการที่แตกต่าง และเสริมสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมมุ่งมั่น ที่จะทำหน้าที่เป็นสื่อสาธารณะในการนำเสนอข่าวสาร ความเคลื่อนไหวอย่างรอบด้าน และเป็นที่พึ่งของประชาชนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน