ร่วมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาที่รวมใจคนทั้งโลก Olympic Games Tokyo 2020

เปิดฉากต้อนรับการแข่งขันในมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ “โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020” ซึ่งเป็นมหกรรมการแข่งขันกีฬาที่คนทั้งโลกต่างเฝ้ารอคอยอย่างมีความหวัง และกำลังจะกลับมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่แห่งวงการกีฬาระดับโลก ท่ามกลางสถานการณ์สุดท้าท้ายในขณะนี้ โดย ไทยพีบีเอส ซึ่งเป็นสื่อสาธารณะแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่รวมใจคนทั้งโลก ระหว่างวันที่ 21 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 12.00 น. และ 14.00 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส และเว็บไซต์ไทยพีบีเอส www.thaipbs.or.th/Live

 

โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ในครั้งนี้ เป็นมากกว่าการแข่งขันกีฬาของมวลมนุษยชาติ คือการก้าวข้ามผ่านอุปสรรคครั้งสำคัญ จากบทเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ลุกลามไปทุกพื้นที่ทั่วโลก มาสู่ชีวิตวิถีใหม่ ไทยพีบีเอส จะพาคุณผู้ชมมาร่วมเรียนรู้ทุกแง่มุม ในการเตรียมความพร้อมของการจัดการแข่งขัน การรับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของวงการกีฬา ให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปพร้อมกัน สามารถร่วมส่งแรงเชียร์และแรงใจ ส่งต่อไปให้ทัพนักกีฬาไทย ผ่านการ ถ่ายทอดสดการแข่งกีฬาโอลิมปิกส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมชมพิธีเปิดและพิธีปิดสุดยิ่งใหญ่อลังการ ถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันพร้อมกันทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 21 ก.ค. – 8 ส.ค. 64 เวลา 08.00 - 12.00 และ 14.00 - 18.00 น.

พร้อมชมไฮไลต์สรุปผลการแข่งขันกีฬาทุกวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ กับรายการพิเศษที่ไทยพีบีเอสพร้อมเสิร์ฟให้ถึงที่ ในรายการ “Road To Olympic” ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค. – 8 ส.ค. 64 เวลา 23.00 น. นำเสนอเรื่องราวของนักกีฬาอย่างรอบด้าน วิเคราะห์ผลการแข่งขันพร้อมให้ความรู้ในเชิงเทคนิคต่าง ๆ และชมสกู๊ปสีสันของฮีโร่โอลิมปิก ที่อยู่ในความทรงจำและสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยตลอดกาล กับสุดยอดพิธีกรสายกีฬาทั้ง 5 ท่าน ได้แก่ สุธาศินี สุทธิบงกช, อินทัช เพชรประสมกูล, วิริยะ ตันนุกูลกิจ, อัครเดช วัฒนาบรรจงกุล และพงศ์พิสิฐ อินทรนันท์

และชม สารดคีชุดพิเศษ “Olympic Focus” วันอาทิตย์ที่ 1 และ วันอาทิตย์ที่ 8 ส.ค. 64 เวลา 21.10 น. สารคดีที่บันทึกเรื่องราวการปรับตัวครั้งสำคัญของวงการกีฬา ถึงการเตรียมความพร้อมรับมือในการจัดงานมหกรรมกีฬาโอลิมปิกในสถานการณ์โควิด-19 ของเจ้าภาพ ที่จะต้องรวมใจและก้าวผ่านสถานการณ์สำคัญครั้งนี้ไปให้ได้

โอลิมปิก กีฬาของมวลมนุษยชาติ กีฬาที่มากกว่าการแข่งขัน นั่นคือการก้าวข้ามผ่านอุปสรรคครั้งสำคัญสู่ชีวิตวิถีใหม่ คือการเรียนรู้เพื่อฝ่าฟันขีดจำกัดในทุกด้าน คือการเพาะเมล็ดพันธุ์ใหม่ สู่คนรุ่นต่อไป ให้รวมพลังใจอันยิ่งใหญ่ไปสู่ความสำเร็จ

ร่วมส่งแรงใจ เชียร์ทัพนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ “โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020” ติดตามชมถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น และรายการพิเศษได้ ระหว่างวันที่ 21 ก.ค. – 8 ส.ค. 2564 เวลา 08.00 - 12.00 และ 14.00 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 หรือชมสดทางออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน