ไทยพีบีเอส คัดสรรสารคดีชุดพิเศษฝีมือคนไทย สะท้อนวิกฤตโควิด-19 ทุกแง่มุม ลงจอตลอด มิ.ย. นี้

ท่ามกลางสถานการณ์ความรุนแรงในการแพร่ระบาดของโรคร้ายอย่างเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังเป็นปัญหาวิกฤตอยู่ในขณะนี้ ไทยพีบีเอส ยังคงเดินหน้าเคียงข้างประชาชน พร้อมทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการนำเสนอข้อมูล คัดสรรเนื้อหาสาระที่เข้มข้น ให้สอดรับกับสถานการณ์ในปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง โดยถ่ายทอดเรื่องราวของโรคอุบัติใหม่ เพื่อให้คนไทยได้เรียนรู้ที่จะก้าวข้ามวิกฤตนี้ไปพร้อมกัน ผ่านสารคดีไทยพีบีเอส ใน “โรคซ่อนโลก” และ “โลกหลังโควิด” ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

สารคดีชุด “โรคซ่อนโลก” เมื่อสงครามและภัยพิบัติมากมายที่เกิดขึ้นบนโลก ยังไม่หนักหนาสาหัสเท่ากับโรคระบาดหนักเพียงครั้งเดียว…เราจะทำอย่างไร? สารคดีชุดพิเศษนี้จะบันทึกเรื่องราวของต้นกำเนิดโรคระบาดร้ายแรง เจาะลึกมุมมองของโรคอุบัติใหม่สายพันธุ์มรณะ ที่ทำลายล้างเผ่าพันธุ์ตั้งแต่อดีตสู่ปัจจุบัน โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทุกคนบนโลกกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ พร้อมพาคุณผู้ชมไปทำความรู้จัก เพื่อทำความเข้าใจวิกฤตของโรคอุบัติใหม่นี้ ที่เป็นมหันตภัยร้ายใกล้ตัว และกำลังจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของมวลมนุษยชาติไปตลอดกาล เริ่ม 6 มิถุนายน นี้

ต่อด้วยสารคดีชุด “โลกหลังโควิด” สารคดีที่นำเสนอเหตุการณ์ในหลากหลายมิติ จากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่คนไทยกำลังเผชิญหน้าอยู่ในปัจจุบัน พร้อมเรียนรู้ในการแก้โจทย์ใหญ่ทั้ง 5 มิติ ได้แก่ เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม การศึกษา แรงงาน และการจัดการปัญหาวิกฤต นำทีมโดยพิธีกรผู้ที่จะมาร่วมแก้โจทย์ยาก อรุณณภา พาณิชจรูญ, จรีรัตน์ เพชรโสม, KHOO PEI CONG, รุสนันท์ ภวภูตานนท์, พิมพ์พจี เย็นอุรา และ ชาวิศา เฉิน เพื่อเตรียมพร้อมให้ประชาชนได้รับมือและก้าวข้ามผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันกับ 6 คนรุ่นใหม่ไฟแรง เริ่ม 27 มิถุนายน นี้

ติดตามรับชมสารคดีที่สุดแห่งคุณค่าฝีมือคนไทย ชุด “โรคซ่อนโลก” และ “โลกหลังโควิด” ได้ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ Website : www.ThaiPBS.or.th, Facebook : @ThaiPBS, Youtube : ThaiPBS และ Line : @ThaiPBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน