ภาครัฐ เอกชน ประชาชน ร่วมบริจาคอาหารและสิ่งของ มอบให้ไทยพีบีเอสช่วยเหลือผู้รับผลกระทบโควิด-19

โครงการ “ชุมชนเมืองต้องรอด...ปากท้องต้องอิ่ม” ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยไทยพีบีเอส และมูลนิธิไทยพีบีเอส รุกพื้นที่ชุมชน เปิดรับบริจาคเงิน อาหารและสิ่งของ เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือไปยังผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ปัจจุบันได้ส่งต่อความช่วยเหลือทั้งด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาหารและสิ่งของที่จำเป็นให้กับ หน่วยงานและชุมชน อาทิ โรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม ศูนย์บริการสาธารณสุข สำนักงานเขต หน่วยอาสากู้ภัย มูลนิธิที่ช่วยงานราชการ รวมถึงลงพื้นที่ชุมชนไปแล้วกว่า 118 พื้นที่ โดยมีการลงพื้นที่วันละ 6 แห่งทุกวันอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ไทยพีบีเอส และ มูลนิธิไทยพีบีเอส ได้รับเงินบริจาคเพื่อนำไปจัดสรรอาหารและสิ่งของที่จำเป็น รวมถึงมีหน่วยงานเดินทางเข้ามาร่วมส่งมอบอาหารและสิ่งของ เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ไทยพีบีเอส สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต ในสัปดาห์นี้ตั้งแต่วันที่ 24 - 28 พ.ค.64 อาทิ การประปาส่วนภูมิภาค โดยนายสมบูรณ์ สุนันทพงศ์ศักดิ์ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค นำทีมเข้ามามอบน้ำดื่ม 100 แพ็ก บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) มอบชุดกาวน์กันน้ำ โดยส่งต่อให้กับกองการพยาบาล สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข, โรงพยาบาลวชิรพยาบาล และ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ไปบางส่วนเป็นที่เรียบร้อย มูลนิธินักเรียนเก่าเตรียมอุดมศึกษา โดยคุณนฤมล ศิริวัฒน์ ประธานมูลนิธิ และ คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน รองประธานมูลนิธิ เดินทางมามอบข้าวสารขนาด 5 กิโลกรัม จำนวน 900 ชุด และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 900 แพ็ก บริษัท โซตัส อินเตอร์เนชั่นแนล โดยคุณจิรัฐ ประเทืองวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ เดินทางมามอบเงินบริจาคจำนวน 100,000 บาท บริษัท วี เอส 09 ออริจินอล เฮิร์บ จำกัด มอบสบู่ฆ่าเชื้อ 3,600 ก้อน, เจลแอลกอฮอล์ แบบปั๊ม 450 ml 500 ขวด, เจลแอลกอฮอล์ 50 ml แบบหลอด 1,000 หลอด และ น้ำดื่ม 100 แพ็ก โอทอป แม่เบญจา มอบผลผลิตการเกษตรแปรรูป 7,956 ห่อ อีกทั้งยังมีประชาชนทั่วไปเดินทางมามอบอาหารสด อาหารแห้ง สิ่งของจำเป็น ที่ไทยพีบีเอสอย่างต่อเนื่องทุกวัน

ไทยพีบีเอส ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ และมอบหน้าที่ให้ไทยพีบีเอส ดำเนินการส่งต่อความช่วยเหลือถึงมือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

ท่านสามารถร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการ “ชุมชนเมืองต้องรอด... ปากท้องต้องอิ่ม” ได้ที่

  • บัญชี : มูลนิธิองค์การกระจายเสียงเเละเเพร่ภาพสาธารณะเเห่งประเทศไทย (มูลนิธิไทยพีบีเอส)
  • เลขที่บัญชี : 071-015-6235 ธนาคารกรุงไทย สาขาการปิโตรเลียม (ออมทรัพย์ )

หมายเหตุ : เงินบริจาคส่งต่อความช่วยเหลือโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ

หรือร่วมบริจาคอาหารและสิ่งของช่วยเหลือได้ที่ “ศูนย์ประสานฉุกเฉิน ไทยพีบีเอสสู้โควิด-19” สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต

สอบถามข้อมูลหรือแจ้งขอความช่วยเหลือ ได้ทาง “ศูนย์ประสานฉุกเฉิน ไทยพีบีเอสสู้โควิด-19”

ไทยพีบีเอส อยู่เคียงข้างคุณทุกการเปลี่ยนแปลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน